【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】MA VƯƠNG KIẾN TẠO (Tập 1)

【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】MA VƯƠNG KIẾN TẠO - Tập 1 (1)

Mua ngay!

Giọng nói vang lên như trêu tức khiến ta bất giác nghiến răng vì giận giữ. Bình tĩnh suy nghĩ thì chẳng phải điều này là hoàn toàn bình thường sao? Triệu hồi một quái vật khủng khiếp như thế này ở tầm gần thì chắc chắn cô ta phải có gì để bảo đảm an toàn cho mình. Khả năng hợp lý nhất là ngay lúc cô nàng triệu hồi con Bích Long từ [Kho Chứa], cô ta đã nhanh tay tạo ra bản thể đó còn thực thể của cô ta thì đã [Dịch Chuyển] rồi.

          “Thưa chúa tể, chúng ta không thể cầm chân nó lại lâu hơn nữa.”

Nhóm của Wight đang lên tiếng cố gắng thu hút sự chú ý của con rồng, gần như là tiếng thét vậy. Kể từ đầu lũ Skeleton đã liên tục xả đạn vào con Bích Long nhưng không hề có bất kì tác dụng gì. Con rồng rống lên một tiếng rồi lao đầu về phía trước. Một con Skeleton chạm phải đầu rồng ngay lập tức vỡ vụn. Cộng với một cú xoay cổ làm thêm một con nữa trở về với cát bụi. Thêm hai con Skeleton nữa đã gục ngã.

          “Thiên Hồ, ta trông cậy vào con đấy.”

          “Đã hiểu, thưa Cha”

Do lao đầu về phía trước nên chuyển động của nó bị chững lại trong khoảnh khắc. Và vào lúc đó Thiên Hồ phi tới phía trước với toàn bộ sức lực của mình. Con Bích Long ngay lập tức quay ra phía Thiên Hồ. Bản năng mách bảo rằng Thiên Hồ là một mối đe dọa, con rồng ngay lập tức cuộn những luồng gió xung quanh mình lại, tạo thành một lớp giáp. Thiên Hồ đã tiến tới đủ gần để xuyên phá cả tấm khiên gió lẫn lớp vảy cứng như đá hoa cương của nó.

          “Ăn đạn này con!”

Cô bé nói vậy và khai hỏa. Khẩu súng nổ ra một âm thanh long trời lở đất cùng với hàng loạt tia lửa tóe ra xung quanh. Tất nhiên khẩu súng được sử dụng loại đạn ghém dồn sát thương. Kết hợp với khả năng của cô bé, khẩu súng săn này còn có hỏa lực lớn hơn cả những cây súng máy hạng nặng mà mấy con Bí ngân Golem sử dụng. Tuy nhiên…

          “Cái gì-!? Không thể nào?”

Hỏa lực của viên đạn đã bị lớp khiên gió phân tán đi rất nhiều và những mảnh đạn bị lớp vảy của nó đẩy bật ra. Ngoại trừ một số những chiếc vảy bị đẩy bật đi bởi mảnh đạn thì con rồng gần như lành lặn. Thiên Hồ khoanh tay tỏ vẻ khó tin. Nhưng con rồng ngay lập tức dùng vuốt phản công.

          “Kyaa!”

Máu tuôn ra xối xả từ cánh tay cô bé. Không những vậy, cú cào còn hất cô bé xuống đất và lăn lộn như một quả bóng lông.

          “Thiên Hồ!”

Ta vội vã gọi cô bé, bé ngã nhào và lăn đi hơn 20 mét.

          “Con hơi bất cẩn một chút thôi.”

Cô bé nói trong khi máu trào ra từ cả khóe môi lẫn vết thương trên cánh tay. Cô bé cố gắng đứng dậy nhưng không thể. Con Bích Long lườm Thiên Hồ, nó vươn cổ về phía trước và há miệng ra. Phong Thuật bắt đầu tụ lại trong mồm nó với một tốc độ nhanh không tưởng. Đây chắc chắn là một chiêu Phong Tức.

          “Thiên Hồ ngài sẽ không vượt qua được mất. Binh lính của ta, lên nào!”

Những con Điểu Quái bị biến thành xương theo lệnh của Wight đồng loạt nhảy vào mồm con Bích Long. Nhờ đó, ma lực gió tích tụ khủng khiếp trong mồm con rồng bắt đầu bất ổn và phát nổ. Con Bích Long vô cùng bất ngờ.

          “Làm tốt lắm, Wight”

          “Đòn tấn công đó chỉ mang yếu tố bất ngờ một lần thôi. Cuộc chiến thật sự giờ mới bắt đầu.”

Con rồng quay về hướng chúng ta. Nó chắc chắn đang vô cùng tức giận sau đòn công kích vừa rồi. Elder Dwarf bắt đầu lên đạn cho khẩu súng. Nhìn kĩ lại thì khẩu súng cô bé đang cầm không ở chế độ hoàn toàn tự động mà là chế độ bắn từng viên một.

          “Lớp khiên gió đã tan biến rồi… Con sẽ bắn tỉa nó.”

Vừa nói xong, cô bé nhắm một cách chuẩn xác vào con rồng. Do sử dụng đòn tấn công có sức công phá quá lớn, lớp khiên gió đã biến mất. Trừ những chỗ có vảy ra thì những điểm chí mạng của nó đều có thể bị xuyên thủng. Và rồi viên đạn chuẩn xác cắm thẳng vào mắt phải của con Bích Long. Dù mắt phải đang bị chảy máu nhưng nó vẫn không hề ngừng lại.

          “Cả viên đạn đó mà chỉ làm nó bị thương ít như vậy thôi sao? Đúng là một con quái vật.”

          “GYUAAAAAAAAAAA!”

Elder Dwarf ngay lập tức đặt tay xuống đất và tạo ra một bức tường đá. Không hề để tâm, con rồng dùng chi phải trước đập vỡ bức tường như thể nó được làm bằng giấy vậy. Và rồi, thứ gì đó trồi lên dưới chân ta.

          “Chủ nhân, lúc nãy nguy hiểm quá.”

          “Người đã cứu ta, ngài Elder Dwarf.”

Elder Dwarf dựng nên bức tường bằng đá để đánh lạc hướng, sau đó cứu Wight bằng một đường hầm dưới lòng đất.

          “Chủ nhân, chúng ta không thể hạ nó với trang bị hiện giờ được. Con cần có hỏa lực.”

          “Hiểu rồi.”

Ta kích hoạt [Sáng Tạo] của mình.

          “Ta đã từng đưa con cái này để nghiên cứu nên chắc hẳn là con biết cách sử dụng nó rồi.”

          “Con biết. Mọi chuyện cứ để con lo”

Ta đã đưa thứ vũ khí này cho Elder Dwarf hồi cô bé mới được sinh ra.

Thứ ta tạo ra và loại tên lửa chống tăng được ưa chuộng nhất.

USSR RPG-7

Tổng Độ Dài: 950 mm

Khối lượng: 6.3 Kg

Cỡ Nòng: 85 mm

Kích cỡ băng đạn: 1

Vận tốc rời nòng: 115m/s

Nó là thứ vũ khí có hỏa lực cao nhất mà bộ binh có thể có được. Hình dạng nó giống như một ống sắt đơn giản và thuôn lại thành hình dáng khí động học ở đầu súng. Cơ chế phóng HEAT giúp đạn chống tăng dùng thuốc nổ mạnh hay đạn lõm giúp nó phóng viên đạn đi với tốc độ rất lớn. Đạn HEAT có thể xuyên phá kể cả những phương tiện cơ giới bọc thép kiên cố nhất. Nó là hàng dùng một lần cho nên ta làm tận 3 khẩu bằng [Sáng Tạo]. Con Bích Long quay lại nhìn về phía chúng ta. Lớp giáp gió của nó đã xuất hiện lại. Elder Drawf đặt khẩu USSR RPG-7 lên vai và khai hỏa. Ta không biết có phải nó bất cẩn không nhưng con Bích Long còn không thèm né. Đầu đạn HEAT được gia tốc tiếp tục bay về phía trước. Tên lửa bay theo quỹ đạo tuyệt đẹp như thể bị hút vào giữa bụng con rồng vậy. Tuy nhiên, ta đã nghiến răng vì tức giận. Đầu đạn va chạm trúng con rồng. Ngòi nổ kích hoạt và nó hứng trọn trực tiếp vụ nổ. Sức công phá có thể xuyên thủng cả xe tăng phát nổ vào con rồng. Đạn HEAT sử dụng nguyên lý Munroe. Đầu đạn sẽ hội tụ năng lượng của vụ nổ vào một điểm duy nhất và xuyên phá điểm đó bằng những mảnh kim loại siêu nóng và bay vô cùng nhanh.

          “GYUAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!”

Con Bích Long rống lên. Khoảng một phần ba chi trước bên phải của nó bị xé toạc ra. Dẫu vậy, sát thương nó nhận phải chỉ có chừng đó.

          “Tại sao? Sức công phá đó đáng lẽ phải xuyên thủng cả cơ thể rồi chứ!?”

Elder Dwarf nói bằng một giọng đầy ngạc nhiên.

          “Có hai lý do. Đầu tiên, đầu đạn đã chệch khỏi mục tiêu do lớp khiên gió. Thế nên thay vì dính vào giữa thân như khi đã ngắm thì đầu đạn lại trúng vào chi trước bên phải của nó. Kíp nổ kích hoạt quá xa trước khi nó chạm tới thân con rồng nên năng lượng của vụ nổ đã bị phân tán.”

Đó là nguyên do tại sao mà ta lại nghiến răng.

Với những lý do này thì dù ta có bắn nó bao nhiêu phát đi nữa cũng sẽ không thể gây ra bất cứ vết thương chí mạng nào. Elder Dwarf nhanh tay bắn thêm một phát nữa. Tuy nhiên, lần này còn không trúng mục tiêu. Dù sở hữu thân hình đồ sộ nhưng con rồng vẫn có thể liệu được mà né đi đầu đạn. Đây là điểm yếu thứ hai của loại tên lửa chống tăng này: đạn bay chậm do cấu tạo thiết kế. Vận tốc nòng chỉ rơi vào khoảng một phần ba vận tốc âm thanh và chưa bằng một phần sáu của đạn súng trường tấn công. Chừng nào tốc độ còn chênh lệch như vậy thì con rồng vẫn có thể né được đầu đạn. Nó đã biết sức mạnh của thứ vũ khí này nên chúng ta sẽ không thể nào bắn trúng nó nữa.

     “GYUAAAAAAAAAAAAAAA!!!”

Con Bích Long lại rống lên. Những cơn gió bắt đầu thổi mạnh lên và lớp khiên ngày càng dày. Giờ thì thật sự là không có cách nào mà bắn trúng nó được nữa. Gió xung quanh con Bích Long thổi mạnh hơn và tầm ảnh hưởng ngày càng mở rộng. Có lẽ con rồng tính ở trong đó trong khi chờ đợi cơn gió trở nên mạnh lên và tiêu điệt toàn bộ chúng ta. Thật sự mà nói thì những cơn gió giờ đây không khác gì những lưỡi dao chém sắt như chém bùn.

          “Chúng ta phải làm gì bây giờ, thưa Chủ Nhân?”

          “Sử dụng con bài tẩy, ta đoán vậy.”

Ta không còn sự lựa chọn nào khác. Ta đã quyết định trước rằng mình sẽ phô trương lực lượng trong [Trận Chiến] này tới chừng nào. Mấy con Bí ngân Golem và những súng máy hạng nặng. Khẩu súng săn của Thiên Hồ và súng trường tấn công của Elder Drawf, cả khẩu RPG7 nữa. Ta sẵn sàng phô diễn chừng đó. Tuy nhiên nếu vượt quá mức này thì hơi khó xử.

          “Có lẽ là chúng ta không còn thời giờ để chần chừ nữa đâu.”

Cơ hội để tránh những cơn gió sắc như dao cạo kia của chúng ta đang tuột dần khỏi tầm với. Vừa nghĩ vậy, Thiên Hồ đã tiến lại gần. Những vết thương chưa được hồi phục, mỗi bước chân của bé trông đều rất nặng nhọc.

          “Cứ để đó cho Thiên Hồ. Có thể lần này sẽ phá hủy khẩu súng El tạo ra nhưng con sẽ làm.”

          “Thiên Hồ, cô định dùng nó thật ư?”

          “Ừ, chị có thể xuyên phá con rồng nếu như sử dụng sức mạnh thật sự của khẩu súng săn của El, ED-01S.”

Thiên Hồ mỉm cười. Nhưng nụ cười đó có chút gượng gạo và chỉ thoáng qua trong khoảnh khắc. Đây là một canh bạc quá nhiều rủi ro.

          “Thiên Hồ, con có chắc rằng mình làm được không?”

          “Cứ để Thiên Hồ, quái vật số một của Cha lo. Con còn có cả vũ khí của El nữa nên không đời nào mà con lại thua được.”

Thiên Hồ nói ra những lời đó không chút nao núng. Ta hít một hơi thật sâu. Và rồi, ta đã quyết định.

          “Được, ta trông cậy vào con đấy, Thiên Hồ.”

          “Vậy thôi, Cha. Con đi đây.”

Thiên Hồ lấy từ trong túi ra nhiều loại băng đạn khác nhau và nạp vào khẩu súng săn. Kích cỡ của mấy viên đạn này to hơn bình thường.  Sau đó cô bé gạt cần trên khẩu súng săn từ S sang F (Bán tự động sang hoàn toàn tự động). Và thế là cuộc tấn công đầy quyết tâm này đã được bắt đầu…


Trích từ: Ma vương kiến tạo – Hầm ngục kiên cố nhất chính là thành phố hiện đại – tập 1

Sách hiện đang phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Bạn muốn mua!? Đặt ngay trên Fahasa Online: http://bit.ly/2ki2Ssw

 

[Đây là trích đoạn tác phẩm đã được xin phép sử dụng riêng cho mục đích xem thử trên Website của Truyện Bản Quyền.
Vui lòng không sao chép và re-up lại ở bất kỳ nguồn nào khác.
Nội dung và bản quyền tiếng Việt thuộc về công ty TSUKI LIGHT NOVEL.]

Facebook Comments