【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】HIỆP SĨ LƯU BAN (Tập 4)

【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】HIỆP SĨ LƯU BAN (Tập 4)

Đặt ngay!

CHƯƠNG I: TRẠI HUẤN LUYỆN TĂNG CƯỜNG

Hạ tuần tháng bảy là thời điểm những cơn mưa dai dẳng kết thúc, là mùa các cột mây khổng lồ trắng xốp nhàn nhã trôi lơ lửng trên bầu trời xanh.

Học kỳ một gấp rút trôi qua bởi vòng đấu tuyển chọn cấp trường đã kết thúc, học viện Hagun cũng bước vào kỳ nghỉ hè. Đây được coi là kỳ nghỉ dài nên có nhiều học viên về thăm quê nhà, bóng người trong khuôn viên trường thưa thớt hẳn. Người ở lại là những học viên muốn thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ hè tại Tokyo, hoặc những người muốn dùng những thiết bị phong phú của học viện để luyện tập, hay những kẻ đang có vấn đề với gia đình nên không thể về nhà.

…Tuy nhiên, điều bất ngờ lại là không thấy bóng dáng của Kurogane Ikki tại đó. Tương tự, cũng chẳng thấy bóng dáng của bạn bè và em gái cậu ấy đâu cả.

Tại sao ư…? Lý do là Thất Tinh võ hội đang đến gần.

Thất Tinh võ hội sẽ được tổ chức từ giữa tháng Tám. Thường thì trước những đại hội như thế này, chắc chắn môn thể thao nào cũng sẽ được tổ chức trại huấn luyện tăng cường. Tất nhiên, học viện Hagun cũng tổ chức trại huấn luyện tăng cường hằng năm.

Học viên sẽ tập trung huấn luyện trong 10 ngày tại cơ sở Okutama. Tại đây có những lớp do hiệp sĩ phép thuật chuyên nghiệp của Liên minh KOK (King Of Knights) làm giáo viên. Nếu không tham dự lớp này thì khi đến ngày khai mạc Thất Tinh võ hội sẽ có sự chênh lệch lớn về năng lực.
Mọi người không thấy bóng dáng của nhóm Ikki trong trường vì họ đang tham dự trại tập huấn này với tư cách là tuyển thủ đại diện hoặc với tư cách là người phụ giúp.

…Tuy nhiên, địa điểm không phải ở Okutama.

Vì nơi đó đã xảy ra “cuộc nổi loạn của người khổng lồ Okutama”.

Rốt cuộc, việc ấy vẫn chưa được giải quyết, cứ thế trở thành mê cung không lời giải. Sau sự việc đó, tuy chẳng hề nhận được báo cáo về chuyện tên khổng lồ nham thạch đã tập kích nhóm Ikki tái xuất hiện, nhưng vẫn rất khó để có màthể kết luận rằng nơi ấy an toàn. Vì vậy, hiệu trưởng Shinguji đã mở lời nhờ Học viện Kyomon để họ có thể sử dụng chung trại tập huấn với tuyển thủ đại diện của học viện này tại cơ sở Yamagata.

【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】HIỆP SĨ LƯU BAN (Tập 4)

●────────────────●

Công chúa tóc đỏ Stella Vermillion, cô gái từ một đất nước xa xôi đến xứ sở Samurai để trau dồi bản thân hiện đang thi đấu trong một trận chiến do chính cô yêu cầu tại Yamagata cách xa Tokyo.

          “Hự!”

Trên võ đài dùng cho trận đấu tập của trại tập huấn Kyomon, ngọn lửa màu đỏ và tia sét màu vàng va vào nhau kịch liệt, khiến tia lửa bắn tứ tung. Người đang vung thanh kiếm khổng lồ bao bọc trong ngọn lửa đỏ là Stella.

Sức mạnh và tốc độ!

Sức mạnh không ai sánh bằng và pháp lực áp đảo, cộng với những động tác linh hoạt, hiệp sĩ Stella Vermillion dường như chẳng hề có điểm yếu nào. Mọi người thường chú ý vào những đòn đánh với sức mạnh phi thường của Stella nhưng thực chất khả năng ấy đều nhờ vào thể chất dẻo dai và sức mạnh tổng hợp cực tốt của cô. Tấn công, phòng thủ, tốc độ. Tất cả các loại năng lực, tài năng đều rất cao và được trang bị vô cùng cân bằng.

Quả xứng danh hiệp sĩ hạng A.

Nhưng mà, đối thủ trước mặt Stella, người đang đọ kiếm với cô đã khống chế được đòn tấn công dũng mãnh đó. Đối thủ có năng lực tương đương khi giao đấu với Stella hẳn phải là một cao thủ khá nặng ký. Vì nếu lãnh trọn đòn tấn công mãnh liệt của cô, toàn thân sẽ không còn chỗ nào lành lặn.

Đối phương đã xuất ra một đòn phòng ngự dẻo dai có khả năng phá giải cả chiêu kiếm mạnh mẽ nhất. Nhưng không chỉ là đòn phòng ngự đơn thuần, nó còn biến được thành chiêu phản kích ngay từ tư thế phòng ngự. Đối thủ đối đầu với Stella mạnh như vậy đấy.

Mà đó cũng là chuyện đương nhiên thôi, vì đối thủ của Stella là huấn luyện viên tình nguyện cùng với các thành viên khác của hội học sinh tại trại tập huấn, hiệp sĩ tập sự của học viện Hagun, Raikiri Todo Toka.

          “Xoẹt!!”

Giữa trận giao đấu, trong thoáng chốc, Toka đã thi triển tuyệt kỹ. Vào khoảnh khắc vũ khí cả hai va vào nhau khiến tia lửa tóe lên, cô liền xoay cổ tay để tránh lực xung kích phát ra từ đòn đánh.

Phối hợp với động tác ấy, cơ thể Stella nghiêng mạnh, lực xung kích bị chuyển hướng khiến lưỡi kiếm bị trượt ra.

          “Hự!”

Không hổ danh là Stella, hiệp sĩ hạng nhất. Cô không hề đánh mất sự cân bằng của cơ thể chỉ vì nương theo đường kiếm. Phần thân dưới được rèn luyện rất rắn chắc vẫn trụ vững trên mặt đất. Nhưng quả nhiên vẫn có sơ hở, và Raikiri sẽ không bỏ qua kẽ hở ấy.

Ngay lập tức, Toka cất thanh Narukami vào vỏ kiếm màu đen được cô đeo ngay hông. Rồi cô dang rộng chân, truyền năng lượng điện vào vỏ kiếm.

          “Hự!”

Trong thoáng chốc, Stella rùng mình cảm thấy như có một luồng điện đang chạy dọc sống lưng mình dù biết trước đòn tấn công này của Toka sẽ như thế nào.

Tuyệt kỹ Raikiri.

Đây là quân át chủ bài của Toka. Một khi tuốt kiếm, cô sẽ cắt đôi đối thủ trong một nhát chém. Tuy rằng đã từng thất bại một lần, nhưng Raikiri luôn tự hào về sức mạnh áp đảo trong cự ly tầm trung. Ngay cả Công chúa tóc đỏ cũng chẳng có tuyệt chiêu nào đối phó nổi Raikiri.

Nếu nói về uy lực và tầm sát thương thì Katharterio Salamandra có phần ưu thế hơn hẳn, nhưng cái chính là tốc độ thì lại thua. Do đó, Stella không còn cách nào khác ngoài việc phải lùi lại phía sau khi chuẩn bị đối mặt với đòn công kích của chiêu Raikiri. Tuy nhiên…

(Ta cũng đang chờ nó đấy!)

Stella không chống lại cơn rùng mình chạy dọc sống lưng, cô giậm mạnh xuống nền đất khiến cả người bật lên cao, thoát khỏi đường đi của thanh kiếm. Đúng vậy, toàn bộ trận giao đấu cho đến lúc này đều nhằm đẩy cô đi vào tầm đánh, là mồi nhử để xuất đòn Raikiri.

Raikiri là kỹ thuật rút kiếm siêu điện từ, sử dụng lực điện từ để bắn lưỡi kiếm đi. Sức công phá sinh ra từ lực điện từ, ngay cả bản thân Toka cũng không ngăn cản được. Đây là tuyệt kỹ mà chỉ cần rút kiếm một lần sẽ chẳng thể thu về được.

Đó là lý do tại sao Stella dám bước vào tầm đánh, để cô có thể thoái lui khỏi nó vào khoảnh khắc đối thủ đã vào thế với thanh bảo kiếm, khiến đòn Raikiri khi đó xuất ra trở nên vô ích.

(Nhưng mà…)

Nhưng thanh bảo kiếm gia truyền vẫn chưa được rút ra. Toka vẫn đứng yên ở tư thế rút kiếm, nhìn chằm chằm vào Stella vừa thoát khỏi tầm đánh của cô. Đối diện với ánh mắt như muốn nhìn thấu mọi hành động nhỏ nhất của mình, Stella thở dài như đã biết trước kết quả.

(Quả nhiên, cô ấy sẽ không đơn giản mà hành động theo ý mình muốn).

Khiến con át chủ bài Raikiri đánh ra một cách vô ích. Chiến thuật như vậy ai cũng nghĩ ra được. Đó là “đối sách chống lại đòn Raikiri” kinh điển. Dĩ nhiên Toka cũng đã từng đối mặt với không ít địch thủ sử dụng chiến thuật này, cho nên chẳng lý nào lại bị trúng kế dễ dàng như vậy được.

Nếu vậy thì…

(Chỉ còn cách dùng chiến thuật mà chỉ mình ta mới thi triển được vậy!)

Bộp! Stella lại giậm chân xuống đất, lùi ra sau một khoảng khá xa khiến cô đứng cách Toka chừng mười mét. Khoảng cách ấy thì không thể dùng kiếm, cũng chẳng thể dùng thương để đánh tới.

Với khoảng cách xa như vậy, chỉ có thể dùng cung, súng hoặc đòn đánh sử dụng pháp lực.

Đúng vậy, Stella không phải dạng hiệp sĩ chỉ giỏi mỗi đánh cận chiến. Chiến đấu ở cự li xa cũng là sở trường của Stella vì cô là hiệp sĩ hàng đầu với pháp lực mạnh nhất trong số những hiệp sĩ đã được biết đến.
Trong trận hợp chiến pháp lực tầm xa, bên nào có pháp lực áp đảo sẽ có lợi thế. Toka cũng có tuyệt chiêu công kích tầm xa, nhưng cô biết rằng nếu đấu pháp lực với Stella thì vẫn sẽ bị đè bẹp mất.

          “Hự!”

Chính vì vậy, Toka vội vàng thu gần cự ly. Tuy nhiên, cô đã phán đoán chậm một chút.

          “Hâyyyy!”

Stella đã ra khỏi tầm đánh khá xa, dồn pháp lực vào Dragon Breath đang quấn lấy thanh Laevateinn của mình.

Nhờ có pháp lực, ngọn lửa liền sáng rực và trở nên nóng bỏng hơn. Với thanh kiếm được ngọn lửa ấy bao bọc, Stella nhắm vào Toka đang lao thẳng đến…

          “Tiếp chiêu! Dragon Fang!”

Đòn đánh được tung ra, và ngọn lửa phóng ra từ thanh Laevateinn trong thoáng chốc đã biến thành hình dáng một sinh vật.

Một con rồng. Một hỏa long có thân dài như rắn. Con hỏa long ngoác miệng đầy những răng sắc lởm chởm nhắm thẳng vào Toka. Toka chật vật lách sang một bên để tránh cú táp của con rồng lửa, nhưng nó bỗng cúi gập người rồi lại nhe nanh, nhắm vào Toka đang chạy sang bên kia.

Dragon Fang không chỉ là một đòn phóng xuất ngọn lửa đơn thuần, mà còn là đòn truy kích cho đến khi có thể cắn nát đối thủ bằng những chiếc răng nanh khiến vạn vật nóng chảy kia. Đây là đòn tấn công mà không kẻ nào có thể tránh né. Để đối phó với đòn này, Toka chỉ còn một cách duy nhất.

Những tuyệt kỹ kiếm thuật bình thường sẽ không thể đánh tan chiêu Dragon Fang. Với lượng pháp lực áp đảo của Stella, tất cả những đòn pháp lực đánh ra đều là chiêu tất sát mang sức mạnh đủ để kết thúc trận đấu chỉ trong một đòn duy nhất. Phản công bằng các đòn đánh tầm thường chỉ tổ bị phản đòn mà thôi.

Vì vậy, Toka đã…

          “Raikiri…”

Cô đã đối phó với con rồng lửa đang theo sát mình bằng chiêu thức nhanh nhất, mạnh nhất của bản thân.

Toka đã không-còn-chiêu-nào-khác để đối phó. Và đây chính là mục đích của Stella.

(Xuất chiêu rồi!)

Chiêu trảm kích lấy đầu con rồng chỉ trong chớp nhoáng.

Khoảnh khắc ấy, Stella dốc toàn lực giậm mạnh xuống đất, phóng về phía Toka với tốc độ xé gió.

Toka đã trúng bẫy của Stella, buộc phải xuất chiêu Raikiri. Hiện giờ, cô ấy đang ở tư thế sau khi dốc toàn lực để vung kiếm, hay nói cách khác, là hoàn toàn không phòng bị.

Đây chính là cơ hội để phân thắng bại.

Không để đối phương kịp thở, Stella tiến vào tầm đánh với khí uy lực như vũ bão, vung kiếm thi triển tuyệt chiêu tất sát, chiêu trảm kích chém thẳng đứng từ trên xuống.

Toka vừa xuất tuyệt chiêu, nên quả thực chẳng còn cách nào để đối phó cả…

          “Hả…?”

Đáng ra phải là thế. Lẽ ra tuyệt chiêu của Stella phải đánh trúng vô điều kiện. Song, trong thoáng chốc Toka đã cho Stella thấy hành động nằm ngoài dự đoán của cô.

Dù quả thật đã xuất chiêu Raikiri, nhưng Toka không đứng im tại chỗ sau khi vung kiếm.

(Cô ta xoay người bằng lực đẩy của chiêu Raikiri rồi đánh liên tục… hai chiêu ư!?)

Lợi dụng sức công phá sinh ra từ kỹ thuật rút kiếm siêu điện từ, Toka xoay người cực nhanh rồi đánh tiếp luôn chiêu thứ hai.

Đúng vậy, toàn bộ chiến thuật của Stella đã bị Toka nhìn thấu.

Vì vậy Toka mới dám xuất chiêu Raikiri để khiến cho Stella tiến vào phạm vi tấn công của mình trong trạng thái không phòng bị. Và kế hoạch đó vô cùng hoàn hảo.

Chiêu Raikiri đã chém thẳng vào bụng của Stella khi cô đang định ra đòn kết liễu.

          “Á, hự!”

Do đang trong trạng thái ảo ảnh nên không gây tổn thương đến thể xác, thay vào đó sức sát thương từ thanh kiếm trực tiếp cắt giảm thể lực, nên Stella không thể đứng vững trên đôi chân của mình nữa, cô ngã khụy gối.

Ngay tắp lự, thanh Narukami đã kề ngay sát cổ Stella.

Đó cũng là giây phút phân thắng bại của trận đấu.

          “…Ta chưa từng nghe đến đối sách đánh nghi binh thế này.”

          “Đây cũng là lần đầu tôi áp dụng vào thực chiến đấy mà. Lối suy nghĩ tấn công vào nhược điểm của đối thủ về cơ bản là hợp lý. Tuy nhiên, khi gia nhập đội tinh anh của toàn quốc thì lợi-dụng-điểm-yếu-của-bản-thân để dụ địch vào bẫy là chuyện rất thường tình. Đương nhiên, tôi cũng vậy, Thất tinh kiếm vương Maboroshi cũng vậy. Nếu muốn giành chiến thắng khi đương đầu với đối thủ ở đẳng cấp này, quan trọng là phải chi phối được tình hình trận đấu.”

Toka nói cho cô bé tóc đỏ lớp dưới đang ngước nhìn mình biết nguyên nhân thất bại của cô, rồi nở nụ cười như vừa chiến thắng một cách nhẹ nhàng.

          “Xem ra vẫn còn sớm lắm, Stella ạ.”

Điều đó khiến cho Stella tức tối không cách nào tả được.

          “Ư…”

Cô nàng rên lên từng tiếng uất hận cho thất bại của mình…


Trích từ: Hiệp sĩ lưu ban – tập 04

Sách phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Bạn muốn mua!? Đặt ngay trên Fahasa Online: http://bit.ly/2IT6UlU

Bạn quan tâm đến các tựa sách khác của AMAK BOOKs? Đặt mua tại đây: Nhà sách AMAK

 

[Đây là trích đoạn tác phẩm đã được xin phép sử dụng riêng cho mục đích xem thử trên Website của Truyện Bản Quyền.
Vui lòng không sao chép và re-up lại ở bất kỳ nguồn nào khác.
Nội dung và bản quyền tiếng Việt thuộc về công ty AMAK BOOKs.]

Facebook Comments