TBQ wiki

Hậu duệ của Nurarihyon (Light Novel)

Hậu Duệ Của Nurarihyon (Light Novel)
LIGHT NOVEL
Thể Loại <Thể loại (shounen, seinen, kịch tích, hài, slice of life…)>
Độ tuổi(13+, 16+, Tuổi Trưởng Thành…)
Tác Giả<tác giả>
Minh Họa<họa sĩ>
Số tập4
Sáng Tác<khoảng thời gian sáng tác>
Tình TrạngHoàn thành
Tạp Chí<tạp chí>
NXB Nhật BảnNXB Shueisha
NXB Việt NamNXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
4 tập (Hoàn thành)

Đánh giá truyện
Hậu Duệ Của Nurarihyon Tiểu Thuyết
 stars  from 0 votes

Giới thiệu

<Tên Truyện> (Tiếng Nhật: <tên tiếng nhật>, Romaji: <tên Romaji>) Giới thiệu sơ lược 1) về nguồn gốc bộ truyện

 • Giới thiệu #1
 • Giới thiệu #2
 1. Giới thiệu #1
  1. Giới thiệu a
  2. Giới thiệu b
 2. Giới thiệu #2
  1. Giới thiệu a
  2. Giới thiệu b

Tóm tắt nội dung

Tóm tắt nội dung 2) của bộ truyện

Nhân Vật Chính

Nhân vật A (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật A

Nhân vật B (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Manga

Thông tin Manga

Anime

Thông tin Anime

Khác biệt bản Việt so với bản gốc Nhật

Về hình thức và nội dung, bản Việt của 4 tập light novel Hậu duệ của Nurarihyon do NXB Kim Đồng phát hành có một số điểm khác biệt lớn so với bản gốc Nhật do NXB Shueisha phát hành.

Hình thức

Về hình thức, bản Việt là bìa gập còn bản Nhật là bìa rời. Bên trong mỗi tập Light Novel bản Nhật, NXB Shueisha in đính vào đầu mỗi tập một tờ trang màu đôi, điều này hoàn toàn bị lược bỏ ở phiên bản Việt Nam không rõ nguyên do. Nên đầu mỗi tập tiểu thuyết bản Việt không có trang màu đính kèm. Ở bản Nhật, bìa bên trong cả mặt trước, mặt sau và gáy đều có những hình vẽ và những mẫu ngoại truyện hài hước do chính tác giả Shiibashi Hiroshi vẽ, bản Việt không in những mẩu truyện này.

Nội dung

Cuốn Light Novel tập 3 bản Việt có một sự thay đổi lớn so với bản gốc Nhật, chương 1 của cuốn tiểu thuyết, tên “Kuchi yami no yakata - Shoujo to Kitsune”, hay tạm dịch là “Cô gái và Hồ ly” đã bị lược bỏ hoàn toàn ở bản tiếng Việt. Chương truyện này kể về một cô gái tình cờ gặp và bị cuốn hút bởi Vũ Yêu Hồ (Hagoromo Gitsune). Nguyên do tại sao NXB Kim Đồng lược bỏ chương truyện này chưa từng được công bố, có thể là vì một số chi tiết trong chương truyện này vượt ngưỡng cho phép về nội dung lúc bấy giờ với NXB Kim Đồng (Tình cảm nhẹ giữa nữ với nữ hoặc bạo lực). Việc lược bỏ chương truyện khiến cho bản Việt của cuốn sách thay vì 3 chương chỉ còn 2 chương, và hình bìa tập sách cũng bị thay đổi vì hình bìa gốc là tranh vẽ liên quan đến mẩu truyện chương 1 bị lược bỏ. NXB Kim Đồng đã xin phép thay hình bìa cuốn sách bằng hình minh họa của chương 3, hình Kubinashi và Kejoro đang chơi ayatori (Đây vốn là tranh màu đính kèm bên trong tập 3 này ở bản tiếng Nhật). Tên của tập sách này cũng bị thay đổi do việc lược bỏ chương 1, từ tên gốc “京都夢幻夜話 (Kyoto Mugen Yobanashi, dịch “Kyoto mộng huyễn dạ thoại”, hay “Buổi trò chuyện đêm huyền ảo ở Kyoto”) thành “Tiếng đàn trên phố Yoshiwara”, tựa đề của chương 3 trong tập sách.

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1: Câu chuyện trấn Ukiyoe

Ngày phát hành: 2016 | Giá bìa: 40.000 VNĐ

Câu chuyện quá khứ ở Kyoto, ngày cử hành lễ thành thân của Đại thống lĩnh và Quận chúa Youhime. Cuộc phiêu lưu của Zen, Kuroumaru… nhắm khám phá bí ẩn về các loài yêu quái cư ngụ tại trấn Ukiyoe. Các bạn đừng bỏ qua cuộc phiêu lưu thú vị trong Câu chuyện trấn Ukiyoe nhé!

Tập 2: Nura tộc ở Edo

Ngày phát hành: 2016 | Giá bìa: 40.000 VNĐ

“Cuộc chiến” nuôi con giữa Đại Thống lĩnh Nurarihyon và Quận chúa Youhime; Chuyện bên lề về quãng thời gian tu luyện của Rikuo ở Tohno; Chuyến phiêu lưu của Ryuji và Mamiru nhằm khám phá bí ẩn xoay quanh những yêu quái mới đang lan tràn ở Kyoto. Đêm nay, tấm màn bóng tối lại được hé mở!

Tập 3: Tiếng đàn trên phố Yoshiwara

Ngày phát hành: 2016 | Giá bìa: 40.000 VNĐ

Những chuyện kể về gia tộc Nurarihyon không bao giờ hết. Đại thống lĩnh cùng con trai ra phố đã gặp rắc rối. Một mối tình bi kịch, đau xót giữa Kubinashi (người không cổ) và nàng Kejourou. Những gì ngươi thấy đêm nay là mộng, là thực, hay là ảo…?

Tập 4: Rihan ở đế đô

Ngày phát hành: 2016 | Giá bìa: 40.000 VNĐ

Kiyotsugu tình cờ gặp yêu quái?! Kế hoạch trốn tránh gắt gao của Rikuo! Lần đầu “xuất hành” của Đại thống lĩnh và cậu bé Rihan, những yêu quái hào hiệp! Câu chuyện thời kì Rihan trưởng thành bắt đầu từ một tấm bưu thiếp thủ công… được chiếu rọi dưới ánh trăng đêm Đế Đô, là trói buộc hay ước định? Câu chuyện “tình yêu” giữa người và yêu…

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 24 lần.
1)
Chú thích #1
2)
Chú thích #2