TBQ wiki

Differences

This shows you the differences between two versions of the page.

Link to this comparison view

Both sides previous revision Previous revision
ln:toi_yeu_em_qua_hinh_hai_robot [2019/08/21 08:44]
Sơn Nguyễn [Giới Thiệu Từng Tập]
ln:toi_yeu_em_qua_hinh_hai_robot [2019/08/21 08:44] (current)
Sơn Nguyễn [Tóm tắt nội dung]
Line 34: Line 34:
 **Tôi yêu em qua hình hài Robot** (//Tiếng Nhật//: //​**僕はロボットごしの君に恋をする**//,​ //Romaji:// //**Boku wa Robot-goshi no Kimi ni Koi wo Suru**//) là cuốn novel khoa học viễn tưởng của Yamada Yusuke, là một trong những cuốn sách đã gây xúc động mạnh tại Nhật, lấy đi nước mắt của hàng triệu người dân nơi đây với câu chuyện tình yêu đẹp tựa một giấc mơ. Cách mà Takeru lặng lẽ yêu, cách mà Saki âm thầm đợi, cách mà hai người họ tìm thấy nhau… tất cả đều hiện lên trong “Tôi yêu em qua hình hài Robot” như những thước phim quay chậm chạm đến từng ngóc ngách trái tim người đọc. **Tôi yêu em qua hình hài Robot** (//Tiếng Nhật//: //​**僕はロボットごしの君に恋をする**//,​ //Romaji:// //**Boku wa Robot-goshi no Kimi ni Koi wo Suru**//) là cuốn novel khoa học viễn tưởng của Yamada Yusuke, là một trong những cuốn sách đã gây xúc động mạnh tại Nhật, lấy đi nước mắt của hàng triệu người dân nơi đây với câu chuyện tình yêu đẹp tựa một giấc mơ. Cách mà Takeru lặng lẽ yêu, cách mà Saki âm thầm đợi, cách mà hai người họ tìm thấy nhau… tất cả đều hiện lên trong “Tôi yêu em qua hình hài Robot” như những thước phim quay chậm chạm đến từng ngóc ngách trái tim người đọc.
 ===== Tóm tắt nội dung ===== ===== Tóm tắt nội dung =====
-Takeru - Chàng trai ôm trong mình mối tình thầm lặng như loài hoa hướng dương mãi chỉ nhìn về mộhướng... Saki đối với người khác chỉ là một cô gái bình thường, nhưng với Takeru, cô lại là cả thế giới...+“Cậu có biế1000 năm là gì không?”
  
-Vậy mà tưởng như khi có được ​cô rồi, ​thì trớ trêu thay, người ​Saki phảlòng hóa ra không ​phải ​Takeru, mà lại là con Robot do chính ​anh điều khiển...+"Là 1000 năm chứ là gì?"​ 
 + 
 +“Không. Là khi người cu yêu không hề biết rằng cậu yêu cô ấy. Mà cậu lại không thể nói ra. Từ đó về sau, mỗi ngày đều là 1000 năm.” 
 + 
 +- - - - -  
 + 
 +Osawa Takeru là mộnhân viên điều khiển trực thuộc một dự án mang tầm cỡ bí mật quốc qia: Dự án tạo ra những con robot mang theo nhân dạng giống hệt con người ​nhằm mục đích bảo vệ đất nước. 
 + 
 +Thế rồi một ngày kia, khi Nhật Bản đứng trước nguy cơ một vụ khủng bố lớn nhất từ trước đến nay ngay trước thềm Thế vận hội Olympic lần thứ 3, Takeru cùng dự án của mình buộc phải bước ra ánh sáng để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất: Tìm ra kẻ khủng bố! 
 + 
 +Giữa tình cảnh rối ren và khó khăn đó, Takeru lại gặp lại Saki – tình yêu mà cả đời này anh nghĩ rằng mình sẽ không ​có được
 + 
 +Thông qua những con robot của mình, anh vừa phải chống đỡ khó khăn từ nhiệm vụ được giao, vừa thầm lặng bảo vệ Saki hết lần này đến lần khác. Mối tình đó lặng lẽ như đóa hoa hướng dương mải miết dõi theo mặt trời, chẳng hề mong nhận lại dù chỉ là một lời hồi đáp. 
 + 
 +Và rồi đến một ngàySaki cũng đã thực sự yêu anh – người con trai vô vị nhưng lại luôn nhìn cô bằng ánh mắt ấm áp. Nhưng ​trớ trêu thay, người ​cô yêu lại không ​hẳn là Takeru, mà lại là con robot do anh điều khiển… 
 + 
 +Liệu sau tất cả, Saki có thể nhận ra được Takeru dưới những hình hài ấy? 
 +Hay cho đến cuối cùng, những gì mà Takeru nhận lại được vẫn chỉ là những ngày dài tựa 1000 năm…? 
 + 
 +“Tình yêu không phải dùng mắt để nhìn hay dùng lời để nói, hai người thật sự yêu nhau… họ sẽ nhận ra nhau bằng trái tim.
  
 ===== Review ===== ===== Review =====