Home Chuyên Đề TBQ 【100 days of Yokai】Ngày 35: Kage Onna – 影女

【100 days of Yokai】Ngày 35: Kage Onna – 影女

[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  một số hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/, một số là hình sưu tầm từ Internet. Có thể có bản quyền.]

148 views

Kage Onna
かげおんな

Tên gốc:  影女
Âm hán: Ảnh Nữ

● Ý nghĩa:  Cái bóng của người phụ nữ
Nơi thường xuất hiện: Những căn nhà hoang, nhà cũ, nhà bị ma ám
Thức ăn: Không

 

● Hình dáng: Kage Onna thường là những cái bóng của người phụ nữ hắt lên cửa sổ, cửa ngăn mặc dù khi đó không có ai ở đó để tạo bóng. Chúng thường xuất hiện lúc đêm khuya có ánh trăng sáng, và bởi vì các kiểu cửa trượt, dát giấy gió của các căn nhà cổ Nhật Bản rất phù hợp để bắt ánh sáng mặt trắng chiếu lên. Chúng thường xuất hiện như là cái bóng của các cô gái trẻ, tuy nhiên đôi khi chúng cũng xuất hiện trong dạng cái bóng của một bà lão lọm khọm với cái chuông đeo ở cổ.

●Nguồn gốc: Ánh trăng thường đánh lừa thị giác của con người, bởi vì nó làm cho người ta nhìn thấy những thứ trong bóng tối mặc dù nó không tồn tại, ánh trăng cũng tạo ra những cái bóng kì lạ trên mặt đất cũng như vách tường mặc dù khi đó không có thứ gì có thể tạo ra những cái bóng vậy được.

Hầu hết các trường hợp, những cái bóng này là do con người tự tưởng tượng ra sau khi quá sợ hãi bởi những câu chuyện ma và ám ảnh bởi những hình dáng huyễn hoặc ma mị. Nhưng biết đâu được, đôi khi những cái bóng không chỉ là những cái bóng, mà đó cũng có thể thật sự là Kage Onna không chừng.

Hành vi: Kage Onna thường không tạo ra âm thanh, chúng cũng không tương tác hoặc gây ra ảnh hưởng nào đến ngôi nhà, nơi chúng xuất hiện. Chúng chỉ đơn thuần tạo cái bóng kì lạ như vậy thôi. Mặc dù nó không gây hại cho con người tuy nghiên, chỉ riêng sự xuất hiện không thể lí giải của nó cũng đã đủ làm kinh sợ cho dù người nhìn thấy có dạn dĩ đến đâu. Khi mở cửa ra, bạn sẽ không tìm thấy thứ đã tạo ra cái bóng như vậy, ai mà không sợ phải không nào?


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  một số hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/, một số là hình sưu tầm từ Internet. Có thể có bản quyền.]

“Some of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!