Home Chuyên Đề TBQ 【AKA MANTO】 – Ngày 07

【AKA MANTO】 – Ngày 07

131 views

【AKA MANTO】 - Ngày 07

 

Tên gốc: 赤マント | XÍCH ĐẨU BỒNG
Tên gọi khác: Aoi Manto, Akai Kami, Akai Hanten, Akai Te, Akai Chanchanko, …
Tên thường gọi: Ma Áo Choàng Đỏ

● Xuất xứ: Nhật Bản
● Thuộc nhóm:
● Nơi thường xuất hiện: Trong nhà vệ sinh ở trường học

● Hình dáng:
Aka Manto là một Yokai mặc áo choàng trùm đầu dài màu đỏ.

● Truyền thuyết:
Aka Manto là một truyền thuyết đô thị liên quan đến nhà vệ sinh ở trường học (đặc biệt là những trường tiểu học) trên khắp nước Nhật, với vô số biển thể và đôi khi một số ngôi trường còn nổi tiếng về truyền thuyết này.

Người ta tin rằng những khu vực nhà vệ sinh lâu đời hay hiếm được sử dụng sẽ là nơi cư ngụ của Aka Manto. Một nhà vệ sinh với phong cách ngồi xổm với phòng thứ 4 chính là nơi ưa thích của Aka Manto.

Aka Manto lần đầu xuất hiện vào những năm 1930, thế nhưng nó bị quên lãng ngay sau đó vì những truyền thuyết trong nhà vệ sinh khác. Vào thời gian ấy, Aka Manto được miêu tả là một Yokai mặc áo kimono không tay.

Năm 1935, tại Osaka (nơi được cho là nguồn gốc chính của Yokai này), những ngôi trường tiểu học bắt đầu rộ lên tin đồn về một người đàn ông mặc một chiếc áo choàng đỏ thường xuất hiện ở nhà vệ sinh. Và chỉ trong vòng 2 năm, truyền thuyết đô thị này đã lan rộng khắp nước Nhật và thậm chí nổi tiếng tới ngày nay.

● Hành vi:
Câu chuyện bắt đầu khi trời chập choạng tối, một học sinh đang trong nhà vệ sinh thì phát hiện nhà vệ sinh đã hết giấy và mình đang ở trong căn phòng bị đồn đại bị ma ám.

Bỗng, người học sinh đó nghe tiếng nói vọng từ phía ngoài:
– Ngươi muốn giấy màu đỏ hay giấy màu xanh?

Nếu trả lời “Giấy đỏ”, học sinh đó sẽ bị đâm nhiều nhát đến nỗi máu bắn khắp nơi trong buồng vệ sinh đó cũng như quần áo nạn nhân như thể người học sinh đó đang mặc một chiếc áo choàng đỏ tươi. Nếu trả lời “Giấy xanh”, học sinh đó sẽ bị hút toàn bộ máu ra khỏi cơ thể và rồi họ chết với gương mặt xanh ngắt nằm trên sàn nhà.

Từ câu chuyện trên, nhiều biến thể của Aka Manto ra đời … Thay vì bị hút toàn bộ máu khi trả lời “Giấy xanh”, nhiều biến thể cho rằng Aka Manto sẽ bóp cổ cho đến khi khuôn mặt nạn nhân chuyển thành màu xanh và khi trả lời “Giấy đỏ”, Yokai này sẽ treo cổ bạn bằng chiếc áo choàng của hắn.

Ngoài ra, cũng có nhiều dị bản cho rằng tùy vào màu giấy nạn nhân chọn, da của họ sẽ bị thay đổi theo màu đó và kết cuộc vẫn là cái chết.

Bên cạnh đó, thay vì chọn “Giấy đỏ – giấy xanh”, nhiều dị bản còn là sự lựa chọn giữa “Áo đỏ – Áo xanh”, “Bàn tay đỏ – Bàn tay xanh”, “ Lưỡi đỏ – Lưỡi xanh” … Đôi khi, thay vì màu đỏ – xanh thì ta có thể gặp dị bản về màu trắng – đỏ hay thậm chí là màu tím – màu đỏ (Khi đó nếu chọn màu tím thì xem như nạn nhân được thoát).

● Cách đối phó:
Hầu hết các truyền thuyết đô thị về Yokai này đều cho rằng không có cách nào thoát khỏi Aka Manto. Tuy nhiên, một số người cho rằng bạn có thể trả lời “Tôi không cần loại giấy nào cả” và nhanh chóng chạy khỏi nhà vệ sinh, như vậy Aka Manto sẽ không thể hại bạn.

Các truyền thuyết cũng khuyên rằng, không nên trả lời các màu sắc khác vì nếu trả lời “Giấy vàng” thì Aka Manto sẽ dìm bạn xuống nhà vệ sinh cho đến chết.


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  Hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/]

“All of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!