Home Chuyên Đề TBQ 【BAKENEKO】 – Ngày 08

【BAKENEKO】 – Ngày 08

34 views

【BAKENEKO】 - Ngày 08

 

Tên gốc: 化け猫 | HÓA MIÊU
Tên thường gọi: Ma Mèo

● Xuất xứ: Nhật Bản
● Thuộc nhóm: Ăn thịt
Ăn cá, chim, động vật nhỏ và đôi khi là con người
● Nơi thường xuất hiện: Trong thành phố và thị trấn

● Hình dáng:
Chúng có hình dáng như một con mèo bình thường thế nhưng lại có thể đi bằng hai chân khi trời tối. Bakeneko càng nhiều tuổi càng có năng lực siêu nhiên và thậm chí, chúng có thể to như con người.

Một trong những dấu hiệu cho thấy con mèo đó có phải Bakeneko không chính là phần đuôi của chúng. Những Bakeneko thường sẽ có một chiếc đuôi dài hơn thân mình hoặc có hai đuôi.

● Truyền thuyết:
Bakeneko được cho là những con mèo nhà sống lâu năm và thành tinh. Khi một con mèo sống với người một thời gian dài (trên 13 năm), chúng bắt đầu liếm dầu từ những chiếc đèn và bắt đầu quá trình biển đổi thành Bakeneko. Truyền thuyết này rải rác khắp nơi tại Nhật, trong đố nổi tiếng nhất là ở Quận Ibaraki, Quận Nagano, Quận Kunigami (Tỉnh Okinawa).

Đôi khi truyền thuyết này trở thành dị bản với những câu chuyện về sự trả thù của loài mèo đối với chủ nhân độc ác. Trong thời Edo (1603-1867), những câu chuyện về Bakeneko cũng xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học.

Có rất nhiều giai thoại về Bakeneko lưu truyền tại Nhật tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là câu chuyện về Ryuzoji Matashichiro (ở tỉnh Hizen).

Ryuzoji và Mitsushige là đối thủ chơi cờ vây với nhau. Thế nhưng, trong một lần, Ryozoji đã làm phật lòng Mitsushige và bị hắn giết chết. Quá buồn khổ trước cái chết của con mình, mẹ Ryuzoji đã kể hết nỗi lòng với chú mèo trong nhà và sau đó tự tử. Chú mèo đó đã liếm máu người mẹ và trở thành Bakeneko. Hằng đêm, bakeneko tìm đến lâu đài của Mitsushige và hù dọa hắn. Thế nhưng, Bakeneko lại bị một thuộc hạ của Mitsushige giết chết.

● Hành vi:
Bakeneko có khả năng biến hình tuyệt vời và có thể giả dạng thành con người. Khi biến thành dạng người, chúng thường quấn một chiếc khăn quanh đầu và thường thích nhảy múa. Vì sống với người lâu năm, các Bakeneko đều có thể nói tiếng người.

Bakeneko khá phàm ăn, chúng có thể ăn bất kì thứ gì, thậm chí cả nhưng thứ có kích thước to hơn chúng và có độc.

Bakeneko khi đã có năng lực nhất định, chúng có thể ăn thịt người chủ đã từng nuôi mình và đội lốt họ để tiếp tục cuộc sống của một con người. Nếu Bakeneko không giết chủ mình, chúng cũng sẽ nguyền rủa họ hoặc mang đến sự bất hạnh cho họ.

Bakeneko có khả năng tạo ra những quả cầu lửa ma quái và điều khiển chúng bằng đuôi của mình.

● Cách đối phó:
Những người chủ thường cắt một phần đuôi mèo nhà mình khi chúng còn nhỏ để ngăn việc những con mèo này trở thành Bakeneko.


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  Hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/]

“All of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!