Home Chuyên Đề TBQ Fact - Có thể bạn chưa biết 【BỐI CẢNH CỦA TRUYỆN “YONA CÔNG CHÚA BÌNH MINH”】

【BỐI CẢNH CỦA TRUYỆN “YONA CÔNG CHÚA BÌNH MINH”】

Manga “YONA CÔNG CHÚA BÌNH MÌNH” với bối cảnh diễn ra tại Hàn Quốc được cho là lấy ý tưởng dựa trên những địa danh có thật vào thời Tam Quốc Phân Tranh của Hàn Quốc. 

Vào những năm 57 Trước Công Nguyên cho đến 668 Sau Công Nguyên, ba vương quốc Baekje (百濟), Silla (新羅) and Goguryeo (高句麗) cùng ngự trị trên đất Hàn ngày nay. Trong đó, sau khi chinh phục được những vùng đất lân cận, Goguryeo trở thành vương quốc lớn và hùng mạnh nhất.

Theo bản đồ có thể thấy, Vương quốc Kouka (高華王国) được lấy ý tưởng từ Goguryeo khi đều nằm về phía Bắc và có lãnh thổ trải dài rộng lớn qua các vùng đất khác nhau. 

TBQ_YONA   TBQ_YONA

(Hình ảnh Vương quốc KOUKA trong manga và GOGYRYEO trong  Tam quốc Phân tranh) 

Cũng như Vua Goguryeo, Vua Kouka không chỉ đơn giản trị vì và giải quyết thế sự ở một vương quốc mà ngài còn phải điều hành những vùng đất khác (5 tộc: Hỏa Tộc – Thủy Tộc – Mộc Tộc – Phong Tộc và Không Tộc) đồng thời phải nghĩ cách đối phó với hai vương quốc khác là Sei và Xing, cùng sự dòm ngó từ Trung Quốc. 

Vuong quốc Sei (斉国), nằm ở phía Tây Nam của Kouka, ứng với Vương quốc Baekje. Trong thực tê, Baekje cũng bị Goguryeo đánh bại và phải dời đô về phía Nam 

Vương quốc thứ ba trong Tam Quốc là Silla, tức Xing Quốc (真国), nằm về phía Đông Nam của vương quốc Kouka. Trong Tam Quốc, Silla là vương quốc nhỏ và yếu nhất, tồn tại chủ yếu dựa vào các biện pháp ngoại giao với các vương quốc khác trong đó có cả Trung Quốc. Tuy nhiên, về sau, mối quan hệ giữa Silla và Goguryeo trở nên căng thẳng do Silla ngày càng có quan hệ sâu sắc hơn với nhà Đường (Trung Quốc) và chống lại liên minh Goguryeo – Baekje. Cũng như trong Tam Quốc, Xing Quốc của “YONA” cũng từng có mối quan hệ ngoại giao với Kouka nhưng sau đó lại đột nhiên thay đổi trở thành quan hệ thù địch. 

Trong Tam Quốc Hàn, sau khi Silla trở thành đồng minh với Trung Quốc, vương quốc này đã chiếm được Goguryeo, Gaya, Baekje và tiếp tục mở rộng lãnh thổ. Mãi cho đến khi Dae Jo-Young, một nhân vật thuộc Vương quốc Goguryeo tập hợp anh hùng khắp nơi và nổi dậy giành lại lãnh thổ, Goguryeo mới được khôi phục, thống nhất và Tam quốc phân tranh mới kết thúc. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!