Home Chuyên Đề TBQ 【CHIMI】- Ngày 27

【CHIMI】- Ngày 27

“Some of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

CHIMI
ちみ

Tên gốc:  魑魅
Âm hán: SI MỊ

● Ý nghĩa:  Mê muội
Tên gọi khác: Sudama
Nơi thường xuất hiện: Núi, rừng và các nơi hoang dã khác ở Nhật Bản 
Thức ăn: Đa dạng, bao gồm cả con người.

● Tên gọi  và hình dáng:

Chimi là tên gọi chung cho các loại quái vật sống trên núi, trong rừng, đầm lầy, bãi đá và/hoặc các vùng tự nhiên khác. Chúng có gương mặt giống con người và cơ thể của các loài thú dữ. Chúng ăn xác – thường thích nội tạng – và một vài loại mang lại dịch bệnh và các điều xấu khi chúng đi qua.

●Nguồn gốc: 

Tên Chimi được bắt nguồn từ lịch sử Trung Hoa cổ đại, được biết, trong cuốn Sử Kí Tư Mã Thiên có chép: Chi là tên của một vị thần núi có vẻ ngoài giống với loài Cọp, trong khi Mi là vị thầm đầm lầy với đầu có hình dáng lợn rừng và thân hình con người. Qua thời gian, tên của những vị thần này được gắn lại với nhau và trở thành tên chung chỉ tất cả các loài quái có hình dáng linh hồn của tự nhiên.

Ở Nhật, Chimi được được xem như là một vị thần núi (yamakami).

Hành vi: 

Chimi thường là những rất tà ác, hoặc chí ít là luôn ác ý, đặc biệt đối với con người. Chúng lừa những người đang đi trên núi, và làm cho họ lạc đường. Khi đã làm được điều này, Chimi có thể tấn công và thường giết luôn nạn nhân của chúng.

 

 

 


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  một số hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/, một số là hình sưu tầm từ Internet. Có thể có bản quyền.]

“Some of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!