Home Chuyên Đề TBQ 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】2020 có là năm trở lại của IPM?

【CHUYÊN ĐỀ TBQ】2020 có là năm trở lại của IPM?

652 views

Từng được xem là đơn vị luôn dẫn đầu và khó lòng bị xô đổ, IPM lại có một năm 2019 có phần mất điểm và bị cộng đồng quay lưng. Có lẽ còn hơi sớm khi mới tháng 5 đã nói về chủ đề này, chưa kể việc phát hành sách cũng bị ảnh hưởng nhiều do tình hình dịch bệnh, thế nhưng, với những động thái từ đầu năm đến nay, xem ra IPM đã có sự chuẩn bị để từng bước lấy lại vị thế đã mất của mình.


#1. CẢI THIỆN TỐC ĐỘ XUẤT BẢN

Đầu tiên phải kể đến tốc độ xuất bản của IPM, điều mà mới cuối 2019 còn khiến nhiều nhiều người đặt nghi vấn rằng IPM có tiếp tục trụ ở thị trường light novel hay không, thì nay đã được cải thiện đáng kể.

Mở đầu bằng việc xuất bản combo 2 cuốn [Cấm Thư Ma Thuật Index] Tập 3 + 4 đầy bất ngờ sau hơn 1 năm chậm trễ tiến độ. Tiếp nối sau đó là kết thúc hành trình dài của 2 bộ truyện là [Fate/Zero] vào Tháng 3 và [Tiệm Sách Cũ Biblia] với phần Ngoại truyện vừa được xuất bản vào ngày 20/04 vừa qua. Không bình yên như [Tiệm Sách Cũ Biblia], [Fate/Zero] có phần chông gai hơn trên đoạn đường phát hành ở Việt Nam, dẫu sao cũng chúc mừng IPM đã hoàn thành 2 tác phẩm này.

Chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm nay, IPM đã xuất bản được 16 đầu sách so với 18 đầu sách của cả năm 2019 – một con số biết nói về việc tốc độ xuất bản đã được cải thiện như thế nào. Đấy là chưa kể lời hứa của IPM còn bỏ ngỏ về việc xuất bản trọn bộ tác phẩm [Tận Thế Nếu Không Bận, Anh Cứu Chúng Em Nhé?] gồm 5 tập và 1 Ngoại truyện trong năm nay, một tốc độ vô tiền khoáng hậu. Hãy cùng xem với thời gian còn lại trước khi kết thúc năm 2020 thì IPM liệu có thể giữ vững lời hứa của mình được hay không!

IPM đang trên đà giữ vững lời hứa hoàn thành [Tận Thế Nếu Không Bận, Anh Cứu Chúng Em Nhé?] trong năm nay
(C) IPM phát hành


#2. XUẤT BẢN CÁC ĐẦU SÁCH MỚI, KHÔNG QUÊN THÍNH BẢN QUYỀN

Bên cạnh việc phát hành hết những tựa cũ, IPM còn cho ra mắt nhiều tác phẩm mới, điển hình là tác phẩm [Tận Thế Nếu Không Bận, Anh Cứu Chúng Em Nhé?] với thời gian từ khi công bố bản quyền trên fanpage của IPM đến khi xuất bản chỉ trong vòng 5 tháng. Một quãng thời gian nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Đồng thời IPM cũng xuất bản nhiều đầu sách mới như [5 Centimet Trên Giây – One More Side], [Narcissu], [Death Note – Another Note – LABB Liên Hoàn Án],… Ngoài ra IPM cũng thả thính một tác phẩm mới mà được dự đoán sẽ tạo được tiếng vang trong tương lai.


#3. TIẾP TỤC MỐI LƯƠNG DUYÊN ĐẶC BIỆT VỚI CÁC TÁC PHẨM CỦA SHINKAI MAKOTO

Với hai tác phẩm là [Những Đứa Trẻ Đuổi Theo Tinh Tú] [5 Centimet Trên Giây – One More Side] nguyên tác gốc của SHINKAI Makoto đã được xuất bản thì có vẻ IPM vẫn tiếp tục một mối lương duyên đặc biệt thú vị với “Phù thuỷ của những nỗi buồn” này. Việc [Tenki No Ko – Đứa Con Của Thời Tiết] đã được IPM đăng kí tại Cục Xuất Bản hứa hẹn tác phẩm sẽ sớm đến tay độc giả trong tương lai, lần nữa chứng tỏ cái tên SHINKAI Makoto vẫn có một tầm quan trọng nhất định đối với chiến lược phát triển của IPM.

Một bước đi sáng suốt của IPM khi đang dọn đường để sở hữu tất cả các bản quyền sách của SHINKAI Makoto, một cái tên mang đủ sức nặng cho việc quảng bá sản phẩm.

Thông tin đăng kí của [Đứa Con Của Thời Tiết] tại Cục xuất bản 

>>>【TIN BẢN QUYỀN】Light Novel [Đứa Con Của Thời Tiết] của Phù Thủy Nước Mắt SHINKAI Makoto chính thức về Việt Nam – Nên mong chờ hay không?

KẾT

Vẫn còn nhiều vấn đề IPM cần phải thực hiện để có thể tìm lại ánh hào quang khi xưa, đặc biệt là khi các đối thủ khác như Hikari Light Novel, Wings Books, Amak đã tận dụng cơ hội để bứt phá trong quãng thời gian chùng xuống của IPM. Trong đó là việc sớm rút ngắn thời gian từ công bố bản quyền đến xuất bản sách, vốn là một lí do khiến nhiều độc giả quay lưng lại với IPM. Sớm có lịch phát hành [Monogatari] và [Overlord], hai tác phẩm đã được công bố bản quyền từ lâu, hẳn là điều mà những fan của IPM đang mong chờ nhất. Bên cạnh đó, tốc độ xuất bản ổn định cũng quan trọng không kém để tránh tình trạng như [Cấm Thư Ma Thuật Index], khi thì để fan đợi quá lâu, lúc lại ra mắt dồn dập đến mức không biết đâu mà lần.

Liệu 2020 có phải một năm trở lại của ông hoàng đã ngủ quên này? Hãy cùng chờ kết quả vào Tháng 12 này nhé!

[Người viết: Katyusha]

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!