Home Chuyên Đề TBQ 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】Hakusensha những năm 80s – Liên tục cho ra đời những dòng tạp chí mới (Phần 1)

【CHUYÊN ĐỀ TBQ】Hakusensha những năm 80s – Liên tục cho ra đời những dòng tạp chí mới (Phần 1)

118 views

Sau thành công của những tác phẩm Shojo đã xuất hiện trong (Phần 1), Hakusensha đã dần định hình được dòng truyện mà mình cần theo đuổi để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Do đó, trong những năm 80s, nhà xuất bản này liên tục cho ra đời những dòng tạp chí mới, tập trung cho thể loại truyện tranh thiếu nữ (Shojo) và từ đó các tác giả cũng đa dạng hơn về phong cách sáng tác. 

>>> 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】Hakusensha những năm 70 – Thời đại sáng tạo – Những tác phẩm mở đầu cho Yuri, Shonen Ai và phong cách cô gái tai mèo


Intro-Hi-Izuru-Tokoro-no-Tenshi

  • 1980 – HI IZURU TOKORO NO TENSHI | 日出処の天子
    Tạm dịch [Thiên Tử Của Xứ Sở Mặt Trời Mọc]

Frederik Schodt – nhà văn, dịch giả người Mỹ đã nhân xét về nhân vật chính như sau “một nhân vật lưỡng tính thường mặc trang phục khác giới với sức mạnh siêu nhiên”. Việc nhà văn trên nhấn mạnh về giới tính và loại trang phục của nhân vật này vì đây là điểm rất đặc trưng cho dòng Shojo thời bấy giờ.

Đặc biệt, tác phẩm này còn được chú ý nhiều hơn khi dám sử dụng hình ảnh Hoàng Tử Shotoku – người xuất hiện trên tờ 10.000 yên (Series C – 1957) với trang phục và hình dáng như vậy.


Intro-Akai-Kiba

  • 1981 – AKAI KIBA  | 紅い牙
    Tạm dịch [Răng Nanh Đỏ]

Khác với những tác phẩm lãng mạn mang mác Shojo, [Akai Kiba] mở ra một thế giới Shojo đầy những pha hành động, chiến đấu quyết liệt không kém một Shonen nào. Có người nhận xét nếu dàn nhân vật chính trong truyện không phải nữ giới, tác phẩm này sẽ là một Shonen thuần túy.

Mặc dù thời nay (hoặc sau những năm 1990s), việc Shojo có những pha hành động hay nhân vật nữ có sức mạnh không quá lạ với độc giả, nhưng lúc bấy giờ, việc nhân vật nữ chiến đấu khá mới mẻ.

Series này ban đầu do Shueisha phát triển vào năm 1975 (và dĩ nhiên vô cùng thành công với 4 phần được đăng liên tục trên tạp chí) và được chuyển sang tạp chí Hana to Yume (Hakusensha) vào phần 5. Tổng số phần của series này lên tới con số VIII và trọn bộ 28 tập.


Intro-Cipher

  • 1984 – CIPHER | サイファ

Cùng với [Cipher], tác giả NARITA Minako còn có một tác phẩm vô cùng nổi tiếng khác được đăng trên tạp chí Lala (Hakusensha) là [Alien Toori]. Thế nhưng, [Cipher] là tựa được ad chọn để viết vì nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tác giả cũng như người hâm mộ bà.

Nói một chút về [Alien Toori] vì đây là nguồn khởi cho [Cipher]. Câu chuyện về [Alien Toori] được viết khi tác giả (lúc này mới gần 20 tuổi) cảm nhận được những vấn nạn bạo lực quanh mình, đặc biệt là khi bà biết một người có ý định tự sát bởi bị bắt nạt. Gửi gắm hết tâm tư đó vào [Alien Toori], bà vẫn trăn trở rất nhiều về cuộc sống và quyết định [Cipher] sẽ là một câu chuyện mang thông điệp cao cả hơn “Hãy tiếp tục sống, dù bạn có đau đến đâu!”.

NARITA Minako còn cho biết tất cả những tác phẩm của bà đều diễn ra trong cùng một thế giới, chỉ có câu chuyện của họ là khác nhau. Những nhân vật của bộ truyện trước đó, có thể xuất hiện ở bộ truyện sau, hoặc những bối cảnh đã thấy ở bộ truyện khác sẽ lập lại ở bộ truyện này.


[Người viết: Xíu Xíu]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!