Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】Những chi tiết khiến [Dragon Ball] chỉ “trong sáng” khi bạn còn nhỏ!

【CHUYÊN ĐỀ TBQ】Những chi tiết khiến [Dragon Ball] chỉ “trong sáng” khi bạn còn nhỏ!

Khi bạn còn nhỏ, [Dragon Ball] là một series có thừa sự “trong sáng” với dàn nhân vật mạnh mẽ cùng những trận đấu quyết liệt. Thế nhưng, khi lớn lên chút, mình chợt nhận ra [Dragon Ball] có thừa những tình huống “đen tối”! (Thế mới nói, càng lớn đầu óc chúng ta càng bớt trong sáng nhỉ!)


1. “Chiêu dụ dỗ” của Bulma

Trong lần đầu gặp gỡ, để Son Goku đưa cho mình viên ngọc 4 sao, Bulma đã… nâng váy lên để “trao đổi” (trong bản gốc, cô nàng con cho phép Son Goku đụng chạm một chút). Nhưng Son Goku hoàn toàn chẳng hiểu đến “trò mèo” của Bulma, khiến cô nàng dụ dỗ thất bại.

Về sau, Bulma cũng sử dụng “màn trao đổi” này với Quy lão tiên sinh, nhưng xui sao lại gặp “sự cố’! Xem ra, Bulma khá thích khoe quần nhỉ!

Chuyen-de-TBQ-Nhung-chi-tiet-den-toi-trong-Dragon-Ball-1

Màn nâng váy thoáng qua trong truyện và gần như chẳng độc giả nào quan tâm, hóa ra lại khá “đen tối”
(C) Manga [Dragon Ball]


2. Bulma – Son Goku và chuyện “tắm rửa” 

Với dáng người nhỏ, Bulma đã nhầm tưởng Son Goku còn khá ít tuổi và cô nàng đã tắm cho cậu ta (vì Son Goku còn chẳng biết “tắm” là gì). Nhưng vì việc tắm này, chúng ta có thể thấy Bulma thật sự có khá nhiều kiến thức về giới tính và điều đó được tác giả bộc lộ luôn qua những suy nghĩ của cô nàng, trong khi đó, Son Goku gần như xem Bulma giống mình. Son Goku còn so sánh giữa việc mông có đuôi của cậu với việc Bulma mọc mông ở ngực.

Xem ra chỉ có TORIYAMA Akira sensei mới có thể nói ra những điều tế nhị một cách đầy tinh tế và hài hước đến vậy.


3. Trò “Pan Pan” của Son Goku 

Trò “Pan Pan” của Son Goku có thể là một trò hơi biến thái một chút trong thực tế nhưng khi cậu nhóc này thực hiện, chúng ta chỉ toàn thấy buồn cười mà thôi.

(C) Anime [Dragon Ball]

Trò “Pan Pan” của Son Goku bắt đầu khi cậu tình cờ phát hiện điểm khác biệt giữa cậu – con trai và Bulma – con gái, sau đêm đầu tiên họ bắt đầu hành trình cùng nhau (lý do phát hiện thì hẳn ai xem manga cũng biết). Và từ đó, để phân biệt người đối diện là nam hay nữ. Son Goku sẽ “Pan Pan” người đó. Cũng nhờ trò này mà Chi Chi đã gửi gắm cả đời cho Son Goku dù mới gặp nhau lần đầu.

Vì mục đích hoàn toàn trong sáng của trò “Pan Pan” mà hẳn không độc giả nào thấy Son Goku kì lạ. Sau một thời gian tiếp xúc với loài người, Son Goku đã có thể phân biệt được nam nữ mà không cần dùng tới trò này!


4. Những nhân vật “đen tối” trong series 

Hẳn các bạn vẫn nhớ quy lão tiên sinh “mê gái” thế nào và ông cũng là một “cây hài” với những yếu tố nhạy cảm. Như chuyện để được nhận làm đệ tử của Quy lão tiên sinh, Son Goku và Krilin phải đưa về cho ông một cô gái đẹp, hay ông ra một số yêu cầu với Bulma để tặng cô viên ngọc rồng hay để dập tắt ngọn lửa trên núi Hỏa Sơn,…

Quy lão tiên sinh mê gái đẹp, thích xem tạp chí người lớn
(C) Anime [Dragon Ball]

Thêm một nhân vật cũng có đầu óc chẳng mấy trong sáng chính là Oolong. Điều này thể hiện trong việc cậu ta mê gái, thích bắt gái đẹp về dinh, cũng như làm nhiều trò để có thể thấy hoặc lấy được một chiếc quần lót chẳng hạn.


5. “Panty” – yếu tố gây cười trong tác phẩm 

Có khá nhiều tình huống trong phần đầu tiên của [Dragon Ball] liên quan đến quần lót và đây dường như trở thành yêu tố gây cười cho tác phẩm (mà không hề dung tục nhé!).

Như việc Bulma lấy quần lót của mình để làm mồi câu Oolong khi cậu biến thành cá với ý định bỏ trốn, hay chúng ta chắc chắn sẽ không quên được màn hài ra nước mắt của Bulma khi cô vạch váy lên trước mặt Quy lão tiên sinh mà lại thiếu mất chiếc quần lót. Hay như Oolong “cướp trắng” điều ước khi tập hợp đủ 7 viên ngọc rồng.

(C) Anime [Dragon Ball]


Kết 

Đọc [Dragon Ball] ở tuổi 10+ và đọc lại [Dragon Ball] ở tuổi 20+, bạn sẽ nhận ra tác phẩm này có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, chỉ có người lớn mới đọc truyện tranh bằng sự đen tối. Mình tin điều này là đúng!

Dù đây là bài viết chỉ ra chỗ “thiếu trong sáng” của một series tuổi thơ của chúng ta, nhưng mình tin với những ai yêu thích [Dragon Ball] thì đây chỉ là một phần giúp câu chuyện trở nên thú vị. Còn chắc chắn, những trận chiến gây cấn, hồi hộp, mới là thứ thật sự cuốn hút người xem.

Vậy với 5 chi tiết có yếu tố nhạy cảm trên mà TORIYAMA Akira sensei đã đưa vào tác phẩm, bạn thích điều nào nhất? Hãy chia sẻ cho TBQ biết nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!