Home Chuyên Đề TBQ 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】”Những kẻ chết chìm” (Phần 2) – Danh sách Light Novel đã mua bản quyền nhưng chưa phát hành

【CHUYÊN ĐỀ TBQ】”Những kẻ chết chìm” (Phần 2) – Danh sách Light Novel đã mua bản quyền nhưng chưa phát hành

Trái với danh sách những Light Novel sắp phát hành, “Những kẻ chết chìm” là danh sách Light Novel được công bố bản quyền từ lâu nhưng mãi vẫn chẳng thấy đâu trên thị trường Light Novel Việt Nam. 


>>> 【CHUYÊN ĐỀ TBQ】”Những kẻ chết chìm” (Phần 1) – Danh sách Light Novel đã mua bản quyền nhưng chưa phát hành

#6. [OKITEGAMI KYOUKO NO BIBOUROKU]

Tác giả: Nisio Isin

Minh hoạ: Vofan

Nhà xuất bản: Kodansha

Đơn vị mua bản quyền: IPM

Thời điểm công bố mua bản quyền: Tháng 11-2017

  • Giới thiệu nội dung:

Okitegami Kyouko là một thám tử nổi tiếng chuyên giải quyết các vụ án trong một ngày. Trên thực tế, cô phải làm vậy, vì ký ức của cô chỉ tồn tại trong một ngày trước khi chúng bị thiết lập lại. Tuy nhiên, đối với những điều quan trọng, cô viết những thông điệp cho chính mình trên cơ thể bằng một cây bút đặc biệt. Một trong những khách hàng thân quen của cô là Kakushidate Yakusuke, một người đàn ông thường bị nghi ngờ phạm tội.


#7. [KEN TO MAHOU NO FANTASY]

Tác giả: Romeo Tanaka

Minh hoạ: Ebira

Nhà xuất bản: Shogakukan

Đơn vị mua bản quyền: SAKURA LIGHT NOVEL

Thời điểm công bố mua bản quyền: Tháng 11-2018

  • Giới thiệu nội dung:

“Cuộc phiêu lưu của kiếm và phép thuật” từ rất lâu về trước đã bắt đầu.

Từng một thời những nền văn minh tuyệt vời đã phát triển mạnh mẽ trên đại địa.

Đã bị phá hủy.

Từng một thời là kỷ nguyên bí ẩn của kiếm và những cuộc phiêu lưu.

Đã biến mất.

Hiện tại, “thế giới mới” thật yên bình. Những người trẻ tuổi từng dấn thân vào những cuộc phiêu lưu, với ước mơ khám phá những miền đất mới, chỉ là chuyện xưa cũ. Phiêu lưu đã lỗi thời rồi, giới trẻ hiện tại chỉ mong muốn kiếm được công việc an toàn. Nhân vật chính, Chitan đang tìm kiếm một công việc trong tòa án để làm đến hết đời. Tuy nhiên, mọi chuyện chẳng dễ dàng gì, bị từ chối liên tục khiến cô trở lên mệt mỏi. Một người đàn ông trung niên tên là Kentma đã xuất hiện trước mặt Chitan và mời gọi cô tham gia vào chuyến phiêu lưu ác quỷ. Mà hiện tại, thám hiểm giả cũng chẳng phổ biến, còn chẳng ăn được. Chitan liên tục chạy trốn Kentma, người luôn khẳng định cô có tài năng của một thám hiểm giả.

Một người khổng lồ vô hình, một elf chẳng đẹp cho lắm và sinh vật sống trông như một chú chó trắng, tất cả tạo nên “thế giới kì diệu” của tuổi trẻ?


#8. [KOUSHITE KARE WA OKUJOU WO MOYASU KOTO NI SHITA]

Tác giả: Kamitsuki Rainy

Minh hoạ: Juu Ayakura

Nhà xuất bản: Shogakukan

Đơn vị mua bản quyền: SAKURA LIGHT NOVEL

Thời điểm công bố mua bản quyền: Tháng 11-2018

  • Giới thiệu nội dung:

“Tôi thích người khác rồi.”, “Tôi không thích cậu.” – bị bạn trai Ame bỏ rơi, tôi đã mất đi hy vọng sống và định lên sân thượng của trường để nhảy xuống trong lúc bốc đồng.

Nhưng tại đó, tôi đã có một cuộc gặp gỡ với “Sư tử nhát”, “Người thiếc” và “Bù nhìn rơm”, ba người bí ẩn gọi nhau bằng những cái tên dựa trên các nhân vật trong “Phù thủy xứ Oz”. Những người đó cũng giống tôi, đều đang nghĩ tới cái chết. Thế nhưng, ba người họ lại thản nhiên hỏi tôi “Cậu cũng chết để trả thù chứ gì?”.

Tôi mất hứng và tắt ngúm ý muốn tự tử. Những ngày sau đó, mỗi ngày tôi lại lên sân thượng, nơi duy nhất không bị giăng đầy bởi những ký ức về Ame…


#9. [KIMI TO WA CHIMEITEKI NA ZURE GA ARU]

Tác giả: Kakeya Akatsuki

Minh hoạ: Akira Banpai

Nhà xuất bản: Shogakukan

Đơn vị mua bản quyền: SAKURA LIGHT NOVEL

Thời điểm công bố mua bản quyền: Tháng 11-2018

  • Giới thiệu nội dung:

Umisato Katsuya tỉnh dậy trong phòng y tế.
Tại sao tôi lại ở đây?
Theo bác sĩ Kagami, cậu đã ngã xuống cầu thang và bất tỉnh.
….. Tôi không nhớ.

Katsuya mất đi cha mẹ và ký ức của mình trong một vụ tai nạn khi lên mười, cậu chỉ có ký ức trong vài năm qua. Cũng chả sao cả, nhưng ……

“Cậu có thấy những thứ ở đó không?”

Câu hỏi của Kagami khiến cậu giật mình. Cơ thể của cô gái rũ xuống bên cạnh máy bán hàng tự động; những bức thư đầy bi thương được tìm thấy trong tủ để giày và cặp của cậu. Những cảnh như vậy lại có vẻ rất quen thuộc. Đây có phải là ảo tưởng? Hay có một … tôi khác? Cái chết của cô gái, cảm giác lưu lại trên ngón tay; giáo viên chủ nhiệm dường như biết quá khứ của Katsuya và sợ cậu; người đàn ông với bộ mặt của ma quỷ, gọi Katsuya là kẻ giết người. Katsuya bị dồn vào đường cùng chỉ còn một chỗ dựa duy nhất, người bạn thời thơ ấu của cậu, Miyazaki Hinata. Rồi Katsuya nhận ra, cô là cô gái xuất hiện trong ảo giác của cậu ……

Liệu ai đó có thể nhìn thấu sự thật?


#10. GATE – [JIEITAI KANOCHI NITE, KAKU TATAKAERI]

Tác giả: Takumi Yanai

Minh hoạ: Daisuke Izuka, Kurojishi

Nhà xuất bản: AlphaPolis

Đơn vị mua bản quyền: AMAK

Thời điểm công bố mua bản quyền: Tháng 09-2017

  • Giới thiệu nội dung:

Một cánh cổng kì lạ xuất hiện ở quận Ginza của thành phố Tokyo vào giữa thế kỉ 21. Từ cánh cổng đó đổ ra những con quái vật, những chiến binh từ thời Trung Âu, những thứ chỉ có trong tưởng tượng khác và chúng đã giết chết rất nhiều người dân của Tokyo. Sự kiện này được biết đến với cái tên Ginza Incident. Chính phủ đã gửi một nhóm nhỏ các binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (thay cho lực lượng quân đội) để đến thế giới bên kia cánh cổng.

[Người viết: Katsuki] 

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!