Home Chuyên Đề TBQ 【DAIDARABOTCHI】- Ngày 28

【DAIDARABOTCHI】- Ngày 28

“Some of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

131 views

DAIDARABOTCHI
だいだらぼっち

Tên gốc:  大太郎法師
Âm hán: Đại Thái Lang Pháp Sư

● Ý nghĩa:  Nhà sư khổng lồ
Tên gọi khác:  Daidarabou, Daidabou, Daidara Houshi, Daitaroubou, Deidarabotchi, Dairanbou, Dendenbome, Reirabotchi, Ooki bochabocha
Nơi thường xuất hiện: Các vùng núi ở khắp Nhật Bản. Đặc biệt là ở vùng Kanto và vùng Chubu. 
Thức ăn: Ăn tạp

 

● Hình dáng:

Daidarabotchi là người khổng lồ trong hình dáng nhà sư trọc đầu. Chúng có đôi mắt to tròn, lưỡi dài và nước da đen nhẻm. Chúng có khá nhiều điểm tương đồng với những gã khổng lồ khác như Ounyuudo và Umi bouzu, nhưng chúng là kẻ khổng lồ to lớn nhất được tìm thấy trong thế giới Yokai.

● Tên gọi  và Nguồn gốc: 

Do có rất nhiều truyền thuyết về Daidarabotchi được tìm thấy khắp nơi ở Nhật Bản mà người ta phát hiện chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau.

● Truyền thuyết: 

Núi Phú Sĩ đôi khi cũng được người ta cho rằng được tạo ra bởi Daidarabotchi. Gã khổng lồ này đã đào xới đất ở Kai (Tỉnh Yamanashi) để xây núi, và đó chính là lý do vì sao vùng đất xung quanh núi Phú Sĩ lại là một lưu vực (bồn địa) lớn. Gã đã lấy thêm đất cho ngọn núi bằng cách đào đến tận Omi (Tỉnh Shiga) và nơi gã đào đã trở thành hồ Biwa.

Thành phố Daita ở quận Setagawa của Tokyo và Daitakubo ở Saitama cũng được đặt theo tên Daidarabotchi. Những phố này được cho rằng đã được tạo ra bởi Daidarabotchi.

Ao Daizahoushi ở tỉnh Nagano được đặt dựa theo tên của Daidarabotchi và người ta tin dằng nó đã được một Daidarabotchi nào đó tạo ra. Hồ Senba ở tỉnh Ibaraki cũng được cho là đã được tạo ra bởi dấu chân của một Daidarabotchi khổng lồ.

Cao nguyên Takabotchi trong công viên bán quốc gia Yatsugatake của tỉnh Nagano được người ta cho rằng đã hình thành từ việc bị san bằng bởi một Daidarabotchi nằm xuống nghỉ trong chốc lát.

Hành vi: 

Daidarabotchi quá khổng lồ đến nỗi, chỉ cần chúng di chuyển cũng tạo thành những thay đổi hình dáng địa chất của thế giới. Chúng xây núi bằng cách đắp đá và đất. Chúng còn có thể nhấc bổng những quả núi để mang đi nơi khác. Khi đi, chúng để lại những vết tích như ao hồ và thung lũng tạo ra bởi dấu chân của chúng. Chính vì điều này mà nhiều nơi ở Nhật Bản được cho rằng đã được Daidarabotchi tạo ra. Một số nơi còn được đặt tên theo chúng.

● Đối với Nhật Bản: 

Người xưa tin rằng Daidarabotchi thậm chí đã cân Núi phú sĩ và Núi Tsukuba với nhau vì muốn biết ngọn núi nào nặng hơn. 

Daidarabotchi được cho là có công rất lớn trong việc tạo nên Nhật Bản ngày này. Vì vậy, tại Nhật có một khu phố có tên Daita nằm ở quận Setagaya, với tên gọi xuất phát từ Yokai Daidarabotchi. Khu phốvới chiều dài 180 mét này được đồn thổi chính là dấu chân của Daidarabotchi.

Daidarabotchi_mapHình “dấu chân” Daidarabotchi tại khu phố Daita

 


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  một số hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/, một số là hình sưu tầm từ Internet. Có thể có bản quyền.]

“Some of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!