Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【ĐƠN VỊ BẢN QUYỀN Ở ĐÂU TRONG CUỘC CHIẾN “DÁNG HÌNH THANH ÂM”?】

【ĐƠN VỊ BẢN QUYỀN Ở ĐÂU TRONG CUỘC CHIẾN “DÁNG HÌNH THANH ÂM”?】

Đã qua rồi cái thời các fan hâm mộ chỉ có thể xem anime trên mạng, giờ đây, bằng nhiều nỗ lực, một số hãng phim đã đưa được anime, Live-Action … về Việt Nam.
Thế nhưng, hiện tại, các đơn vị phát hành phim lại phải đối mặt với một vấn nạn khác đó là việc khán giả không mấy hứng thú với việc ra rạp phim vì đã có bản online free.

TBQ_DANGHINHTHANHAM_(1)

(Chưa ra mắt được bao lâu “DÁNG HÌNH THANH ÂM” đã bị tung lên mạng) 

“Cuộc chiến Dáng Hình Thanh Âm” trong bài post vào Thứ Năm (18/05) vừa qua của “Hội Những Người Ủng Hộ Truyện Bản Quyền” trên facebook.
Với hơn 3000 Likes – 300.000 Reached và 1400 lượt chia sẻ, bài post đã đánh vào việc chia sẻ bản sub công khai trong khi phim vẫn đang được trình chiếu ngoài rạp.

Vậy, CGV, đơn vị giữ bản quyền và trình chiếu phim tại Việt Nam, ở đâu trong cuộc chiến này? Page đã liên hệ với CGV về vụ việc trên.

  • CGV đã liên hệ trực tiếp và yêu cầu những Fanpage chia sẻ nội dung phim “KOE NO KATACHI” (DÁNG HÌNH THANH ÂM) gỡ bỏ nội dung.
  • CGV cho biết chưa từng có một Fanpage nào liên hệ với họ để xin quyền đăng tải phim vì vậy việc “xin phép được bên CGV sẽ up” là không đúng sự thật.
  • Trong trường hợp có Fanpage xin quyền đăng tải phim, câu trả lời từ phía CGV là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP! 
  • Về phía những cá nhân tự ý chia sẻ bộ phim trên Facebook cá nhân, các group riêng, … nếu bạn có bất kỳ thông tin nào về chuyện này có thể thông báo cho CGV để họ trực tiếp xử lý.

CGV cũng cho biết thêm trong trường hợp cá nhân hay đơn vị nào đó vẫn tiếp tục chia sẻ bộ phim này một cách trái phép, CGV sẽ đưa ra những biện pháp nghiêm khắc hơn.

TBQ_DANGHINHTHANHAM_(1)

Tại Nhật, người phạm tội đăng tải phim không bản quyền có thể bị phạt từ 5 đến hơn 20 năm tù và mức phạt lên đến 10 triệu yên (tương đương 2 tỷ vnđ) tùy theo mức độ phạm tội của mình.

Tại Việt Nam, mặc dù tội đăng tải phim không bản quyền chưa thực sự được phổ biến rộng rãi, thế nhưng đã từng có trường hợp phải đền bù 100 triệu vì phát tán phim có bản quyền.

 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!