Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【Fact】Anime Mùa Xuân cạn kiệt ý tưởng – Số lượng Anime phát sóng giảm gần một nửa trong đầu năm 2019

【Fact】Anime Mùa Xuân cạn kiệt ý tưởng – Số lượng Anime phát sóng giảm gần một nửa trong đầu năm 2019

Đã từ lâu, số lượng Anime phát sóng mỗi mùa (3 tháng) trên khung giờ đêm khuya tại Nhật luôn xấp xỉ con số 40 bộ dài kì và hơn 20 bộ thời lượng ngắn, chưa kể đến hàng loạt phim chiếu tạp… Thế nhưng, trong đầu năm nay, số lượng Anime phát sóng có sự thay đổi lớn. 

Đã từ lâu, số lượng Anime phát sóng mỗi mùa (3 tháng) trên khung giờ đêm khuya tại Nhật luôn xấp xỉ con số 40 bộ dài kì và hơn 20 bộ thời lượng ngắn, chưa kể đến hàng loạt phim chiếu tạp… Thế nhưng, trong đầu năm nay, số lượng Anime phát sóng có sự thay đổi lớn.

Kể từ cuối những năm 90, khung giờ đêm khuya được xem như khoảng thời gian chính để Anime phát sóng tại Nhật Bản. Những otaku thức đêm cày anime hay học sinh/ người đi làm dành khoảng thời gian đêm để giải trí bằng phim ảnh là hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân Nhật. Trung bình hằng năm có đến hàng trăm bộ Anime được phát sóng trên khung giờ này.

Image result for anime spring 2018

Mỗi mùa (3 tháng) có hơn 40 bộ Anime được ra mắt là bình thường tại Nhật

Thế nhưng mới đây, một tài khoản Twitter @anime_local đã chỉ ra rằng số lượng Anime phát sóng đêm khuya trong năm nay đã giảm đi đáng kể.

  • Tạm dịch:
    [Sự việc bất thường?] Anime vào khung giờ đêm khuya của Mùa xuân 2019 dự kiến sẽ có 25 – 30 tác phẩm, giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái (khi đó khoảng 40 bộ). Có vẻ như việc này là hậu quả của sự cạn kiệt tác phẩm mới, sự chậm chạp của việc nhượng quyền thương mại, thay đổi diều kiện làm việc trong ngành công nghiệp Anime và các nhà xuất bản không có tài nguyên để xây dựng các dự án Anime hoặc vốn dĩ số lượng tác phẩm đã thực hiện trước đây quá nhiều.
    Bạn còn nhớ bao nhiêu bộ Anime của Mùa xuân 2019? 

Tài khoản trên còn cung cấp danh sách Anime phát sóng năm ngoái và số lượng Anime năm nay. Danh sách năm 2019 chưa bao gồm những Anime dự kiến ra mắt trong Mùa Xuân nhưng chưa có lịch cụ thể, tuy nhiên, dù thêm những Anime đó vào thì số lượng anime vẫn chỉ trên dưới 25 tựa.

Số lượng Anime giảm gần một nửa


Bài viết nhanh chóng nhận được ý kiến của nhiều Otaku Nhật:

▶”Phải rồi, họ thực sự đã làm nhiều bộ quá rồi và chất lượng thì bắt đầu đi xuống.”

▶”Tôi chỉ ước gì họ dừng cái trend “Này, chúng ta sẽ làm một bộ CG Anime nhé!”. Tôi muốn họ tập trung vào việc vẽ tay ấy.”

▶”Tôi nghĩ là ít Anime thì tốt hơn. Cá nhân tôi thích họ dùng cùng khoản tiền đó để làm 10 bộ thôi.”

▶”Sao chúng ta không dừng ở khoảng 20 series và tăng ngân sách cũng như chất lượng cho từng cái chứ?”


Mặc dù đa số người xem đều không quá bất mãn vì vấn đề bị cắt giảm lượng Anime và hi vọng cho sự tăng ngân sách/ chất lượng sản phẩm tuy nhiên, đây không phải cách mà ngành công nghiệp Anime hoạt động.

Image result for anime industry

Ngành công nghiệp Anime luôn có chủ trương “càng nhiều càng tốt” 

Anime không chỉ là một đơn vị, nhóm riêng lẻ mà đó là một ngành công nghiệp được tạo nên bởi sự cạnh tranh giữa các tổ chức để thúc đẩy kinh doanh phát triển. Chính vì lẽ đó, việc số lượng Anime bị cắt giảm trong thời gian này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ngàng công nghiệp Anime trong tương lai.


[Nguồn: Soranews24] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!