Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【FACT】Những điều bạn chưa biết về [Đứa Con Của Thời Tiết]

【FACT】Những điều bạn chưa biết về [Đứa Con Của Thời Tiết]

 Là tác phẩm thành công tiếp theo của đạo điễn SHINKAI Makoto, [Đứa Con Của Thời Tiết] nhanh chóng được thế giới biết đến và trong đó có cả Việt Nam.

Thế nhưng dưới đây là những điều về [Đứa Con Của Thời Tiết] mà bạn chưa biết đến. 

#1. DOANH THU 3 NGÀY TẠI NHẬT VƯỢT MẶT [YOUR NAME] 

Trong 3 ngày công chiếu chỉ riêng tại Nhật, [Đứa Con Của Thời Tiết] đã thu về 1.15 triệu lượt người xem tại rạp và 1.64 tỉ yên (tđ 353 tỉ vnđ). Cao hơn doanh thu của [Your Name] cùng thời gian tận 29%.

Mặc dù hiện tại doanh thu của [Đứa Con Của Thời Tiết] của vượt qua con số $361 triệu đô toàn thế giới mà [Your Name] thu được, nhưng với đà tăng doanh thu như hiện tại, đạo diễn SHINKAI Makoto hoàn toàn có thể kì vọng vào đứa con này của mình.

©Anime [Tenki no Ko]


#2. ANIME ĐƯỢC ĐỀ CỬ OSCAR SAU 20 NĂM

Thêm một thành công nữa của [Đứa Con Của Thời Tiết] khi tác phẩm được đề cử giải Oscar cho hạng mục Phim Nước Ngoài Xuất Sắc Nhất.

[Đứa Con Của Thời Tiết] còn vinh dự khi là bộ Anime thứ 2 của Nhật được trao cho cơ hội đến gần hơn với giải Oscar. Tác phẩm đầu tiên có cơ hội đó là [Princess Mononoke] của đạo diễn MIYAZAKI Hayao vào 1998.


#3. CÚ HIT LỚN TẠI NHẬT, NHIỀU SẢN PHẨM ĂN THEO ĐƯỢC RA MẮT

Bắt sóng nhanh nhu cầu của khán giả xem rạp, nhiều sản phẩm ăn theo [Đứa Còn Của Thời Tiết] vẫn đang xuất hiện khá nhiều tại Nhật.

Nổi tiếng trong số đó có thể kể tới app dự báo thời tiết, sản phẩm bánh nước,…

Sản phẩm nước uống của Lawson có tên AMEIRO JELLY TEA Tenki no Ko!
©SoraNews24


#4. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THẬT CỦA PHIM ĐƯỢC SĂN LÙNG

Cũng như bất kì Anime lấy bối cảnh địa điểm thật ngoài đời, những tòa nhà, con phố trong [Đứa Con Của Thời Tiết] cũng đang được săn lùng dữ dội.

Trong đó có thể kể đến như tòa nhà bỏ hoang Yoyogi Kaikan, cửa hàng McDonald’s nơi Hina làm việc và gặp nam chính Hodaka lần đầu tiên, cửa hàng Ramen của chuỗi Tenka Ippin,…

©SoraNews24

©SoraNews24


Phía trên là những điều thú vị về [Đứa Con Của Thời Tiết], anime đang làm mưa làm gió trong cộng đồng M-A-L Việt. Nếu bạn vẫn chưa xem bộ phim này, hãy nhanh nhanh ra rạp trước khi phim dừng chiếu tại Việt Nam nhé!

【FACT】Những điều bạn chưa biết về [Đứa Con Của Thời Tiết] (1)

  • Giới thiệu nội dung:

[Đứa Con Của Thời Tiết] xoay quanh hai nhân vật: Hodaka và Hina. Hodaka là cậu thiếu niên sống trên một hòn đảo nhỏ, đã rời khỏi quê hương để đến Tokyo sầm uất. Tại đây, cậu quen biết với Hina – một cô gái kì lạ có năng lực thanh lọc bầu trời mỗi khi “cầu nguyện”. Cô có khả năng chặn đứng cơn mưa và xua tan mây đen theo ý muốn

[Người viết: B.T2] 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!