Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【FACT】Thám tử MORI và dàn phụ huynh gây sốc vì tuổi còn quá trẻ trong Conan

【FACT】Thám tử MORI và dàn phụ huynh gây sốc vì tuổi còn quá trẻ trong Conan

259 views

Một lần nữa, [Thám Tử Lừng Danh Conan] đã khiến độc giả cảm thấy “thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng”, bởi những nhân vật chúng ta từng gọi là chú, là bác,… giờ lại sắp bằng tuổi ta. 


Với những ai xem [Thám Tử Lừng Danh Conan] từ thời [12 Con Giáp] (1995) thì hẳn giờ bạn đã… lớn tuổi hơn cả trung sĩ TAKAGI Wataru và thiếu úy MIWAKO Sato bởi họ chỉ 26 tuổi. Hay việc những nhân vật như Conan, Ai (ở thân xác là những cô cậu học sinh tiểu học) sẽ gọi chúng ta là cô, chú chẳng hạn.

Nhưng hẳn một số độc giả 8x sẽ rất sốc nếu biết rằng các bạn sẽ (hoặc đã) bằng tuổi nhân vật MORI Kogoro – một nhân vật 37 – 38 tuổi trong thế giới của [Thám Tử Lừng Danh Conan]!

(C) Anime [Thám Tử Lừng Danh Conan]

Với tạo hình có phần “già trước tuổi”, đôi khi là khá nhếch nhác, bợm nhậu, nhiều người sẽ chẳng ngờ thám tử MORI lại có tuổi đời trẻ như vậy. Chưa kể việc Conan / Shinichi thường gọi nhân vật này là ông MORI, càng làm độc giả tưởng ngài thám tử râu kẽm phải ở tuổi tứ tuần hoặc hơn.

Thêm vào đó, diễn viên thủ vai MORI Kogoro vào thời điểm tham gia Live-action [Thám Tử Lừng Danh Conan] cùng gần 50 tuổi, nên càng khiến nhiều fan hâm mộ nghĩ rằng ông MORI chắc cũng có tuổi.

Dàn nhân vật trong Live-action “dừ” hơn tuổi nhân vật trong tác phẩm
(C) Live-action [Thám Tử Lừng Danh Conan]

Hẳn vì còn trẻ tuổi, nên thám tử MORI khá “mê gái” và đu theo idol nữ Yoko cũng là việc khá dễ hiểu.

Ngoài ông MORI, dàn phụ huynh trong truyện cũng còn khá trẻ khi mẹ Ran, ba mẹ Shinichi gần như bằng tuổi nhau, đều chỉ 37 – 38 tuổi. Cả 4 người họ đều kết hôn khi còn khá trẻ, chỉ ở độ tuổi 20 – 21.

Trong khi đó, mẹ của Sonoko (từng xuất hiện trong Tập 16), lại lớn hơn là chạm ngưỡng 43 tuổi và ba của Sonoko thì đã 51 tuổi, gần bằng tuổi tiến sĩ Agasa.

Dàn phụ huynh với tuổi trẻ măng 
(C) Anime [Thám Tử Lừng Danh Conan]

Ở tập mẹ HATTORI Heiji đến tìm gặp thám tử MORI, chúng ta có thể thấy bà là một quý cô xinh đẹp, nhưng hóa ra, phu nhân này đã 42 tuổi, lớn hơn ông MORI tận 5 tuổi. Ở cả manga lẫn anime (1996), nhân vật HATTORI Shizuka trông như vừa hơn 27 tuổi. Về sau, nhân vật này được điều chỉnh cho nhìn già dặn hơn để đúng với tuổi trong tác phẩm.


(C) Anime [Thám Tử Lừng Danh Conan]


Thêm một nhân vật nữa sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì tuổi trẻ mặt già đó chính là tiến sĩ AGASA, người chỉ mới 52 tuổi trong tác phẩm. Khi đặt cạnh tiến sĩ với nhân vật ông bác của Sonoko, SUZUKI Jirokichi, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ họ có thể là bạn bè của nhau vì nhìn trạc tuổi, nhưng bác Jirokichi đã 72 tuổi rồi. Vậy là do ông AGASA “già” hay bác Sonoko quá trẻ nhỉ!?

(C) Anime [Thám Tử Lừng Danh Conan]

Thậm chí cả fan Nhật cũng phải giật mình vì tuổi của tiến sĩ AGASA. Một số người còn không tin được chuyện ông tiến sĩ còn trẻ hơn ba mẹ họ.

  • “Gần đây xem lại [Conan] trên Hulu tôi mấy thấy cách đặt tuổi của mấy nhân vật hơi có vấn đề. Dù là nhân vật có tuổi 30 mấy thì họ trông như hơn 40 vậy đó, ví dụ bác AGASA dù ở độ tuổi 50 nhưng lại hói đầu, khiến ta thấy như giống những người đáng tuổi ông bà.”
  • “Tại nhân vật này chăm sóc cho mấy đứa tiểu học tốt nên tôi đã tưởng bác ấy giống như ông của chúng vậy.”
  • “Vì HAIBARA Ai còn hay nói về sức khỏe của bác AGASA nên càng khiến nhân vật này có mùi người già.”

Để hình dung cho việc tạo hình của tiến sĩ AGASA, Netizen Nhật còn so với diễn viên ABE Hiroshi, một người cũng ở độ tuổi 50+ và họ thật sự giống như cha – con, hơn là 2 người có thể ngang tuổi nhau.


KẾT

Viết bài này mới thấy bản thân đúng là đã nhiều tuổi thật mọi người ạ! Nhớ thời nào còn ngang ngang nhóc Conan, rồi lớn bằng Shinichi, chạm tuổi của dàn nhân viên cảnh sát và giờ chẳng mấy chốc sẽ đến tuổi ông MORI, tiến sĩ AGASA,… Chỉ hi vọng trước khi tôi chạm tuổi bác Sonoko, sẽ được con cháu kể cho nghe rằng [Thám Tử Lừng Danh Conan] đã kết thúc rồi ạ!

(Người viết: Duy Trung)

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!