Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【GIỚI THIỆU】【MAQUIA – CHỜ NGÀY LỜI HỨA HOA NỞ】

【GIỚI THIỆU】【MAQUIA – CHỜ NGÀY LỜI HỨA HOA NỞ】

【MAQUIA – CHỜ NGÀY LỜI HỨA HOA NỞ】được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 07/09/2018

441 views
【MAQUIA – CHỜ NGÀY LỜI HỨA HOA NỞ】được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 07/09/2018
 • Tựa: MAQUIA – CHỜ NGÀY LỜI HỨA HOA NỞ
  Tên gốc: さよならの朝に約束の花をかざろう
  Đạo diễn: Mari OKADA 
  Thời lượng: 115 phút 
  Thể loại: Drama  Science  Fiction  Fantasy
  Thời gian công chiếu tại Nhật: 24/02/2018
  Thời gian công chiếu tại Việt Nam: 07/09/2018 
  C13 – PHIM CẤM KHÁN GIẢ DƯỚI 13 TUỔI

 THÀNH CÔNG 

 • Tham gia Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy (2018)
 • Tham gia Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải (2018) và giành giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất (2018) 

 

Related image

 • Giới thiệu nội dung: (bởi CGV)

Phim lấy bối cảnh thơ mộng của vùng đất huyền diệu nơi tộc người Iorph “trường sinh bất lão” sinh sống. Sau một cuộc xâm lăng, cô bé Maquia bị lạc vào vùng đất của con người và bắt gặp một đứa trẻ mồ côi. Từ đó cô quyết định sẽ nuôi nấng em bé mà cô đặt tên là Ariel này bất kể những khó khăn và định kiến của xã hội.


 GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Maquia

MAQUIA  (マキア)
Người của bộ lạc lorph

Một cô bé 15 tuổi của bộ lạc “trường sinh bất lão”. Cô đem lòng mến mộ Krim nhưng chưa kịp bày tỏ tình cảm của mình thì bị chia cắt với bộ lạc bởi cuộc tấn công của Mezarte. Trong lúc lưu lạc, cô đến thế giới loài người và tình cờ gặp một cậu bé bị bỏ rơi. Maquia nhận nuôi và đặt tên cậu Ariel.

Ariel ARIEL (エリアル)
Con người

Cậu bé mồ côi được Maquia nhận nuôi khi còn nhỏ. Về sau, cậu ở tuổi trường thành, Maquia phải trở thành “em gái” cậu để che mắt người đời. Ariel trở thành một người lính chiến đấu trong thời buổi loạn lạc và mong muốn có thể bảo vệ Maquia, người “mẹ” của anh.

Leiria

LEILIA (レイリア)
Người của bộ lạc lorph

Cô gái xinh đẹp nhất lorph, bị quân đội Mezarte bắt cóc sau cuộc chiến. Cô bị ép kết hôn với hoàng tử của Merarte để sinh ra một người thừa kế có dòng máu half-lorph. Khi được người trong tộc lorph tới giải cứu, Leilia quyết định phải ở lại thế giới loài người vì con gái của mình.

Clim

KRIM (クリム)
Người của bộ lạc lorph

Bạn thân thuở nhỏ của Maquia và Leilia. Một người trầm tính và hiền lành. Mặc dù biết tình cảm của Maquia dành cho mình nhưng cậu vẫn yêu Leilia. Krim ra sức cứu Leilia sau khi biết cô bị quân đội Mezarte bắt đi thế nhưng, trái với những gì Krim nghĩ, Leilia đã chọn con gái mình thay vì anh và bộ lạc lorph. Chính tình yêu và sự cự tuyệt của người thương khiến Krim phát điên đến mức muốn giết chết họ.

Izol

IZOL (…)
Con người

Người dẫn đầu quân đội Mezarte trong cuộc chiến với bộ lạc lorph. Anh một lòng muốn giúp loài người và Mezarte tìm ra bí mật trong sự trường sinh bất lão của bộ lạc lorph. Anh đặc biệt quan tâm đến Leilia.

 


 CỐT TRUYỆN
(Có spoiler nội dung phim. Mọi người cân nhắc trước khi đọc phần này) 

Tộc người lorph, một tộc người sống tác biệt khỏi thế giới và là những thợ dệt tuyệt vời chỉ dệt loại vải thần kỳ Hibiol. Bởi khả năng trường sinh bất lão, những người lorph có thể giữ được vẻ trẻ trung của mình suốt hàng trăm năm.

Maquia - Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa: Phim hoạt hình xuất sắc nhất Liên hoan phim Thượng Hải sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam

Bộ lạc lorph yên bình với nghề dệt vải Hibiol và khả năng trường sinh bất lão

Để khám phá bí mật của bộ lạc lorph, quân đội Mezarte đã cử Izol tấn công họ. Trong khi cuộc chiến diễn ra, quân đội Mezarte đã bắt Leilia, cô gái đẹp nhất của bộ lạc về với mục đich giúp Mezarte có người thừa kế mang dòng máu trường sinh bất lão. Cùng lúc đó, Maquia, Krim cùng những người khác trong bộ lạc đã chạy trốn và lạc mất nhau.

Tại thế giới loài người, Maquia đã nhận nuôi một cậu bé mồ côi, đặt tên cậu là Ariel. Họ sống tại làng Helm cùng người phụ nữ tên Mido và hai con trai của cô ấy là Lang và Deol. Maquia sống những ngày bình yên tại thế giới loài người cho đến khi thấy được một mẩu tin nhắn trên cuộn vài Hibiol, thông báo rằng Leilia đang bị bắt bởi quân đội Mezarte. Vì người bạn thân của mình, Maquia cùng Ariel đã lên đường tiến đến thành của Mezarte.

Related image

Maquia cùng con trai Ariel lên đường vì người bạn thân của cô

Trên đường giải cứu Leilia, cô gặp lại Krim, người bạn thuở nhỏ và cũng là mối tình đầu của cô. Cả hai cùng nhau đến thành Mezarte và gặp Leilia. Thế nhưng, Leilia khi đó đã mang thai và không thể rời đi cùng họ.

Maquia và Ariel chuyển đến thành phố Dorail và họ tiếp tục cuộc sống của mình. Thời gian qua đi, Ariel ngày một trưởng thành và Maquia phải lấy danh nghĩa “em gái” cậu để không bị ai nghi ngờ. Ariel vô tình gặp Lang, người con của Miho và nhờ cậu ta, Ariel cùng gia nhập vào quân đội Mezarte. Nhưng chính vì vậy, Ariel buộc phải chuyển đến sống trong quân ngũ và rời xa mẹ của mình. Ngay khi anh đi, Maquia bị Krim bắt cóc. Trong khi đó, về phần Leilia, sau khi quyết định ở lại cung điện và hạ sinh công chúa, cô bị Mezarte nhốt vào một thòa tháp và không cho gặp con gái mình.

Niềm hạnh phúc của Maquia khi giúp Dita hạ sinh đứa con của Ariel

Gần mười năm sau, Ariel trở lại thủ đô và kết hôn cùng Dita, cô bạn thân từ nhỏ của anh. Trong lúc Dita đang mang thai, đội quân của tộc lorph đã khai chiến với mục đích lật đổ Mezarte và cứu Leilia, Ariel buộc phải ra trận và để lại người vợ của mình ở nhà. Maquia vô tình gặp lại Dita và giúp cô hạ sinh đứa con của họ. Trước khi tiến vào cung điện, Maquia chào tạm biệt Ariel.

Sau khi đột nhập vào cung điện, Krim tìm thấy Leilia và yêu cầu cô bỏ trốn cùng mình, bị Leilia cự tuyệt, Krim mưu tính giết cô và con gái Medmel. Izol đã bảo vệ Leilia và bắn chết Krim. Khi cuộc chiến kết thúc, Leilia chào tạm biệt đứa con gái của mình và cùng Maquia rời đi.

Image result for Maquia

Bị cự tuyệt bởi tình yêu của mình, Krim hóa điên, muốn thiêu rụi tất cả

Nhiều năm sau đó, Maquia trở lại làng Helm và tìm thấy Ariel, lúc này đã là một ông lão đang hấp hối. Cô chỉ kịp nắm tay anh trước khi anh chết. Maquia đau đớn bởi cái chết của người con mình thế nhưng, vẫn tiếp tục lên đường. Cùng với Leilia, những người còn sống sót và hậu duệ của họ, Maquia đã bắt tay gầy dựng lại bộ lạc lorph – Một Thị Tộc Biệt Lập.

Related image

Bộ lạc lorph được tái sinh


► NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI XEM VỚI BỘ PHIM

 • “Một câu chuyện đẹp và u ám về điều huyền thoại và thực tế, cái chết và ý nghĩa của việc sống, cùng những mâu thuẫn từ thời cha mẹ.” –  Mark Dujsik
 • “Chúng ta sẽ khó đoán về việc OKADA đã khiến bộ phim mình sâu sắc đến thế nào cho đến khi bộ phim kết thúc. Đó là lúc những giọt nước mắt sẽ rơi xuống, một chút đắng cay, một chút ngọt ngào trong câu chuyện truyền thuyết kỳ lạ này.” – Jessica Kiang 
 • “Toàn bộ câu chuyện không hề đi sâu vào tình mẫu tử thế nhưng qua nó, cảm xúc của người xem lại được khơi gợi một cách mạnh mẽ” – Deborah Young 
 • “Đau đớn đến tuyệt đẹp. Những điều bộ phim đem lại sẽ vượt qua mọi sự chờ đợi của bạn. Một câu chuyện tuyệt vời về tình yêu giữa hai con người (dù là tình bạn – tình yêu hay tình phụ mẫu).” – Xíu Xíu Gia

 ĐẶT VÉ XEM PHIM NGAY HÔM NAY! 
(Mem có thể ấn vào link bên trên để đặt vé) 

Image result for Maquia CGV

 

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!