Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【GIỚI THIỆU】[Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] – Bản Hoà Ca Về Tình Đồng Đội

【GIỚI THIỆU】[Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] – Bản Hoà Ca Về Tình Đồng Đội

[Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] | 灰と幻想のグリムガル (Hai to Gensou no Grimgar) là bộ light novel Nhật nổi tiếng của NXB Overlap, được sáng tác bởi JYUMONJI Ao và SHIRAI Eiri minh họa. Hiện tại, NXB Kim Đồng – Wings Books đã mua bản quyền và phát hành bộ truyện như một phát súng mở màn để Kim Đồng bước chân vào khai thác mảng đề tài Light Novel.


[Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] là câu chuyện kể về một thế giới nơi con người và các chủng tộc khác cùng nhau sinh sống, cùng nhau tồn tại. Bộ truyện xoay quanh nhân vật chính Haruhiro và những người bạn của cậu sinh tồn trong xứ sở lạ lẫm mang tên Grimgar, nơi họ bị dịch chuyển đến mà chẳng thế nhớ nổi thứ gì từ thế giới cũ ngoài tên của mình. Tất cả được tập hợp lại và bị phải buộc trở thành lính tình nguyện tập sự nếu muốn sống sót ở nơi đây.

【GIỚI THIỆU】[Grimgar - Ảo Ảnh Và Tro Tàn] - Bản Hoà Ca Về Tình Đồng Đội

© JYUMONJI Ao / Minh họa: SHIRAI Eiri

Triển khai với chủ đề isekai (dị giới), nhưng thay vì đi theo lối mòn của đa số tác phẩm cùng thể loại đều được xây dựng theo motif nhân vật sau khi được đưa sang thế giới mới bỗng nhiên có sức mạnh vượt trội hoặc trí thông minh ưu việt, JYUMONJI Ao đã khắc họa nên một Grimgar độc đáo, khác biệt, đầy tính thực dụng.

Ngay từ đầu, ông đã chủ động chối bỏ việc dành những đặc quyền riêng cho các nhân vật mà thay vào đó, những Haruhiro, Yume, Merry… không hề sở hữu một thứ năng lực đặc biệt nào. Họ phải học từ những kĩ năng sinh tồn sơ cấp, đơn giản nhất để có thể tồn tại ở thế giới lạ lẫm mà họ chưa từng biết đến, nơi mà cái chết luôn luôn thường trực bên cạnh mỗi khi sơ suất. Dần dần, thắc mắc về bản thân, quá khứ và thế giới bị thay thế bởi nỗi lo thường trực là kiếm đủ tiền trang trải cho cuộc sống hằng ngày, nghe thì đơn giản mà lại vô cùng khó khăn.

【GIỚI THIỆU】[Grimgar - Ảo Ảnh Và Tro Tàn] - Bản Hoà Ca Về Tình Đồng Đội© JYUMONJI Ao / Minh họa: SHIRAI Eiri

Với lối hành văn nhẹ nhàng, từ tốn nhưng đầy cuốn hút, JYUMONJI Ao đã khắc họa nội tâm từng nhân vật với những cử chỉ, hành động, cá tính… dẫu nhỏ nhặt nhưng rất đỗi sâu sắc, ấn tượng. Chậm rãi miêu tả từng cảnh chiến đầu của nhóm nhân vật, lột tả tâm lý, khắc khoải suy nghĩ của những nhân vật ở các tình huống mà những bộ light novel khác thường bỏ qua, như khi lần đầu tiên họ phải tự tay giết chết một sinh vật sống, hay khi họ chứng kiến cái chết của đồng đội, rồi đối diện với nỗi đau… Đó là cách Grimgar và độc giả “chạm” vào nhau, giúp người đọc như sống và hòa quyện vào từng khoảnh khắc của Grimgar.

Ngoài ra thì minh họa của SHIRAI Eiri cũng là một yếu tố quan trọng làm bật lên tinh thần tác phẩm. Tạo hình nhân vật gai góc, biểu cảm quyết liệt, thoảng nét bi thương như tro tàn trong khi phần hậu cảnh mờ ảo, có độ rung của chuyển động như ảo ảnh, hai yếu tố ấy hòa quyện với nhau khắc họa rõ nét thêm sự khắc nghiệt của thế giới Grimgar.

Cuộc hành trình sinh ra từ đám tro tàn, bản hòa ca về tinh thần đồng đội, những câu chuyện đời thường xen lẫn tình cảm cùng các tình tiết hồi hộp gay cấn xoay quanh cuộc chiến để sinh tồn là những cảm xúc mà GRIMGAR sẽ mang đến cho độc giả, nếu đã cầm trên tay thì biết đâu bạn cũng sẽ hòa mình vào trong câu chuyện đấy.

【GIỚI THIỆU】[Grimgar - Ảo Ảnh Và Tro Tàn] - Bản Hoà Ca Về Tình Đồng Đội[Người viết: BubuDesuWa]


  • Giới thiệu

“Thì thầm, niệm chú, cầu nguyện và thức tỉnh… Đây là câu chuyện phiêu lưu được sinh ra từ trong đám tro tàn.”

Khi nhận thức được, Haruhiro đã ở trong bóng tối. Cậu vẫn chẳng hiểu tại sao mình lại ở một chỗ như thế này, cũng không biết được nơi đây là đâu? Xung quanh đều là những chàng trai cô gái giống cậu, chỉ nhớ được duy nhất tên của bản thân. Thứ đón chờ họ sau khi ra khỏi đường hầm dưới đất là thế giới “giống như trong game”. Để sinh tồn, Haruhiro đã lập tổ đội với những chiến hữu cùng chung cảnh ngộ, học tập các kĩ năng, dấn bước vào thế giới “Grimgar” này với tư cách một người lính tình nguyện tập sự.

Cho dù vẫn không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước…

>>>【ĐỌC THỬ LIGHT NOVEL】[Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] 

 

[GRIMGAR – ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Grimgar – Ảo Ảnh Và Tro Tàn] nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!