Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【HỒI TRUYỆN】[Fate/ Stay Night Heaven’s Feel] – I. Presage Flower

【HỒI TRUYỆN】[Fate/ Stay Night Heaven’s Feel] – I. Presage Flower

Là mở đầu cho phần [Fate/ Stay Night Heaven’s Feel] dành cho route của Sakura. Phần phim này được đánh giá là cực kì đen tối với nhiều yếu tố bạo lực lẫn tình dục. 


DANH SÁCH PHẦN PHIM

● PHẦN I: PRESAGE FLOWER (2017)

● PHẦN II: LOST BUTTERFLY (2019)

● PHẦN III: SPRING SONG(2020)
Đây là phần phim được chiếu có bản quyền tại Việt Nam


NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG HỒI NÀY

Vào 1 năm trước, MATOU Sakura đã tìm đến nhà EMIYA Shirou trong một đêm mưa với mong muốn có thể bên cạnh chăm sóc trong khi cánh tay anh đang bị thương. Kể từ đó, họ trở nên thân thiết với nhau.

Tuy nhiên vì vết thương, Shirou đã từ bỏ CLB bắn cung.

(C) TYPE-MOON / ufotable

Ở hiện tại, Shirou đôi lúc gặp phải những sự việc mà anh không chắc là thật hay mơ. Cùng lúc đó, khắp thành phố xảy ra những vụ án nghiêm trọng khi thì nổ khí ga, lúc là án mạng,… 

Và NGÀY 1 bắt đầu. . . Ngay từ sáng, Sakura đã có những biểu hiện kì lạ và cô đưa ra lời nhờ vả rằng “anh hãy về nhà ngay lập tức sau khi giờ học kết thúc!”. Thế nhưng anh lại quên mất lời Sakura dặn mà ở lại trường đến gần tối trong khi Sakura một mình đi về. 

Chính lúc này, Shirou và Sakura cùng lúc phát hiện ra những người lạ. Trong khi Sakura gặp phải một kẻ có mái tóc vàng thì Shirou đã gặp một nữ kiếm sĩ mặc giáp tên Saber, người gọi anh là Master. Saber là Servant cuối được triệu hồi, đồng nghĩa với việc Shirou chính là người thứ 7 tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh.

(C) TYPE-MOON / ufotable

Để giải thích cho Shirou về những gì đang xảy ra, TOHSAKA Rin đã đưa cả hai đến nhà thờ để gặp linh mục KOTOMINE Kirei. Sau khi Shirou quyết tâm tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh thì Von Einzbern Illyasviel xuất hiện khiêu chiến Shirou và Saber. 

(C) TYPE-MOON / ufotable

MATOU Shinji – anh trai của Sakura, đối thủ của Shirou ở CLB bắn cung năm xưa, cũng là một Master nhưng bởi năng lực kém cỏi của chủ nhân, Servant Rider của hắn nhanh chóng bị Saber hạ gục. 

Một lần nữa, không khí của Cuộc Chiến Chén Thánh trở nên căng thẳng hơn khi tại đền Ryuudou, hai Servants của KUZUKI Souichirou là Caster và Assassin lần lượt bị sát hải bởi True Assassin, một sinh vật chui ra từ cơ thể Assassin. 

Với mong muốn giúp Sakura quay trở lại cuộc sống bình thường, Shirou – Saber và Rin – Archer quyết định sẽ kết thúc Cuộc Chiến Chén Thánh càng nhanh càng tốt. 

● Bị Shinji hành hạ sau khi thua Shirou, Sakura phải qua nhà Shirou ở tạm. Và tại đây, họ có những khoảng thời gian riêng để trò chuyện cùng nhau. (Tuyến tình cảm lúc này của Shirou ở route Sakura cũng được phát triển.)

(C) TYPE-MOON / ufotable

Người dân trong thành phố lại đang phát một loại bệnh lạ mà Lancer (Servant của một người trong Cuộc Chiến Chén Thánh) cho rằng là do tên True Assassin gây ra và chiến đấu cùng hắn trên đường cao tốc.
(Đây cũng là cuộc chiến đẹp mắt được yêu thích trong Phần I này)

Tưởng chừng nhà MATOU đã bị loại sau thất bại của Shinji thì trưởng lão lại xuất hiện và chiến đấu với Rin và Shirou. Trong lúc chiến đấu, họ phát hiện ra một thứ kỳ lạ, có thể hấp thụ cả chiêu thức được đánh ra và “nuốt chửng” cả Servant. 

Khi thứ kỳ lạ này nhắm vào Rin, Shirou đã đẩy cô ấy ra và bị tấn công. Trong phút chốc, Shirou đã thấy nhiều hình ảnh kỳ lạ xuất hiện, còn anh bị ngất xỉu tạm thời.

Để tìm hiểu sự việc đã diễn ra, Shirou tìm đến Kirei. Sau khi phát hiện nhiều bí mật về cuộc chiến này, Shirou đã tìm gặp Rin và kể cho cô nghe. Họ quyết định sẽ tìm hiểu thứ kỳ lạ vừa xuất hiện là gì. 

Tối đó, Assassin đã tìm đến nơi của Saber và Shirou để truy sát họ. Trưởng lão nhà MATOU cũng xuất hiện và buộc Shirou phải tự chiến đấu. Dấu ấn trên tay (khế ước với Saber) của Shirou biến mất, phải chăng Saber đã bị tan biến khỏi thế gian và Shirou đã thua trong cuộc chiến lần này. 

(C) TYPE-MOON / ufotable

Trong lúc cậu đang vô cùng nguy kịch thì Servant Rider xuất hiện tiêu diệt Assassin, cả thứ kỳ lạ kia cũng đứng theo dõi trận chiến. 

Shirou trọng thương trở về và thấy Sakura đã chờ cậu ở trước cửa. Đêm đó, tuyết trắng phủ khắp thành phố. 

(C) TYPE-MOON / ufotable


KẾT

Ở (Phần I) này, Sakura đã có sự mở màn xuất sắc để trở thành tâm điểm của bộ phim và nổi bật vai trò chủ đạo trong Route của mình. Cô đủ sức thay thế Saber và Rin, vốn vẫn có thời lượng xuất hiện nhiều trong phim.

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!