Home Review Hồi Truyện 【Hồi truyện】[Naruto] Phần I: Mở Đầu – Sóng Quốc – Prologue – Land of Waves Arc

【Hồi truyện】[Naruto] Phần I: Mở Đầu – Sóng Quốc – Prologue – Land of Waves Arc

Là hồi đầu tiên của phần I, [Mở Đầu – Vùng Đất Của Sóng] gồm 33 chương tính từ Tập 1 đến Tập 4. Đây là hồi truyện nhận được sự yêu thích của người hâm mộ series này lẫn những ai vô tình có cơ hội xem truyện.

187 views
Là hồi đầu tiên của phần I bộ truyện [Naruto] của tác giả Masashi KISHIMOTO – Mở Đầu – Sóng Quốc” gồm 33 chương tính từ Tập 1 đến Tập 4. Đây là hồi truyện nhận được sự yêu thích của người hâm mộ series này lẫn những ai vô tình có cơ hội xem truyện.

 • “Khác biệt với cách mở đầu những bộ truyện khác. Một trong những Hồi truyện hay nhất và rất chất lượng. Nó đã giúp [Naruto] trở nên nổi tiếng.” – SolVanderlyn

Cái chết của hai nhân vật Zabuza và Haku cũng luôn nằm trong Top những cái chết đáng nhớ trong truyện do người hâm mộ bình chọn.

 

DANH SÁCH HỒI TRUYỆN

● PHẦN I: NARUTO
Từ chương 001 – chương 244

● Hồi 1: Mở Đầu – Sóng Quốc
Từ chương 001 – chương 033

● Hồi 2: Kì Thi Chunin
Từ chương 034 – chương 115

● Hồi 3: Phá Hủy Làng Lá (Mộc Diệp)
Từ chương 116 – chương 138

● Hồi 4: Lên Đường Tìm Kiếm Tsunade
Từ chương 139 – chương 171

● Hồi 5: Nhiệm Vụ Giải Cứu Sasuke
Từ chương 172 – chương 238

● Hồi 6: Kakashi Ngoại Truyện
Từ chương 239 – chương 244
– – – – –

● PHẦN II: NARUTO BIÊN NIÊN SỬ SÓNG GIÓ
Từ chương 245 – chương 700
– – – – –

● PHẦN III: THỜI KÌ ĐEN TỐI
Không có trong phần truyện gốc, thuộc ngoại truyện [Naruto – Biên Niên Sử Bí Ẩn] và bộ phim Thứ 10 [Naruto: Trận Chiến Cuối Cùng]

– – – – –

● PHẦN IV: KỶ NGUYÊN MỚI
Không có trong phần truyện gốc, thuộc series [Boruto]

 


NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG HỒI NÀY

MỞ ĐẦU

 • 12 năm về trước, một quái vật độc ác có tên Cửu Vĩ Hồ đã tấn công Làng Lá và giết chết nhiều người dân vô tội. Trưởng làng khi đó, Hokage Đệ Tứ đã dùng nhẫn thuật và phong ấn con quái vật đó vào người một cậu bé sơ sinh – Naruto.

 

 • 12 năm sau đêm định mệnh đó, Naruto UZUMAKI, giờ đã là một học sinh trong Học Viện Ninja thế nhưng, cậu bị đánh giá là có tư chất kém, không thể trở thành ninja thực thụ và thường bị người trong làng xa lánh. Duy chỉ có Iruka UMINO, thầy giáo của cậu và Hokage Đệ Tam quan tâm đến cậu bé.

 

TỐT NGHIỆP

 • Mizuki – một giám khảo của Học Viện, đã yêu cầu Naruto hãy đánh cắp Phong Ấn Thư (封印の書), cuốn sách ghi chép những bí thuật bị cấm mà chỉ các Hokage mới được xem và cậu sẽ được tốt nghiệp. Biết được âm mưu đó, thầy Iruka đuổi theo và bị Mizuki đánh trọng thương. Hắn còn tiết lộ bí mật về việc Naruto là vật chứa của Cửu Vĩ Hồ.

Naruto lần đầu biết được thân phận của mình

 • Dù sốc khi biết thân phận của mình, Naruto vẫn tuyên chiến với Mizuki để bảo vệ thầy của mình. Kết cuộc, Naruto đánh bại Mizuki nhờ vào Kage Bushin no Jutsu – Thuật Ảnh Phân Thân mà cậu học lóm được từ Phong Ấn Thư và được thầy Iruka cho tốt nghiệp.

 

KONOHAMARU

 • Sau khi được phép tốt nghiệp, Naruto gặp Sảuto Konohamaru SARUTOBI, cháu trai của Hokage Đệ Tam, người mang trong mình nỗi khổ vì bị người trong làng gọi là “cháu trai của Hokage”. Mặc cho Ebisu, thầy giáo của Konohamaru cấm cản, cậu bé quyết định sẽ trở thành bạn và đối thủ của Naruto, cùng nhau nhắm đến danh hiệu Hokage.

Image result for Konohamaru and narutoNaruto và Konohamaru cãi nhau ngay lần đầu gặp

 

SỰ THÀNH LẬP CỦA ĐỘI 7

 • Để chính thức đạt được thứ hạng Genin, học sinh trong Học Viện phải họp thành nhóm ba người và trải qua kì thi do một Jonin đề ra.Naruto được ghép vào đội cùng Sakura HARUNO, một cô gái dữ dằn nhưng xinh đẹp và Sasuke UCHIHA, chàng trai vừa đẹp vừa tài có tiếng trong Học Viện.

Image result for naruto kiss sasuke gif

Trong lần đầu “gặp gỡ”, Naruto và Sasuke đã có “nụ hôn đầu” định mệnh và  là chi tiết được tất cả fan girl yêu thích và ship cặp đôi này. 

 

BUỔI ĐÁNH GIÁ

 • Jonin nhận nhiệm vụ đánh giá Đội 7 là thầy Kakashi HATAKE và trong buổi gặp đầu tiên, anh yêu cầu các học trò hãy nói ra thứ yêu thích và ghét của họ.
  Naruto – thích Ramen và muốn thành Hokage.
  Sakura – thích Sasuke và ghét Naruto.
  Sasuke – không thích điều gì, ghét nhiều thứ và muốn giết một người.

 

 • Trong buổi gặp gỡ thứ hai, thầy Kakashi cho biết việc đánh giá sẽ thông qua một cuộc chiến sinh tồn, họ phải cướp được một trong hai quả chuông từ tay Kakashi. Vì chỉ có hai quả chuông nên một người trong đội sẽ phải quay trở lại Học Viện.
  Sau nhiều cố gắng, Đội 7 cũng vượt qua được thử thách dù chưa thể chạm đến hai quả chuông của thầy Kakashi. Naruto – Sakura – Sasuke những học trò duy nhất do thầy Kakashi hướng dẫn đủ tư cách qua vòng từ trước đến giờ.

 

 • [Icha Icha Paradise] | イチャイチャパラダイス – quyển sách yêu thích của thầy Kakashi lần đầu xuất hiện trong truyện.

Image result for Naruto Team 7

Đội 7 của thầy Kakashi đủ tư cách trở thành Genin và bắt đầu nhận các nhiệm vụ

 

NHIỆM VỤ ĐẦU TIÊN

 • Nhiệm vụ đầu tiên của Đội 7 là nhiệm vụ cấp C (có được do Naruto nài nỉ Hokage Đệ Tam) và họ phải bảo vệ Tazuna, một người xây cầu đến được với Sóng Quốc. Tưởng chừng đây là nhiệm vụ đơn giản thế nhưng họ lại bị tấn công bởi hai Chunin cấp cao. Kakashi bắt đầu nghi ngờ về nhiệm vụ thật sự mà Đội 7 phải nhận.

 

ÁC QUỶ ẨN MÌNH+ CUỘC CHIẾN GIỮA KAKASHI VÀ ZABUZA

 • Vì bảo vệ Tazuna, Đội 7 đối đầu với Zabuza MOMOCHI – “Con quỷ làng Sương Mù” cùng “Thủ Cấp Đoạt Đao” của hắn.
  Trong cuộc chiến này, thầy Kakashi đã sử dụng Mangekyou Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) của mình. Sau trận chiến, thầy Kakashi bị thương nặng còn Zabuza bị giết bởi một thợ săn có tên Haku.

Related image

Sharingan cấp II (Mangekyou Sharingan) của thầy Kakashi

HUẤN LUYỆN – NHIỆM VỤ LEO CÂY

 • Tỉnh dậy và nghi ngờ cái chết của Zabuza, Kakashi quyết định sẽ huấn luyện cho những học trò của mình. Đội 7 được giao nhiệm vụ phải sử dụng charka để leo lên cây mà không được dùng tay và Sakura là người điều khiển charka tốt nhất.
  Khi đang tập luyện trong rừng, Naruto đã gặp được Haku, cậu đã nghĩ đó là một cô gái xinh đẹp và cùng nhau nói về ước mơ của mình.

 

TÁI ĐẤU

 • Sasuke và Sakura hộ tống Tazuna ra cầu để tiếp tục công việc, trong khi Naruto ở lại nhà để nghỉ ngơi. Khi đến cầu, họ thấy các công nhân đã bị tấn công với Zabuza và Haku.
  Sasuke quyết chiến với Haku và khiến Zabuza ngạc nhiên vì cậu có thể theo kịp tốc độ của Haku. Naruto cũng kịp xuất hiện và tham gia vào trận đấu. Thế nhưng, vì bất cẩn của Naruto, Sasuke đã phải bảo vệ cậu và khiến bản thân bị thương nặng.

Sasuke lao ra đỡ đòn, bảo vệ Naruto

 • Chứng kiến người đồng đội bị thương vì mình, trong vô thức, Naruto đã vô thức triệu hồi sức mạnh của Cửu Vĩ Hồ.

 

CẢM XÚC CỦA MỘT CÔNG CỤ CHIẾN ĐẤU 

 • Khi Naruto và Sasuke gần như không thể tiếp tục chiến đấu, thầy Kakashi đã xuất hiện và nhìn thấu được bản chất của thuật do Haku và Zabuza sử dụng. Haku đứng ra đỡ đòn của Kakashi để bảo vệ Zabuza và ra đi.

 • Zabuza và Kakashi nhận ra cuộc chiến giữa họ là vô nghĩa. Zabuza cầu xin được gặp Haku lần cuối. Chấp nhận yêu cầu đó, Kakashi mang thi thể của Haku đặt cạnh Zabuza. Giờ đây, Zabuza và Haku có thể đi cùng nhau đến thế giới bên kia.

 

 • Sau cuộc chiến, Zabuza và Haku được chôn cất cạnh nhau, cây cầu của ông Tazuna đã hoàn thành và người dân không còn phải sống trong sợ hãi. Naruto sau cuộc chiến đã trở nên trưởng thành hơn và quyết tâm sẽ đi con đường mình đã chọn.
  Cây cầu vừa xây được đặt tên là Cầu Naruto Vĩ Đại. 

 


Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!