Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【HOT】Giữa “bão” in truyện tự phát, NXB Kim Đồng thả thính [Dragon Ball] Kanzenban

【HOT】Giữa “bão” in truyện tự phát, NXB Kim Đồng thả thính [Dragon Ball] Kanzenban

626 views

Trong một năm đổ lại đây, việc ” tự scan, dịch và bán sản phẩm” đang trở thành vấn đề nhức nhối trong Cộng đồng M-A-L khi hành động đó đang ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của nhiều độc giả khác.

Và [Dragon Ball] Kanzenban (bản màu) là một trong những bộ truyện bị in tự phát và bán công khai trên Facebook nhiều nhất. 

>>> 【CẢNH BÁO】Hết【THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN】94 bị lậu, đến lượt 【DRAGON BALL】”được mời gọi” in ấn trái phép


Vào tối 14/10, trên Instagram của mình, NXB Kim Đồng – đơn vị giữ bản quyền [Dragon Ball] ở Việt Nam đã đăng tải hình ảnh phiên bản Kanzenban của bộ truyện kèm dòng khẳng định “Những trái tim đúng đắn sẽ chạm được vào sự đúng đắn”. 

【HOT】Giữa "bão" in truyện tự phát, NXB Kim Đồng thả thính [Dragon Ball] Kanzenban © TORIYAMA Akira / [Dragon Ball] – Kanzenban / NXB Kim Đồng

Bài đăng này nhanh chóng được những người ủng hộ Truyện Bản Quyền chia sẻ với nhau bởi đây chính là thông điệp của NXB Kim Đồng muốn gửi đến những ai yêu thích Manga nói chung và [Dragon Ball] nói riêng, rằng việc ủng hộ bản quyền là điều thiết yếu để độc giả Việt chúng ta có cơ hội sở hữu thêm nhiều tựa truyện và phiên bản truyện tuổi thơ.

[Dragon Ball] chỉ là một trong số những tựa truyện tuổi thơ đang bị chính người mang danh xưng hâm mộ truyện “xào nấu”, in ấn không bản quyền và rao bán với giá cắt cổ. Những hành động tưởng chừng vô thưởng vô phạt đó đã và đang gây ra hậu quả khôn lường đối với thị trường xuất bản truyện tranh Việt và với chính những độc giả.

Mới đây nhất, thông tin NXB Kim Đồng thất bại trong việc mua bản quyền những tác phẩm khác trong series [Fujiko F Fujio Đại Tuyển Tập] sau thành công của phần [Doraemon] là minh chứng rõ nhất tác hại của việc kêu gọi in ấn tự phát những tựa truyện cũ chưa được mua bản quyền.

>>>【NGẪM】”Otaku Xấu Xí” (2) – Hàng tự in rồi bán, dẫu đẹp cũng là KHÔNG BẢN QUYỀN!

Hi vọng việc NXB Kim Đồng thả thính [Dragon Ball] Kanzenban và việc thất bại khi mua bản quyền những siêu phẩm tuổi thơ, giữa tâm bão in ấn truyện tranh tự phát sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những ai đã lỡ sa lầy biết dừng hành động sai trái của mình lại, đồng thời giúp cho những người hâm mộ tin tưởng vào việc các NXB vẫn đang làm việc tích cực hằng ngày để mua bản quyền những tác phẩm yêu thích của chúng ta.


[Người viết: Duy Trung] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!