Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【JOKER GAME – CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỤC D!】

【JOKER GAME – CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỤC D!】

648 views

TBQ_JOKERGAME_(1)

 • Tựa: JOKER GAME 
  Tên gốc: ジョーカー・ゲーム
  Tác giả: YANAGI Kouji 
  Số tập: 4 Volumes (Complete)
  Ngày phát hành (dự kiến): 25-05-2017 
  Đơn vị phát hành: AMAK BOOKS 

Thể loại: Drama  Historical  Mystery  Psychological

Các tập của tiểu thuyết:

 • Tập 1 – JOKER GAME 
 • Tập 2 – DOUBLE JOKER 
 • Tập 3 – PARADISE LOST 
 • Tập 4 – LAST WALTZ 

 THÀNH CÔNG 

 • Được chuyển thể thành:
  – Manga (2009)
  – Anime (2016) – đứng vị trí #12 trong “Top 100 ANIME hay nhất mọi thời đại do NHK bình chọn”  | Thắng giải Nogizaka46  do tạp chí Newtype tổ chức.
  – Live-Action (2016)
  – Nhạc kịch (2017)
 • Hạng 2 trong “Kono Mystery ga Sugoi!” (2008)
 • Hạng 3 trong ” Top 10 Shukan Bunshun Mystery” (2009)
 • Đạt giải “Yoshikawa Eiji Prize” hạng mục Tác giả mới (2009)
 • Đạt giải “Mystery Writers of Japan” hạng mục Tiểu Thuyết Hay Nhất (2009)

 GIỚI THIỆU

Mùa thu 1937,  giữa lúc ngọn lửa Thế Chiến II đang nhen nhóm, Trung tá Yuki của Quân Đội Hoàng Gia đã bí mật thành lập một tổ chức gián điệp được gọi là “Cục D”. Người có tư cách tham gia vào “Cục D” là những sĩ quan tài năng và dưới trướng Trung tá Yuki, họ không chỉ được làm quen với thuốc súng, xe cộ, máy bay, … mà còn được dạy cho những kỹ năng cần thiết để trở thành một điệp viên.

Tự sát hay giết người là điều tối kỵ với điệp viên.

Từ Tokyo, Thượng Hải đến London, … những điệp viên của “Cục D” có thể len lỏi đến mọi ngóc ngách của thế giới để thu thập thông tin phụ vụ tổ chức.


 CỐT TRUYỆN

      Với nội dung mới lạ và cách khai thác câu chuyện của tác giả sẽ khiến bạn cảm thấy như bị hút vào câu chuyện. Các chi tiết tưởng chừng không liên kết lại được giải quyết gọn gàng vào phút cuối truyện.

Không khí có chút hoài cổ cũng là một điểm nhấn cho mạch truyện. Với những chi tiết như com-lê, bài tây, súng ống, … câu chuyện có phần thi vị hóa nghề điệp viên sẽ khiến bạn như được đưa về thời năm 40 – 50, khi các quý ông tồn tại như bóng ma bên trong những trận chiến.


TBQ_JOKERGAME_(1)Tạo hình các nhân vật “JOKER GAME” trong Anime

 NHÂN VẬT

     Câu chuyện khai thác được nhiều khía cạnh khác của nghề điệp viên, không chỉ được miêu tả bằng những mỹ từ mà những điệp viên vẫn có những nỗi sợ hãi, những thắc mắc về nhiệm vụ, và cả thất bại, … Điều này góp phần khiến những nhân vật trở nên thật hơn

Tuyến nhân vật đa dạng nhưng xuất thân và câu chuyện cá nhân của họ không được khai thác triệt để, thay vào đó, cốt truyện vẫn tập trung vào hiện tại của họ khi họ tham gia vào “Cục D”.

Sự phát triển của nhân vật từ lúc bắt đầu vào Cục D cho đến nhiệm vụ đầu của họ cũng là một phần đồng hành cùng cốt truyện chính. Do đó, người đọc sẽ tránh được việc bị lan man vào những chi tiết tình cảm, xuất thân, … mà có thể tập trung thưởng thức cốt truyện chính hơn.


 ẢNH HƯỞNG CỘNG ĐỒNG

     Rất tiếc cho bạn vì “JOKER GAME” không phải là một tựa truyện thuộc loại “dễ đọc, dễ hiểu” như những tiểu thuyết khác trên thị trường vì vậy, bạn chắc chắn phải dành thời gian để nghiền ngẫm câu chuyện này.

Nếu bạn chưa từng thử với thể loại này trước đây, thì “JOKER GAME” có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối. Vì vậy, lời khuyên cho những độc giả mới của thể loại này là hãy giành ra ít nhất 30 phút để tận hưởng “JOKER GAME” trước khi bỏ qua vì những “chiêu tung hỏa mù” đầu truyện của tác giả.

TBQ_JOKERGAME_(1)

 


► ĐÁNH GIÁ SÁCH Ở VIỆT NAM

DỊCH THUẬT: 

     Dịch thuật ổn. Có sự thay đổi xưng hô giữa các nhân vật. Ít sử dụng từ vùng miền do đó không bị quá khó hiểu khi đọc.

THIẾT KẾ BÌA:

     Thiết kế bìa vẫn còn “vụng” so với bìa gốc, không làm nổi bật được không khí u ám của truyện. Khá tiếc khi phía AMAK lại mua bìa phiên bản Anime chứ không phải phiên bản Novel gốc vì bìa Novel thật sự ấn tượng nhưng có vẻ như không hợp thị hiếu chung chăng?

TBQ_JOKERGAME_(1)

Phiên bản bìa Novel gốc (trên) và phiên bản Anime (dưới)

THIẾT KẾ RUỘT:  

     Thiết kế ruột không quá màu mè, sử dụng chi tiết trang trí đơn giản đúng chất truyện.

IN ẤN: 

     Điểm cộng cho “JOKER GAME” và cũng là may mắn cho bìa khi chất lượng in ấn đợt này khá ổn. Màu bìa lên cũng không bị tái nhợt như bản nhìn trên máy.


► ĐIỀU THÍCH NHẤT

+ Nội dung mới lạ so với những tựa tiểu thuyết trên thị trường.

+ Cốt truyện nhanh, hấp dẫn và có tháo rút. Mạch truyện không đều mà vẫn có lên xuống. Một điểm cộng là câu chuyện không bị một màu mà có sự thay đổi trong diễn biến tâm lý nhân vật

+ Những bạn chưa từng thử thể loại này có thể bắt đầu với “JOKER GAME”


► ĐIỀU KHÔNG THÍCH

+ Vì sử dụng nhiều chi tiết gần thực tế, do đó, bạn đọc dễ có cảm giác quen thuộc với một sự kiện nào đó liên đến lịch sử. Thế nhưng, 90% câu chuyện đều là giả tưởng, do đó hãy xác định đây là truyện đọc giải trí chứ không phải để học hỏi hay tham khảo.

+ Câu chuyện không phù hợp với đại chúng và một số người sẽ thấy truyện khó hiểu.

+ Mặc dù là một đội quân (mỹ) nam, nhưng câu chuyện sẽ không có các tình tiết fan-service. Vì vậy, nếu bạn trông chờ tình cảm giữa các điệp viên, có thể bạn sẽ thất vọng đấy!


► TỔNG QUAN

     Nếu bạn đã chán ngán với những tiểu thuyết tình yêu và muốn tìm gì đó mới mẻ thì  “JOKER GAME” chính là lựa chọn hay để bạn trải nghiệm trong mùa hè này. Mặc dù mang màu sách chính trị cổ điển thế nhưng, trái với những câu chuyện lịch sử nhàm chán. Bằng văn phong độc đáo, hiện đại, tác giả YANAGI Kouji đã thổi hồn cho nhiệm vụ của những điệp viên và mang đến độc giả một câu chuyện hồi hộp, gây cấn.


► ĐÁNH GIÁ CỦA TRUYỆN BẢN QUYỀN

 

 • 9/10
  CỐT TRUYỆN - 9/10
 • 8/10
  NHÂN VẬT - 8/10
 • 8/10
  DỊCH THUẬT - 8/10
 • 7/10
  THIẾT KẾ BÌA - 7/10
 • 8/10
  THIẾT KẾ RUỘT - 8/10
 • 8/10
  IN ẤN - 8/10
8/10

Đánh giá của bạn...

Đây là đánh giá của TBQ, còn đánh giá của bạn là?

Sending
User Review
9.27/10 (11 votes)

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!