Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【KẾT QUẢ】TBQ MANGA AWARD 2020 – Đánh giá Chất lượng thành phẩm

【KẾT QUẢ】TBQ MANGA AWARD 2020 – Đánh giá Chất lượng thành phẩm

198 views

Nếu các mems TBQ đang tham gia【BÌNH CHỌN】TBQ MANGA AWARD 2020 khá sôi động thì Team TBQ chúng mình cũng có những hạng mục đánh giá riêng năm nay.


In ấn tốt, giấy dày là những gì người sưu tầm luôn đặt lên hàng đầu. Trong năm qua, dù có một số bộ truyện chưa thật sự làm thỏa mãn độc giả nhưng bù lại, những cái tên nổi bật sau rất đang để bạn sưu tầm. Cùng xem thử nhé!

– – – – –

?ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THÀNH PHẨM?

[RANMA 1/2]

Giấy xốp dày, ít xuyên thấu, định lượng cao. Truyện khổ to, cầm rất chắc tay. SFX tốt, đặc biệt là uncen – một việc mà tưởng chừng như vô vọng đối với truyện này ở nước ta. Bìa rời được thiết kế mới lạ, có dạ quang và phủ PV, gáy được chia ra làm 2 màu đối lập biểu tượng cho tiêu đề và nội dung. Có quà tặng đi kèm là postcard rất xinh xắn in hình nhân vật trong truyện. . . Tất cả những ưu điểm trên khiến [Ranma 1/2] chắc chắn là ấn phẩm đáng mua trong 2020!

(Nguồn hình: Internet)


[CÔ DÂU THẢO NGUYÊN]

Ở hạng mục này mình khá phân vân giữa 2 tác phẩm là [Cô Dâu Thảo Nguyên][Dr. Slump Ultimate Edition] bởi chất lượng thành phẩm của 2 bộ đều khá tốt. Nhưng nếu xét cả mặt đọc lẫn mặt trưng thì [Cô Dâu Thảo Nguyên] nhỉnh hơn (bởi với mình thì [Dr.Slump] lần tái bản này đọc khá nhạt).

[Cô Dâu Thảo Nguyên] trong lần phát hành này có chất lượng in ấn tốt, các chi tiết hoa văn phức tạp trong truyện đều được in rõ ràng, không mờ nhòe; độ dày gáy các tập tương đối ổn; giấy thì vẫn loại IPM thường dùng, hơi thấu nhưng đỡ hơn nhiều bộ khác, giấy trắng để lâu không ố; phần ruột cũng được làm chỉn chu và đặc biệt nhất những cảnh bị cen, vẽ thêm được xử lý tốt.

(Nguồn hình: Internet)


[THANH GƯƠM DIỆT QUỶ]

Bộ truyện đáng sưu tầm nhất năm đối với mình đó là [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Bìa truyện vô cùng cuốn hút với bìa ngoài có những hoa văn họa tiết đẹp mắt, bìa bên trong cũng có nền chủ đạo là hoa văn truyền thống của Nhật Bản với mỗi tập một màu sắc khác biệt. Cầm cuốn truyện trên tay, mình thật sự chỉ có thể thốt lên đẹp xuất sắc, mỗi tập mình cứ muốn mua 2 – 3 bản chỉ để về nhà trưng thôi. Chưa kể NXB Kim Đồng cũng đã đầu tư mạnh mảng quà tặng kèm của bộ truyện này để thỏa mãn fan Việt cũng như để đáp lại sự ủng hộ nhiệt liệt của độc giả nước ta. Lót li giấy, sticker, poster, bìa 2 mặt, bản đặc biệt giống hệt bên Nhật,…vv quá trời thứ quà để thỏa mãn fan của bộ truyện, món nào món nấy cũng được in ấn với chất lượng cao nữa, đặc biệt là poster. Dù mua bản không quà hay có quà,  [Thanh Gươm Diệt Quỷ] là một bộ truyện vô cùng chỉn chu với chất lượng in ấn khá đồng bộ mà bạn nhất định phải sở hữu trên kệ sách của mình. 

(Nguồn hình: Internet)


[DRAGON BALL FULLCOLOR] 

Không sở hữu hành trình thuận lợi từ Tập 1 thế nhưng [Dragon Ball Fullcolor] vẫn xứng là ấn phẩm đáng sưu tầm sau khi NXB chỉnh lỗi và tiến hành đổi trả. So với những ấn phẩm in màu khác của NXB như [Thám Tử Lừng Danh Conan] (Màu), [Shin Cậu Bé Bút Chì] (Màu),. . . thì chất lượng giấy lẫn màu sắc của series này ở một đẳng cấp khác. Được in bằng giấy couche (loại giấy thường để in tạp chí, sản phẩm in ấn màu,. . .) có giá thành không hề rẻ đã giúp mỗi trang truyện có được màu sắc tươi tắn, loại giấy này cũng đảm bảo hạn chế được sự vàng ố mà fan sưu tầm thường lo ngại. Giá thành cũng là một điểm khiến tôi bất ngờ vì với chất lượng in ấn như vậy, [Dragon Ball Fullcolor] đáng lý ra phải ở mức 120+k nhưng NXB đã để giá ở mức dễ chịu nhất cho fan. Quà tặng của bộ này cũng khá độc đáo nên nếu yêu thích hãy mua ngay ở lần phát hành đầu tiên!

(Nguồn hình: Internet)


[CHÚ GIÀ NUÔI MÈO Ú] 

Được nhánh WingsBooks thực hiện nên [Chú Già Nuôi Mèo Ú] có vài điểm khác các manga khác của nhà Kim. Khác biệt đầu tiên là về độ tuổi tác phẩm nhắm đến, không nằm trong phân khúc trẻ em nên nội dung truyện lẫn phần dịch thuật đều người lớn hơn hẳn (trong truyện có những đoạn nói về nhân sinh quan, trẻ sẽ không hiểu được).

Còn về thành phẩm thì khổ truyện to, giấy bãi bằng không lo bị ố. Cả bộ được in ấn đồng bộ, không có sự trồi sụt giữa gáy các tập truyện. Dịch thuật ổn định cũng là điểm sáng để bạn nên sưu tầm [Chú Già Nuôi Mèo Ú].

(Nguồn hình: Internet)


[ARTBOOK PANDORA HEARTS] 

Một ấn phẩm anh em với [Hồi Kí Vanitas] mà mình muốn giới thiệu nên có trong BST truyện của fan là cuốn Artbook [Pandora Hearts]. Artbook này có tất cả những điểm mà fan chắc chắn sẽ thích mê: In ấn đỉnh cao, nhìn cực sướng mắt; giá thành không quá cao để đu artbook (giá artbook tại Nhật là gần cả triệu nhưng về Việt Nam thì chỉ còn 1/5); chất lượng gần ngang nhau giữa bản Việt và bản gốc.

Ngoài ra, cũng xin nói chút về [Hồi Kí Vanitasvì đây cũng là ấn phẩm được đầu tư khá nhiều. Dù có vài chất lượng có dấu hiệu giảm chất lượng thì [Hồi Kí Vanitas] vẫn có phong độ khá ổn định. Quà tặng kèm thì được thay đổi không ngừng, cái nào cũng chất và theo nhà Kim nói là sẽ không trùng nhau. Cả 2 ấn phẩm trên trở thành combo đáng sưu tầm trong năm nay!

>>> 【NHẬT KÝ SƯU TẦM】Tổng kết quà tặng [Hồi Kí Vanitas] – ấn phẩm sinh ra để cưng chiều độc giả!

(Nguồn hình: Internet)


Tham gia bình chọn cho tựa truyện bạn nghĩ là xứng đáng ở từng hạng mục nhé!
(Click vào hình để bình chọn)

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!