Home Chuyên Đề TBQ 【KEZORO】 – Ngày 05

【KEZORO】 – Ngày 05

59 views

 

Tên gốc: 毛倡妓 | MAO XƯỚNG KĨ
Tên thường gọi:
Mái Tóc Người Kỹ Nữ

● Xuất xứ: Nhật Bản

● Thuộc nhóm: Nopperabo
Ăn thịt và thường tấn công những nam nhân trẻ tuổi

● Nơi thường xuất hiện: Tại khu đèn đỏ, nhà thổ, …

● Hình dáng:
Kejoro hiện thân như một kỹ nữ với khuôn mặt và thân hình thoát ẩn thoát hiện sau mức màn tre. Điểm nổi bật nhất của Kejoro chính là mái tóc đen dài, dày và rối. Nhiều câu chuyện còn kể rằng mái tóc đó không chỉ che phủ toàn bộ thân hình cô mà còn có một số quái vật núp trong mái tóc đó.

Người ta thường miêu tả Kejoro là “người đẹp từ phía sau nhưng xấu xí từ phía trước”.

● Truyền thuyết:
Theo ghi nhận của cuốn “100 quái vật của quá khứ và hiện tại” (TORIYAMA Sekien), Kejoro là một người Yokai có gương mặt bình thường và thậm chí còn là một Yokai vô danh.
Trong thời Edo, kỹ nữ được mua bán như một món hàng, vì vậy, những kỹ nữ đều hi vọng biết đâu đó mình sẽ tìm được một tình yêu. Thế nhưng, hầu hết những kỹ nữ này thường có kết cục bi thảm vì tình yêu. Khi đó họ sẽ cắt tóc (đây là biểu tượng của việc tình yêu bị phản bội) và bắt đầu cuộc sống thù hận trong nhà thổ để cuối cùng trở thành những Kejoro.

● Hành vi:
Kejoro rất thích nam nhân trẻ, những người thường lui tới chốn đèn đỏ. Khi một người đàn ông chạy theo một cô gái nhìn phía sau quyến rũ ở khu đèn đỏ, cô gái đó có khả năng chính là Kejoro.

“Một người đàn ông đang di trong khu đèn đỏ Yoshiwara vào buổi tối và vô tình nhìn thấy một kỹ nữ đang đi trên phố. Từ phía sau, anh ta đã bị cuốn hút bởi cô ta và quyết định chạy theo làm quen. Thế nhưng, khi cô ta quay lại, toàn bộ cơ thể của cô ta chính là những sợi tóc, không thể thấy da thịt hay khuôn mặt của một con người.”

Không những hù dọa, đôi khi Kejoro còn dùng mái tóc của mình để tấn công những gã đàn ông hám sắc. Mặc dù thuộc nhóm ăn thịt và thường tấn công đàn ông, nhưng rất hiếm trường hợp ghi nhận về việc Kejoro có sở thích ăn thịt người.

● Hình thức sống:
Trong giới Yokai, Kejoro là một Yokai nữ được nhiều Yokai nam khác yêu thích, họ thậm chí còn đánh nhau để chứng tỏ tình cảm của mình dành cho cô.

Khi yêu một người, Kejoro sẽ cắt mái tóc của mình để gửi cho con người đó hoặc xăm tên anh ta lên da mình để chứng minh tình yêu bất diệt của cô dành cho anh.

● Bài học:
Nhiều người cho rằng Kejoro chính là sự châm biếm của Edo thời xưa khi gái mại dâm được phép hành nghề công khai trong xã hội. Từ Kejoro được cho là bắt nguồn từ “Kesho” (Trang điểm, mỹ phẩm) và “Obake” (quái vật), ám chỉ việc kỹ nữ luôn xuất hiện với vẻ ngoài lộng lẫy được điểm tô bởi son phấn nhưng bên dưới lớp mặt nạ đó là sự ghê tởm.


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  Hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/]

“All of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!