Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【KOI TO USO】và【NIGERU WA HAJI DA GA YAKU NI TATSU】hai manga được khảo sát mới nhất của NXB Trẻ nói về gì?

【KOI TO USO】và【NIGERU WA HAJI DA GA YAKU NI TATSU】hai manga được khảo sát mới nhất của NXB Trẻ nói về gì?

911 views

Vào ngày Thứ Ba vừa qua, NXB Trẻ đã trưng cầu ý kiến độc giả về việc mua bản quyền hai manga là 【KOI TO USO】【NIGERU WA HAJI DA GA YAKU NI TATSU】.

Vậy hai manga mới này có nội dung như thế nào? Hãy cùng xem giới thiệu với ad nhé!!! 


#1. KOI TO USO 

Tên gốc: 恋と嘘
Tác giả: MUSAWO
Thể loại: Comedy  Drama  Romance  School Life  Shounen  
Số tập: 6 Volumes (Ongoing)

Nội dung

  • Trong tương lai gần, cuộc sống và tình yêu của con người sẽ bị kiểm soát bởi chính phủ. Những người trẻ tuổi sau khi bước qua sinh nhật 16 tuổi của mình sẽ được chính phủ chỉ định người họ sẽ kết hôn. Nhờ vào điều luật đó, con người sẽ không phải gặp nhiều khó khăn để tìm ra người mình muốn kết hôn vì chính phủ sẽ tìm cho họ một “người bạn đời” có thể khiến họ hạnh phúc. 
    Yukari Nejima sẽ chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 16 của mình. Và trước khi được chính phủ chỉ định, anh muốn tỏ tình cùng Takasaki Misaki, cô bạn cùng lớp của mình. Nhưng ngay giây phút hai người nhận ra cả hai đều cảm mến nhau từ lâu thì Nejima lại nhận được tên vị hôn thê của mình. 

TBQ_Nigeru_Vs_Koi_(2)

► LỜI KHUYÊN CHO ĐỘC GIẢ

+ Nét vẽ đẹp và phù hợp với thị hiếu của đa phần độc giả.

+ Truyện thuộc dòng shonen vì vậy cách thể hiện tình yêu và tâm lý nhân vật thiên về truyện tình cảm dành cho nam giới hơn. Việc này đồng nghĩa với trong truyện sẽ có những cảnh “Rakki Sukebe” (ám chỉ nhân vật nam vô tình có những màn động chạm nhạy cảm với nhân vật nữ) vì vậy nếu bạn không thích thể loại này hoặc đang tìm một shojo để đọc thì đây không phải manga dành cho bạn rồi. Nhưng nếu bạn là nam giới thì chắc sẽ thích đấy! 

+ Cốt truyện không mới (một nhân vật nam được nhiều nhân vật nữ yêu thích và anh phải chọn một trong số họ) nhưng được đặt trong tình huống hợp lý khiến việc nhân vật nam băn khoăn với tình cảm của mình không khiến người đọc khó chịu (trong một số truyện khác, nhân vật nam không quyết được tình cảm của mình vì ai anh ta cũng thích). 

+ Tam giác tình yêu giữa các nhân vật khá rắc rối nhất là khi họ bắt đầu phát triển tình bạn với nhau, khiến cho vấn đề tình cảm bị tác động của nhiều phía. Coi truyện có cảm giác các nhân vật chia sẻ tình cảm với nhau nhiều hơn là đấu tranh vì tình yêu của mình.

 


#2. NIGERU WA HAJI DA GA YAKU NI TATSU 

Tên gốc: 逃げるは恥だが役に立つ
Tác giả: UMINO Tsunami
Thể loại: Drama  Josei  Romance  Slice of Life  
Số tập: 9 Volumes (Complete)

Nội dung

  • Ở độ tuổi 25, Moriyama Mikuri, một nhân viên có trình độ cao nhưng lại không nhận được công việc nào cố định. Cô phải sống cùng bố mẹ và làm những công việc tạm thời. Tình cờ, cô nhận làm việc chăm sóc nhà cửa cho một nhân viên văn phòng có tên Tsuzaki. Ngay lúc đó, bố mẹ Mikuri đang lên kế hoạch chuyển nhà và nếu không có công việc cố định, Mikuri buộc phải theo bố mẹ chuyển đến nơi khác. Lấy hết can đảm của mình, Mikuri đề nghị Tsuzaki một công việc cố định, có thể giúp cả hai “tiếp tục một cuộc sống theo ý mình” đó là công việc “trở thành vợ!” 

TBQ_Nigeru_Vs_Koi_(1)

► LỜI KHUYÊN CHO ĐỘC GIẢ

+ Nét vẽ của【NIGERU WA HAJI DA GA YAKU NI TATSU】không phải là nét vẽ hợp với thị hiếu chung ở Việt Nam. Truyện vẽ tương đối cứng, thô vì vậy để “cảm” truyện, độc giả cần phải ngẫm nhiều hơn về nội dung thay vì xem hình ảnh. 

+ Nội dung dành cho tuổi trưởng thành tại Nhật và xoay quanh vấn đề trong cuộc sống tại Nhật vì vậy nhân vật đôi khi có những tư tưởng hơi khó hiểu. (Sẽ dễ hiểu nếu bạn là người Nhật nhưng đối với người nước ngoài, đặc biệt là người Việt sẽ thấy có phẩn hơi phức tạp trong cách nhân vật suy nghĩ về cuộc sống và việc họ định đoạt mục tiêu sống của mình) 

+ Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngán những bộ truyện hường phấn và đã qua lứa tuổi mộng mơ, muốn tìm một câu chuyện mới lạ thì đây là lựa chọn hay để “đổi gió” và tìm gu truyện mới cho bạn. 

+ Sẽ có những chuyện bạn tưởng là hiển nhiên (trong truyện), như hai nhân vật ở chung nhà dần nảy sinh tình cảm và họ chỉ cần thổ lộ với đối phương là được. Nhưng ở ngoài đời, việc bạn nói “yêu” một người khó thế nào thì trong câu chuyện này, các nhân vật cũng sẽ khó nói “lời yêu” như vậy. Những bạn mong chờ một chuyện tình đẹp thì sẽ có cảm giác ức chế khi đọc. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!