Home Review Guide 【LIGHT NOVEL GUIDE】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] – Chuyện về những nàng hoa

【LIGHT NOVEL GUIDE】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] – Chuyện về những nàng hoa

204 views

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

TBQ WIKI TÁC PHẨM

[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] (Tiếng Nhật: ヒカル 地球 いたころ……, Romaji: Hikaru ga Chikyuu ni Itakoro……) là loạt Light Novel được sáng tác bởi tác giả NOMURA Mizuki và minh họa bởi TAKEOKA Miho, bộ đôi của loạt truyện nổi tiếng [Cô Gái Văn Chương]. Hiện tại tác phẩm đã kết thúc ở Tập 10 – Fujitsubo.


VÌ SAO BẠN NÊN ĐỌC TÁC PHẨM NÀY?

[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] đã vẽ lên một bức tranh học đường với muôn vàn cảm xúc khác nhau của các nhân vật xuất hiện trong đó. Đôi lúc có chút vui vẻ, đôi lúc lại có chút bối rối, ngượng ngùng,  cũng có lúc thật là bi thương và cũng có những giây phút hạnh phúc không nói nên lời……

Mỗi tập của bộ truyện là một lời hứa mà Akagi cần giúp Hikaru hoàn thành nó, lời hứa với các cô gái của Hikaru, giúp những đóa hoa ấy tiếp tục vươn mình khoe sắc đẹp với thế gian dù là Hikaru đã rời xa thế gian đi chăng nữa.

Qua từng chấp niệm mà Akagi giúp đỡ Hikaru, người đọc sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc thật khó quên bởi Nomura sensei đã khắc họa một cách tài tình, tinh tế tâm tư tình cảm của những đóa hoa đã hẹn ước với chàng hoàng tử đa tình ấy. Giúp người đọc phần nào hiểu hơn một chút về “sinh vật khó hiểu nhất hành tinh”. Họ thực sự rất xinh đẹp, rất cá tính, rất mạnh mẽ, không bị những bi thương vướng bận nơi trái tim làm cho gục ngã, không vì thiếu vắng hình bóng Hikaru mà chấp nhận héo tàn. Những đóa hoa ấy hoàn toàn đủ sức làm cho bạn đọc dù là khó tính nhất cũng không tránh khỏi rung động.

(C) NOMURA Mizuki, minh họa TAKEOKA Miho

Không chỉ có vậy qua [Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] ta còn thấy được một tình bạn đẹp đến lạ kỳ nhưng cũng đầy tiếc nuối mà đôi khi chính bản thân ta cũng không kìm nén được cảm xúc của bản thân mà tự than thở rằng giá như ông trời cho họ được gặp nhau thì tốt biết mấy. Akagi đã gặp gỡ Hikaru khi cậu chỉ còn là một hồn ma, cả hai gần như đối lập nhau hoàn toàn về cả tính cách lẫn ngoại hình.

Một người xinh đẹp tựa thiên thần nhưng bản thân lại chất chứa biết bao nhiêu tội lỗi, một người thì được ban cho cái vẻ ngoài khiến người người khiếp sợ nhưng ẩn giấu bên trong lại là một trái tim đơn thuần, ấm áp. Một người thì không thể khóc, một kẻ lại không biết cười. Cả hai cùng là những kẻ cô đơn, không có bạn bè và định mệnh đã an bài cho họ được gặp nhau.

Tuy đối lập nhưng cũng rất giống nhau khiến họ có thể cùng đồng cảm và chia sẻ tâm tư, tình cảm, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn nhất, an ủi nhau lúc người kia mềm yếu nhất. Tình bạn của họ vừa lạ, lại vừa đẹp nhưng cũng chất chứa trong đó biết bao điều đáng suy ngẫm mà bản thân bạn phải trải nghiệm mới có thể biết được.


KHOẢNH KHẮC KHÓ QUÊN TRONG TÁC PHẨM

Trong tất cả những tập của bộ truyện đã phát hành ở Việt Nam, tập nào cũng đem lại cho ta những cảm xúc thật khó quên, tập nào cũng khắc ghi trong tâm trí ta những hình ảnh chẳng thể phai mờ.

Là đóa Tịch Nhan mỏng manh yếu đuối ngày nào nay đã đủ dũng khí để đối mặt với không chỉ quá khứ đau thương mà cả tương lai phía trước đang cất bước dưới cơn mưa với một nụ cười khiến lòng người không khỏi si mê.

Là đóa Tử thảo nhỏ bé đầy sức sống lần đầu tiên đã đã biết khoe khoang với cả thế giới này vẻ đẹp của em, vươn đôi tay nhỏ bé mà mạnh mẽ để nắm giữ lấy hạnh phúc em hằng ao ước.

Là một thiếu nữ xinh đẹp, kiêu kỳ với điệu múa mê đắm lòng người dưới ánh trăng tô điểm cho màn đêm thêm phần rực rỡ.

Là nàng “công chúa hoa bìm bìm” đã gỡ bỏ được xiềng xích trói buộc trái tim em, tự tay phá bỏ lớp băng tuyết đã che giấu vẻ đẹp tâm hồn em bấy lâu nay, ưỡn ngực tự hào mà khoe khoang với cả thế giới này những giọt lệ em rơi mà đẹp tựa ngàn sao trời , bóng hình em tỏa sáng trong ánh ban mai…

(C) NOMURA Mizuki, minh họa TAKEOKA Miho


TÁC PHẨM SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN NẾU . . . 

Bạn đã biết đến và yêu thích [Cô Gái Văn Chương] của bộ đôi tài năng NOMURA Mizuki, TAKEOKA Miho.

Bạn muốn một bộ truyện đời thường, học đường nhẹ nhàng nhưng sâu lắng về tình yêu, về tình bạn, đem lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bạn thích kiểu nhân vật đơn thuần dễ đoán nhưng tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ bạn bè dù có gặp bất cứ khó khăn nào cũng không lùi bước.

Bạn là một người thích đọc những câu chuyện khai thác tâm tư tình cảm ẩn giấu sâu trong những cô gái dù là kiên cường nhất.


REVIEW CHI TIẾT TỪNG TẬP

[Người viết: Sesshomaru] 

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!