Home Review Guide 【MANGA GUIDE】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] – Vết chém thấu tận tâm can

【MANGA GUIDE】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] – Vết chém thấu tận tâm can

482 views

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

TBQ WIKI TÁC PHẨM

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] được xem là một Manga kì tích của dòng Shonen thế hệ mới bởi đã vượt được cái bóng quá lớn của đàn anh [One Piece]. Đây là tác phẩm của GOTOUGE Koyoharu, một tác giả trẻ với tuổi nghề chưa quá 3 năm (ở thời điểm ra mắt tác phẩm này vào 2016). 

Manga này đã bán được 40,3 triệu bản tính đến Tháng 02/2020.

Bộ truyện được NXB Kim Đồng thông báo mua bản quyền vào năm 2019 và nhanh chóng phát hành vào Tháng 02/2020 để đáp ứng mong muốn sớm được đọc truyện của cộng đồng M-A-L Việt.


VÌ SAO BẠN NÊN ĐỌC TÁC PHẨM NÀY?

Theo nhiều bạn đọc, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] nổi như vậy ở Nhật và thế giới phần nhiều nhờ vào sự thành công của Anime, do đó phiên bản Manga có phần bị xem nhẹ. Tuy nhiên, nếu đã đọc và chịu khó tìm hiểu một chút về những sự vật, sự việc mà tác giả gài gắm trong truyện, bạn sẽ cảm thấy bản Manga có sức hút riêng.

Khi đó, bạn sẽ nhận ra, bộ truyện này không trở nên nổi tiếng nhờ hưởng buff từ Anime hay tự nhiên “gặp thời” vì hiện tại hiếm tác phẩm Shonen mới như mọi người thường đồn nhau mà bản thân truyện thật sự có những cái hay, khó tìm thấy ở các tác phẩm khác cùng thời.

(C) GOTOUGE Koyoharu

Đầu tiên, là sự kết hợp Đông – Tây không giống ai trong tác phẩm. Thể hiện trong việc tạo ra “Loài Quỷ” khác với những gì mà chúng ta thường biết. “Quỷ” trong thế giới của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] là sợ nhào nặn, kết hợp giữa loài sinh vật khát máu của phương Tây – ma cà rồng trong hình hài, khả năng và những đặc tính mang đậm nét Nhật Bản – yokai!

Sự kết hợp này xuất hiện xuyên suốt câu chuyện như việc tác giả chọn thời Taisho (thời kì Nhật Bản du nhập văn hóa phương Tây) làm bối cảnh chính,… tạo nên một thế giới vừa quen thuộc, vừa mới lạ với độc giả.

Điểm thứ hai khiến bạn sẽ yêu thích Manga này chính là sự phát triển nhân vật. Bạn có thể yên tâm bởi bộ truyện có tiết tấu khá nhanh khi từ một kẻ chẳng biết gì đến kiếm thuật, nam chính KAMADO Tanjirou đã khá khẩm hơn về kiếm thuật cùng những kĩ năng diệt quỷ chỉ trong . . . 1 tập! (Khá sốc nhỉ bởi Naruto muốn đến được kì thi Chunin cũng phải mất tận 33 chương, trong khi Tanjirou thì chỉ tốn chưa đầy 5 chương!)

Chính sự đẩy nhanh các quá trình đã giúp tác giả chừa nhiều chỗ để nói đến các nhân vật khác và giúp bộ truyện phát triển đồng đều, không quá tập trung vào nhân vật nào (tính tới thời điểm hiện tại).

Điểm thứ ba mà chắc chắn những ai yêu văn hóa Nhật Bản cũng không thể không đọc truyện này chính là bối cảnh của truyện cùng khối lượng những chi tiết đậm văn hóa truyền thống Nhật được sử dụng xuyên suốt trong truyện. (Có khá nhiều bài về những chi tiết này, bạn có thể theo dõi dần series này nhé!)

>>>【Chuyên Đề TBQ】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] và những bật mí về thời Taisho

Điểm thứ tư mà nhiều bạn thường tìm đọc tác phẩm này đó là việc series đã vượt mặt [One Piece] trong năm 2019. Vậy cũng đủ khiến chúng ta tò mò về độ hay – độ hot của shonen này rồi nhỉ!? (Còn việc đánh giá manga nay có xứng đáng vượt qua [One Piece] hay không thì xin mời mọi người đọc và tự cảm nhận!)


KHOẢNH KHẮC KHÓ QUÊN TRONG TÁC PHẨM

Thành thật mà nói, ở thời điểm Tập 4, mình vẫn chưa thấy có khoảnh khắc nào được gọi là “khắc cốt ghi tâm” trong tác phẩm này (hi vọng là về sau sẽ có), tuy nhiên mình khá ấn tượng với những chi tiết liên quan sự kết hợp Đông – Tây của sensei trong suốt truyện.


TÁC PHẨM SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN NẾU . . . 

✔ Bạn đang tìm một Shonen để đọc
Thì [Thanh Gươm Diệt Quỷ] sẽ chẳng thể làm bạn thất vọng!

✔ Bạn thích những gì liên quan đến Nhật Bản về mặt văn hóa
Bộ truyện này có rất nhiều chi tiết thể hiện lịch sử, văn hóa, phong tục,… của Nhật Bản thời Taisho và Meiji. Mình nghĩ ai đọc xong bộ này sẽ muốn dành chút thời gian để tìm hiểu về lịch sử (hoặc ít nhất là muốn bek về thời Taisho mà tác giả chọn có gì). Nên bộ truyện này khá thành công về mặt giới thiệu văn hóa – lịch sử Nhật đấy!

✔ Bạn đang tìm một bộ truyện mang hơi hướm của [Naruto] Đây là điều mình phát hiện ra trong lúc đang viết bài này. [Thanh Gươm Diệt Quỷ] có nhiều điểm giống với đàn anh [Naruto] trong cách phát triển nhân vật. Nếu bạn đã yêu thích hành trình của cậu bé Ninja Làng Lá và đang tiếc vì nó đã kết thúc thì hẳn hành trình của cậu bé diệt quỷ sẽ khiến bạn hài lòng.

✖ Bạn cuồng [One Piece] Cộng đồng M-A-L thế giới nói chung vẫn tranh cãi khá nhiều vì việc Manga này vượt mặt [One Piece], và ở Việt Nam chắc chắn không ngoại lệ. Nhiều người hâm mộ [One Piece] thậm chí còn ghét [Thanh Gươm Diệt Quỷ] dù chưa từng đọc / xem Anime.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!