Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【MANGA NEWs】[Lãnh Quỷ Hozuki] chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại chương 271!!

【MANGA NEWs】[Lãnh Quỷ Hozuki] chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại chương 271!!

659 views

Tập 31 tức tập cuối của bộ manga sẽ phát hành vào tháng 8 năm 2020 tại Nhật. Tác giả Eguchi thông báo phát hành sách tổng hợp tranh đăng tải Twitter và artbook tập 2, cùng triển lãm Hozuki tổ chức vào tháng 8 sắp tới.


Bộ manga seinen hài hước [Houzuki no Reitetsu], quen thuộc với độc giả Việt Nam với tựa [Lãnh Quỷ Hozuki], đã chính thức kết thúc tại Hồi 271 đăng trên tạp chí Morning số 6 phát hành vào ngày 9 tháng 1 năm 2020 bởi NXB Kodansha (Nhật Bản).

【MANGA NEWs】Lãnh Quỷ Hozuki chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại Hồi 271!!

Bìa tuần san Morning số 6/2020
(C) Eguchi Natsumi, Yamada Yoshihiro / Kodansha

Phát hành định kì mỗi tuần trên tạp chí Morning từ năm 2011, [Houzuki no Reitetsu] kể về chuỗi ngày làm việc của chàng quản lý lạnh lùng Hozuki, cánh tay phải của Diêm La Đại Vương. Quản lý nhân sự, giải quyết ngân sách, tổ chức sự kiện,…vv giải quyết tất tần tật vấn đề ở Địa Ngục là công việc thường ngày của anh. Bộ truyện đưa độc giả đến một phiên bản Địa Ngục và Thiên Đình vô cùng châm biếm, với những nhân vật từ văn hóa tâm linh cùng những vấn đề xã hội dở khóc dở cười y hệt cõi trần gian. Bộ manga cũng đã được chuyển thể thành anime, với mùa 1 được phát sóng vào năm 2014 và mùa 2 phát sóng vào năm 2017 tại Nhật.

【MANGA NEWs】Lãnh Quỷ Hozuki chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại Hồi 271!!

Trang màu đôi mở đầu chương cuối 271
(C) Eguchi Natsumi / Kodansha

Sau chương cuối, số báo cũng đăng tải bình luận của tác giả Eguchi Natsumi về kết thúc [Hozuki no Reitetsu]. Tác giả Eguchi viết:

“Xin cảm ơn.
Tôi vô cùng cảm tạ khi tác phẩm đã kết thúc tốt đẹp sau một thời gian dài. Tác phẩm này thật may mắn.
Đó là nhờ sự nhiệt tình đón nhận của bạn đọc và ban biên tập tạp chí Morning dù cho đây là một tác phẩm có nội dung kì lạ.
Xin ngàn lần cảm ơn mọi người.
Sắp tới tôi sẽ ra mắt tác phẩm mới. Khi đó, mong sẽ lại được mọi người đón nhận.

(Tôi còn dự định vẽ cho hết nữa nên mong các bạn ủng hộ nha)
Eguchi Natsumi”

Trên Twitter chính thức của Hozuki, tác giả Eguchi cũng thông báo vẫn sẽ tiếp tục vẽ và đăng tải tranh về Hozuki trên đây. Bên dưới là tranh tác giả Eguchi vẽ để ăn mừng kết thúc của bộ truyện. 

【MANGA NEWs】Lãnh Quỷ Hozuki chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại Hồi 271!!

Tranh ăn mừng kết thúc bộ truyện tác giả đăng trên twitter với dàn nhân vật đầy màu sắc.
(C) Eguchi Natsumi / Kodansha

Tập 30 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 23 tháng 3, và tập 31 tức tập cuối sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 tại Nhật Bản. Nhiều sản phẩm mới của bộ truyện cũng được công bố. Đầu tiên là cuốn “鬼灯の冷徹 落書き帳” (Houzuki no Reitetsu Rakugeki Chou), tổng hợp các tranh minh họa và truyện ngắn tác giả Eguchi đăng trên twitter chính thức của [Houzuki no Reitetsu]. Cuốn sách sẽ phát hành cùng ngày 23 tháng 3 với Tập 30. Sản phẩm tiếp theo là cuốn artbook thứ 2 của bộ truyện, với tựa là 獄彩絵画 弐~江口夏実『鬼灯の冷徹』カラーイラスト集2~ (Gokusai Kaiga 2 – Eguchi Natsumi Houzuki no Reitetsu Color Illustration 2 -), dự kiến phát hành vào đầu tháng 8. Bên cạnh hai cuốn sách này, ekip bộ truyện hứa hẹn một cuốn sách nữa sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

【MANGA NEWs】Lãnh Quỷ Hozuki chính thức kết thúc hành trình 9 năm tại Hồi 271!!

Công bố phát hành artbook tập 2 vào tháng 8, bên phải là bìa artbook Gokusai Kaiga tập 1
(C) Eguchi Natsumi / Kodansha

Triển lãm [Houzuki no Reitetsu] cũng sẽ được tổ chức từ ngày 12/8 đến 21/8 tại sảnh triển lãm tầng 8 của trung tâm Matsuya Ginza, Tokyo. Đừng quên “note” lại nếu bạn có dịp đến Tokyo vào khoảng thời gian này trong năm 2020 nhé. 

Bìa [Lãnh Quỷ Hozuki] tập 19 phát hành bởi NXB Trẻ tại Việt Nam
(C) Eguchi Natsumi / Kodansha. Hình chụp bởi fanpage Truyện tranh NXB Trẻ

[Houzuki no Reitetsu] hiện đang được NXB Trẻ nắm giữ bản quyền và phát hành tại Việt Nam với tựa [Lãnh Quỷ Hozuki]. NXB Trẻ đã phát hành 19 tập của bộ truyện tính đến ngày 2 tháng 10 năm 2017 và hiện bộ truyện đang tạm ngừng. Hy vọng NXB Trẻ sẽ sớm phát hành các tập tiếp theo để độc giả có thể theo dõi tiếp chuỗi ngày hài hước của ngài Đại S tổng quản Hozuki.

>>>Trang Twitter chính thức của [Houzuki no Reitetsu] (Tiếng Nhật)

[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!