Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【NEWS】【BÁC SĨ QUÁI DỊ】ra mắt manga mới và hợp tác trong triển lãm nghệ thuật

【NEWS】【BÁC SĨ QUÁI DỊ】ra mắt manga mới và hợp tác trong triển lãm nghệ thuật

Manga về đề tài y học 【BÁC SĨ QUÁI DỊ】 của Osamu Tezuka sẽ hợp tác trong triển lãm”Michelangelo và thân hình lý tưởng” được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Mỹ thuật phương Tây.

143 views
Manga về đề tài y học 【BÁC SĨ QUÁI DỊ】 của Osamu Tezuka sẽ hợp tác trong triển lãm”Michelangelo và thân hình lý tưởng” được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Mỹ thuật châu phương Tây. Bản gốc của phần manga mới 【Black Jack ~ Tượng thánh John đến Tokyo】, ngoài việc được công bố trước trên Mantan web, thì còn được đăng trên trang web chính thức vào đầu tháng Tám.

Manga là tác phẩm mới của Tsunogai-sensei, người có nét vẽ giống hệt Osamu Tezuka được biết đến như một manga parody của 【BÁC SĨ QUÁI DỊ】 và hoạt động như một “mangaka parody” được Tezuka Productions công nhận. Nội dung kể về việc Black Jack đi tìm lời giải cho câu đố bí ẩn còn sót lại trong tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch “Thánh John” của Michelangelo. Các sản phẩm hợp tác phiên bản giới hạn tại hội trường cũng được bày bán.

Đối với dự án lần này, Tsunogai-sensei bày tỏ suy nghĩ “Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết được Thánh John và Black Jack có khá nhiều điểm chung. Trên hết, tôi cũng vô cùng cảm động về cái cách mà người ta bày tỏ sự tôn trọng đối với Michelangelo tại thời điểm khôi phục lại tượng Thánh John”.

Michelangelo và thân hình lý tưởng” sẽ lần đầu tiên trưng bày tại Nhật Bản 2 trong số 40 tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch của Michelangelo còn tồn tại trên thế giới là “Thánh John” và “Apollo David”. Triển lãm vừa so sánh vừa giới thiệu quan niệm về cái đẹp của phái mạnh cũng như thân hình lý tưởng thông qua 70 tác phẩm thuộc thời kỳ Hy Lạp cổ đại và thời kỳ Phục hưng. Thời gian kéo dài đến ngày 24 tháng 9.

 

[Nguồn: mantanweb]

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!