Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【NEWS】【SLAM DUNK】bị sao chép nét vẽ bởi một họa sĩ Webtoon ở Hàn Quốc

【NEWS】【SLAM DUNK】bị sao chép nét vẽ bởi một họa sĩ Webtoon ở Hàn Quốc

Mới đây, người hâm mộ truyện tranh tại Hàn Quốc vừa phát hiện ra một tác phẩm webtoon ở đất nước này có nét vẽ quen thuộc, thậm chí là trùng lập với Manga nổi tiếng 【SLAM DUNK】. 

281 views
Mới đây, người hâm mộ truyện tranh tại Hàn Quốc vừa phát hiện ra một tác phẩm webtoon ở đất nước này có nét vẽ quen thuộc, thậm chí là trùng lập với Manga nổi tiếng 【SLAM DUNK】. 

Tác phẩm bị nghi ngờ có dấu hiệu sao chép là 고교생활기록부 (Tạm dịch “Dấu ấn thời trung học”) của tác giả Kim Song-mo. Sau khi đối chứng với tác phẩm gốc, 【DẤU ẤN THỜI TRUNG HỌC】có nhiều hình vẽ tương đồng thậm chí là vẽ chồng từ bản gốc【SLAM DUNK】.

So sánh giữa 【DẤU ẤN THỜI TRUNG HỌC】【SLAM DUNK】

Trả lời cho việc bị tố đạo nhái, tác giả Kim Song-mo cho biết ông là một người hâm mộ tác giả Takehiko INOUE và đặc biệt là tác phẩm 【SLAM DUNK】, chính vì lẽ đó, ông bị ảnh hưởng khá nhiều từ nét vẽ của INOUE sensei.

Ông Kim Song-mo lên tiếng về vụ việc không hay trên trang cá nhân

Ông Kim Song-mo cho biết, khi bắt đầu với việc sáng tác truyện tranh, ông từng vẽ lại (trace hình) gần 30 tập của tác phẩm 【SLAM DUNK】và  nói theo cách khác, ông gần như đã học hỏi tất cả từ INOUE sensei.

“Đôi khi do tay tôi tự nhớ để vẽ nhiều hơn là tôi tự nghĩ để vẽ.”. Tác giả Kim giải thích cho sự việc đáng tiếc trên và xin lỗi độc giả vì đã gây tranh cãi suốt những ngày qua về tác phẩm.

Tuy nhiên, có lẽ người hâm mộ vẫn chưa hài lòng vì những lời giải thích của ông bởi theo trang tin tức JOINS cho biết, tác phẩm  고교생활기록부 【DẤU ẤN THỜI TRUNG HỌC】 sẽ sớm kết thúc.

Một số hình ảnh người hâm mộ cho rằng  Kim Song-mo sao chép từ tác phẩm 【SLAM DUNK】.

'고교생활기록부' 김성모, '슬램덩크' 베끼기 논란 휩싸여

【NEWS】【SLAM DUNK】bị sao chép nét vẽ bởi một họa sĩ Webtoon ở Hàn Quốc 【NEWS】【SLAM DUNK】bị sao chép nét vẽ bởi một họa sĩ Webtoon ở Hàn Quốc

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!