Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【NEWS】Giải thưởng manga “chỉ cần phần đầu” của Weekly Shonen Jump

【NEWS】Giải thưởng manga “chỉ cần phần đầu” của Weekly Shonen Jump

Giải thưởng này sẽ do tác giả của bộ manga ăn khách “Lớp học ám sát” Matsui Yusei-sensei làm giám khảo.

Matsui Yusei, tác giả của “Lớp học ám sát” sẽ giữ vai trò giám khảo.

Bộ phận biên tập của tạp chí Weekly Shonen Jump (Shueisha) đã lập ra một giải thưởng manga mới với tên gọi Jump Start Dash Manga Award và bắt đầu “chiêu mộ” ứng viên lần đầu tiên bắt đầu từ ngày 2 tháng 7.

Tác giả của bộ manga ăn khách “Lớp học ám sát”, Matsui Yusei-sensei, sẽ làm giám khảo cho lần tuyển chọn Jump đầu tiên.

Ngoài việc gửi bản thảo và đăng kỹ thuật số, cuộc thi cũng chấp nhận bài đăng trên Twitter. Hạn chót là ngày 31 tháng 8.

Tác phẩm xuất sắc được chọn sẽ nhận được sự góp ý từ Matsui-sensei và có thể cùng nhau nghĩ đến phần tiếp theo của câu chuyện.

Ngoài ra, người giành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 300.000 yên (giải nhì là 150.000 yên) cùng với bản hợp đồng đăng tác phẩm trên chính tạp chí này.

Sau đây là lời nhắn nhủ của Matsui-sensei:

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với một manga one-shot là “phần mở đầu”. Khi chấm các manga mới thường dễ bắt gặp những tác phẩm “triển khai chậm”. Đặc biệt có trường hợp đã qua trang thứ 10 mà vẫn chưa thấy nhân vật chính đâu. Nếu manga one-shot của một tác giả mới không chỉ ra được “manga này là tác phẩm như thế nào và đưa ra các yếu tố cần thiết” ngay từ đầu, thì độc giả sẽ ngừng đọc ngay lập tức. Vì vậy, điều tối quan trọng là “mở đầu” phải lôi kéo được độc giả một cách mạnh mẽ.
Dĩ nhiên những người có tài thì dù mở đầu như thế nào vẫn có thể khiến độc giả phải xem tới cuối cùng. Nhưng đối với các tác giả mới đang có suy nghĩ “Bằng mọi giá muốn đưa tác phẩm đến với độc giả” thì có thể thử sức với giải thưởng này như một cách xem sao.
Dù là tác phẩm sơ khởi, hay hài hước, hoặc  là mới chỉ có diễn biến, chưa nghĩ ra phần sau đều được. Các bạn hãy thử cứ viết ra trước đi đã. Tính nhất quán của câu chuyện thì sau này thể nào cũng sẽ có cách. Những trang đầu tiên nếu lôi cuốn được độc giả sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với các chi tiết nhỏ nhặt đó.
Chính vì vậy tiêu chí của giải thưởng này là chỉ cần tác phẩm có thể khiến cho độc giả nghĩ rằng “Mình muốn đọc hết manga này!”. Nếu thấu hiểu được tinh thần của cuộc thi thì các bạn đừng ngần ngại gửi tác phẩm nhé.

Tác phẩm chỉ cần 3 ~ 7 trang là OK! Đơn giản, dễ dàng!

Nếu có trình tiếng Nhật kha khá và có ý tưởng, khả năng vẽ tàm tạm… Các bạn thử tham gia đi! Biết đâu, một phút sẽ thành Mangaka thì sao!?

Nếu các bạn quan tâm nhiều, Ad sẽ dịch tiếp thể lệ cụ thể cho cuộc thi nhé!!!

Comment ngay bên dưới nếu bạn muốn tham gia và cần thêm thông tin nào!!!

[Nguồn: mantanweb]

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!