Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【NEWS】Manga【ĐIỆN BIÊN PHỦ】của Nishijima Daisuke kết thúc sau gần 17 năm

【NEWS】Manga【ĐIỆN BIÊN PHỦ】của Nishijima Daisuke kết thúc sau gần 17 năm

Manga【Điện Biên Phủ】khắc họa tình yêu giữa chàng trai Hikaru làm việc cho quân đội Mỹ và một thiếu nữ du kích trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã kết thúc sau gần 17 năm.

Manga【Điện Biên Phủ – TRUE END】của Nishijima Daisuke đã đón lần đăng cuối cùng trên tạp chí Monthly Action (Futabasha) số tháng 9 được phát hành vào ngày 25 tháng 7, đặt dấu chấm hết cho series này sau khoảng 17 năm.

Tác phẩm này bắt đầu được đăng trên tạp chí phê bình Comic Shin Genjitsu của nhà sách Kadokawa dưới tiêu đề 【Điện Biên Phủ】, tiếp theo đã được đăng trên tạp chí manga hàng tháng IKKI của nhà xuất bản Shogakukan, nhưng sau đó bị ngưng phát hành. Vào tháng 1 năm 2017, việc tạp chí Monthly Action hồi sinh tác phẩm dưới tên gọi【Điện Biên Phủ – TRUE END】đã trở thành chủ đề nóng được mọi người quan tâm.

Điện Biên Phủ】khắc họa lại cuộc gặp gỡ cùng tình yêu của chàng trai Hikaru vốn là thợ chụp ảnh thuộc quân đội Mỹ với một thiếu nữ du kích trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Tác giả Nishijima để lại lời nhắn như sau. “Ý tưởng đã hình thành từ lúc công bố【Torashima moyou】năm 2001. Sau đó series【Điện Biên Phủ】được bắt đầu vào năm 2005, từ Kadokawa cho đến Shogakukan rồi IKKI, cuối cùng thì tôi đã có thể hoàn thành nó một cách đúng đắn. Có thể đón nhận phần kết một cách thuận lợi trên tạp chí giấy như thế này, tôi thật sự rất vui mừng. Tôi vô cùng biết ơn sự ủng hộ của tất cả độc giả cũng như sự thấu hiểu của ban biên tập. Cảm ơn! (câu này nói bằng tiếng Việt) Tôi hài lòng 99% với phần cuối này. 1% còn lại chính là phần dành cho tankobon tôi sẽ bắt đầu vẽ từ bây giờ. Mong mọi người hãy đón chờ tankobon xuất bản vào tháng 9 nhé“.

[Nguồn: mantanweb]

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!