fbpx

【NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA “DRAGON BOY” VÀ “DRAGON BALL”】

TBQ_DRAGONBOY_(3)ドラゴンボーイ | “DRAGON BOY” là one-shot 2 chap của tác giả TORIYAMA Akira đươc phát hành từ Tháng 08 đến Tháng 10/1983 trên tạp chí Fresh Jump.  One-shot này sau đó được in lại trong “AKIRA TORIYAMA’S MANGA THEATER” (2), phát hành Tháng 03/1988.

“DRAGON BOY” là câu chuyện kể về Tanton, một cậu bé sống cùng với sư phụ tại vùng đất Sen. Sau thời gian học võ, Tanton nhận lệnh sư phụ đưa công chúa của Vương quốc Ka (Vương quốc Hoa), cô công chúa phải bỏ trốn vì chiến tranh, trở về nhà. Tanton còn được sư phụ cho “ngọc rồng” để bảo vệ họ trong chuyến đi. Trên đường đi, Tanton và công chúa đã bị tấn công bởi quái vật nước, để bảo vệ công chúa, Tanton đã để lộ năng lực của mình. Thật chất, cậu có thể một đôi cánh rồng và có thể bay lượn. Sau khi đánh bại quái vật, họ tiếp tục hành trình và vô tình gặp Binyao, con vật có khả năng biến hình. Từ đây, 3 người cùng nhau tiến về Vương quốc Ka. 

TBQ_DRAGONBOY_(1)

(Binyao, có khả năng biến hình) 

 

NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA “DRAGON BOY” VÀ “DRAGON BALL”

► Bối cảnh chính bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa Trung Quốc cổ. 

► Nhân vật chính Tanton, biệt danh “Cậu bé rồng”, là nguyên tác tạo hình của Goku. Cậu sống cách biệt thế giới, chưa bao giờ gặp nữ giới, là một võ sĩ trẻ tu luyện cùng sư phụ. Cơ thể khác người, ở Tanton là cánh rồng còn ở Goku là đuôi khỉ. TBQ_DRAGONBOY_(1)

► Sư phụ Tanton cưỡi một đám mây, giống với Cân Đẩu Vân. (Lấy cảm hứng từ “Tây Du Kí”) 

►Nhân vật công chúa có nhiều điểm tương đồng với Bulma. Họ đều có xuất thân giàu có, mạnh mẽ và được miêu tả là hơi ích kỷ, không kiên nhẫn và thay đổi thất thường. 

►Manga này còn có “dragon ball” (ngọc rồng), nhưng thay vì là những viên ngọc, “dragon ball” trong series này là một con rồng nhưng có vẻ hơi vô dụng. 

►Binyao là một con vật có hình dáng như mèo và có thể biến hình. Binyao được xem là sự kết hợp giữa Puar và Oolong. 

►Thiết kế Chiến binh Robot trong manga này được sử dụng lại trong “General Blue Saga” (“DRAGON BALL”

Facebook Comments
Show Buttons
Hide Buttons
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!