Home Chuyên Đề TBQ 【NOPPERABO】 – Ngày 09

【NOPPERABO】 – Ngày 09

38 views

【NOPPERABO】 - Ngày 09

 

Tên gốc: 野箆坊| DÃ BỀ PHƯỜNG
Tên thường gọi: Vô Diện

● Xuất xứ: Nhật Bản
Thuộc nhóm:
● Nơi thường xuất hiện: Trên đường, Nhà trọ, Cửa hàng, …

● Hình dáng:
Nopperabo giống với con người bình thường và có khả năng hòa hợp nhất với xã hội loài người. Tuy nhiên, Yokai này lại không về có gương mặt. Mọi thứ trên mặt Nopperabo chỉ là một màu trắng, không mắt, mũi , miệng.

● Truyền thuyết:
Câu chuyện về Noppera được truyền miệng ở khu vực cung điện Heian-kyo. Một người ngư dân lười biếng đã quyết định câu cá koi gần khu vực cung điện mặc cho vợ ông đã can ngăn vì ao này rất thiên liêng và gần nghĩa trang.

Trên đường đến ao, anh ta đã gặp một phụ nữ xinh đẹp cầu xin anh đừng câu cá trong ao này. Thế nhưng, anh ta không hề nghe và phớt lờ cô gái. Lập tức, cô gái xinh đẹp lau đi khuôn mặt của mình, người ngư dân sợ hãi vội chạy về nhà. Ngay khi gặp được vợ mình, anh bèn kể cho vợ nghe nhưng anh nào ngờ, cô vợ ấy cũng chính là Noppera hóa thân thành.

Ngoài ra, cũng có nhiều câu chuyện về Noppera như việc một phụ nữ trẻ được samurai cứu thoát khỏi bọn cướp, thế nhưng khi vị samurai đó quay lại nhìn cô, thì gương mặt của cô gái đã biến mất.

Câu chuyện về Noppera thậm chí còn nổi tiếng qua cả Hawaii. Vào ngày 19/05/1959, Một phóng viên của tòa soạn Honolulu tên Bob Krauss đã nhận được báo cáo về việc Noppera xuất hiện tại rạp Waialae Drive-In ở Kahala. Krauss được nhân chứng cung cấp các thông tin về một cô gái xuất hiện trong nhà vệ sinh nữ, khi nhân chứng đến gần cô ta, cô ta để lộ khuôn mặt không mắt mũi miệng của mình.

● Hành vi:
Nopperabo thích hù dọa con người. Chúng có thể là đàn ông hoặc phụ nữ và thường đứng quay lưng với người mình muốn hù dọa. Chúng chỉ chờ nạn nhân tới gần mình và rồi quay lại với khuôn mặt trắng toát.

Để tăng phần “kinh dị” cho sự hù dọa của mình, đôi khi, những yokai này sẽ mắt mũi trên mặt mình và rồi khi tóm được nạn nhân, chúng sẽ lấy khăn mặt ra và lau hết mắt mũi mình.

Nopperabo thường xuyên hù dọa theo nhóm. Sau khi nạn nhân bỏ chạy vì bị hoảng loạn từ Nopperabo đầu tiên, họ sẽ gặp một người khác hỏi thăm vì sao mình hoảng sợ. Khi nạn nhân giải thích những gì mình nhìn thấy, người này sẽ vừa trả lời: “Ý bạn là giống thế này phải không?” vừa lau đi mắt mũi của mình.

Chúng thậm chí còn đùa dai hơn trong trường hợp nạn nhân bỏ chạy về nhà và vào gặp người thân của mình. Khi nạn nhân mải kể về câu chuyện kinh dị mình vừa gặp, người thân của nạn nhân sẽ trả lời “Ý anh/em là giống thế này phải không?” vì Nopperabo có khả năng cải trang thành người khác.

● Nguyên nhân:
Việc hù dọa con người thật ra chỉ là sở thích của chúng mà thôi.

● Hình thức sống:
Yokai này khá bí ẩn và thích xuất hiện ở những nơi vắng vẻ vào ban đêm, khi không con ai.


[Nguồn tin: Tổng hợp từ Internet,  Hình ảnh sử dụng trong bài viết đã được sự đồng ý của tác giả.  http://yokai.com/]

“All of the image(s) on this article are copyright © 2011-2016 Matthew Meyer.”

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!