Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【NỮ HOÀNG AI CẬP】”bị” kêu gọi “in lậu” công khai trên Facebook

【NỮ HOÀNG AI CẬP】”bị” kêu gọi “in lậu” công khai trên Facebook

449 views

Là một trong những tác phẩm shojo kinh điển, 王家の紋章 |【NỮ HOÀNG AI CẬP】nhận được không ít tình cảm của độc giả và rất nhiều người hi vọng tác phẩm sớm được mua bản quyền tại Việt Nam. Thế nhưng, không phải fan nào cũng sẵn sàng ủng hộ bản quyền và chờ đợi tác phẩm. 

Trong mấy ngày đầu Tháng Chín này, một Facebook có tên Đào Ngọc Khiêm (DNK) đã liên tục đăng những thông tin xoay quanh việc “vẽ tiếp cái kết cho NHAC”. Tại Nhật, những tác phẩm được vẽ cái kết khác so với bản gốc hoặc có thêm ngoại truyện do fan vẽ được gọi là Doujinshi. Doujinshi được xem là một điều hiển nhiên đối với những tác phẩm nổi tiếng và người vẽ có thể bán tác phẩm của họ (để thu lợi nhuận). 

Thế nhưng, Facebook DNK bên cạnh việc thông báo dự án vẽ tiếp phần cuối của 【NỮ HOÀNG AI CẬP】còn công khai kêu gọi “in lậu” tác phẩm. 

TBQ_Nu_Hoang_Ai_Cap_(1)

Group riêng của DNK kêu gọi việc “in lậu” tác phẩm 

Bất chấp phản đối từ phía cộng đồng mạng, Facebook DNK còn nhiều lần cho rằng mình làm vì đam mê và việc “in lậu” chỉ là hành động của người yêu mến tác phẩm và muốn tác phẩm được rộng rãi người biết đến. 

Không phải lần đầu tiên, cộng đồng mạng xuất hiện những trang cá nhân, Fanpage kêu gọi việc “in lậu” tác phẩm với lý do “đam mê” và “vì không ai mua bản quyền. Thế nhưng, vì hành động “in lậu” ấn phẩm đã vô tình giết chết cơ hội để tác phẩm được mua bản quyền. 

Có thể bạn không biết nhưng tác giả【NỮ HOÀNG AI CẬP】từng đồng ý đưa tác phẩm về Việt Nam vào những năm 2009-2010, tuy nhiên, cùng vào thời điểm đó, NXB Hải Phòng đã xuất bản không bản quyền tác phẩm với tên “Daughter of the Nile” (Con gái của sông Nile). Chính điều đó đã khiến tác giả không hài lòng và từ chối khi NXB Kim Đồng ngỏ ý mua bản quyền vào lúc đó. 

TBQ_Nu_Hoang_Ai_Cap_(2)

Tác phẩm không bản quyền của NXB Hải Phòng khiến 【NỮ HOÀNG AI CẬP】”mất đường” về Việt Nam

Hiện tại, một số đơn vị phát hành Việt Nam đã đưa bộ truyện  này vào danh sách offer bản quyền với đối tác Nhật và đang chờ câu trả lời từ phía tác giả. 

Chúng ta đều đã đợi bộ truyện này quá lâu rồi! Đừng để chỉ vì một vài thiểu số không đủ hiểu biết mà khiến cộng đồng fan 【NỮ HOÀNG AI CẬP】phải chờ đợi thêm chục năm nữa mới được cầm bản quyền truyện trên tay. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!