Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【ODEX “KÊU CỨU” VÌ BẢN CAM CỦA “SWORD ART ONLINE”】

【ODEX “KÊU CỨU” VÌ BẢN CAM CỦA “SWORD ART ONLINE”】

76 views

Công chiếu trước Việt Nam vào đầu năm tại hai quốc gia là Singapore và Malaysia, thế nhưng “SWORD ART ONLINE: ORDINAL SCALE” cũng không thoát khỏi “nạn” bị đăng tải trên mạng.

ODEX, đơn vị giữ bản quyền phim ở hai quốc gia này đã gặp rắc rối với Nhật Bản khiến họ có nguy cơ vào “danh sách đen” và cấm chiếu anime trong tương lai ở Singapore và Malaysia.

TBQ_KNK_(3)

(ODEX đã phải đăng tin để “cầu cứu” fan “SWORD ART ONLINE” ngừng chia sẻ clip này) 

Tạm dịch:

 • Phim SWORD ART ONLINE đã bị leak 8 phút từ Singapore và Malaysia. 
  Gửi SAO fans, 
  Chúng tôi đã nhận được thông báo từ phía Nhật Bản về việc có bản rò rỉ của phim SAO từ 10 giây đến 8 phút, và nguồn rò rỉ là từ buổi Fan Screening ở Singapore và Malaysia vào 18/02/2017. 
  Bấy kể vì lý do hay hoàn cảnh nào về việc quay phim trái phép này, vụ việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng anime của chúng tôi. 
  Hành động vô tránh nhiệm của thiểu số, người này đã quay phim bất hợp pháp theo bản quyền với Nhật Bản vì vậy, đây là hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng và có thể khiến Singapore và Malaysia bị đưa vào danh sách đen cho những tựa phim anime trong tương lai. 
  Trong khi ODEX đang nỗ lực tối đa để hạn chế thiệt hại, chúng tôi mong các bạn sẽ giúp đỡ để thông báo với bên quản lý điện ảnh nếu có bất kỳ hình ảnh/ đoạn phim nào bị quay trong rạp chiếu. 
  Chúng tôi đã làm việc để đưa những anime nổi tiếng đến với màn ảnh rộng của Singapore và Malaysia, vì vậy những rò rỉ như vậy sẽ hủy hoại cộng đồng anime của chúng tôi. 
  Chúng tôi cần các bạn giúp đỡ để ngăn chặn việc quay phim trái phép trong rạp chiếu. 
  Cảm ơn tất cả, 
  ODEX Private Limited. 
  XIN HÃY GIÚP ĐỠ ĐỂ THÔNG TIN NÀY ĐẾN ĐƯỢC VỚI BẠN BÈ CỦA BẠN. 

 

Trong khi mọi người vẫn nghĩ đây là vấn đề nhỏ tại Việt Nam thì ở Nhật hay các quốc gia Đông Nam Á khác, việc bản phim bị rò rỉ trên mạng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các nhà giữ bản quyền và của chính tác giả.

Việc kêu gọi cộng đồng anime hãy quan tâm hơn đến vấn đề bản quyền vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà giữ bản quyền vì chính các bạn mới là người quyết định “sinh – tồn” của một bộ phim.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!