Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【PHÁT HÀNH】Hậu cách ly dịch, hàng loạt Manga sẵn sàng lên lịch phát hành (Phần 1)

【PHÁT HÀNH】Hậu cách ly dịch, hàng loạt Manga sẵn sàng lên lịch phát hành (Phần 1)

1,523 views

Giờ đây, khi lệnh cách ly dần được nới lỏng, các đơn vị rục rịch trở lại thì thị trường Manga đang trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết với hàng loạt Manga sẵn sàng lên lịch phát hành. 


Có thể nói dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều đơn vị phát hành truyện tranh tại Việt Nam trong đó có thể nói đến việc dời Hội Sách Tháng 3 ở Thành phố Hồ Chí Minh, việc ngưng phát hành sách trong Tháng 4,… Vì những kế hoạch xuất bản bị dời như vậy nên hàng loạt Manga được công bố sắp phát hành đành phải “chờ thời” trong nhiều tháng qua. Với tin tốt về việc các đơn vị sẽ sớm trở lại, độc giả sẽ sớm được gặp những manga sau.


#1. CÔ DÂU THẢO NGUYÊN – THE BRIDE’S STORIES

Đầu năm nay, IPM đã “nhắc nhớ” về series (Otoyomegatari), báo hiệu tin vui sớm phát hành của bộ truyện

Mua bản quyền từ tận 2018 và được IPM “nhắc nhớ” lại vào Tháng 01/2020, [Cô Dâu Thảo Nguyên – The Bride’s Stories] chính là cái tên đáng mong chờ của nhiều độc giả trong năm nay. Manga này từng được hi vọng sẽ xuất hiện tại Hội sách Tháng 03 nhưng vì tình hình dịch bệnh và Hội sách bị dời mà đến nay, series vẫn chưa được phát hành.

Với 20000 bản in cho mỗi 10 tập truyện được đăng kí trên cục, xem ra IPM dự định sẽ phát hành liên tục series này sau khi dịch kết thúc.

>>> Thông báo bản quyền [Otoyomegatari] 

#2. BLACK CLOVER 

Nhắc đến những màn lỡ hẹn, xem ra khó phủ nhận [Black Clover] chính là series “đen” nhất năm nay của NXB Kim Đồng. Được dự kiến ra mắt trong Tháng 3 nhưng vì vấn đề duyệt quà tặng cho thị trường Việt Nam, bộ truyện phải dời lịch sang Tháng 4. Vậy mà vận đen tiếp tục đuổi bắt series này. Kể cả khi có một quả Poster siêu ngầu đậm chất Shonen Jump, [Black Clover] vẫn dính số nhọ khi Tháng 4 mãi mãi là lời nói dối.

13/04/2020 không phải là một ngày đẹp với [Black Clover]

“Bất quá tam”, hi vọng trong lịch phát hành sắp tới (dự kiến trong Tháng 06), [Black Clover] sẽ được tung ra đúng ngày!

>>>【PREVIEW】[Black Clover] – Pháp sư không phép thuật

#3. POKÉMON – CUỘC PHIÊU LƯU CỦA PIPPI RS

Sau bộ truyện tuổi thơ [Pokémon – Cuộc Phiêu Lưu Của Pippi] phát hành và nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả cũ, NXB Kim Đồng là âm thầm mua bản quyền thêm phần [RS] của tác giả ANAKUBO Kousaku. Hiện phần đầu của series này chỉ mới phát hành đến Tập 11 vào 20/03 và sẽ sớm phát hành định kì trở lại cho tới tập cuối trước khi chuyển qua phần [RS]

Dù chỉ mới phát hành tới Tập 11, NXB Kim Đồng đã nhá hàng cho tập cuối cùng như series [Pokémon – Cuộc Phiêu Lưu Của Pippi RS] 


#4. SLAM DUNK 

Được công bố vu vơ trong một ngày đầu Tháng 4 (hay nói đúng hơn là 1/4), [Slam Dunk] khiến nhiều fan thấp thỏm khi không rõ NXB Kim Đồng đã mua bản quyền series hay chưa. Chính vì vậy trong bài viết này, mình xin khẳng định NXB Kim Đồng đã mua bản quyền và sắp sửa ra mắt [Slam Dunk]. So với nhiều bộ trong series bài viết này thì lịch phát hành của tựa này sẽ “hơi xa một chút” nhưng độc giả hãy cứ yên tâm note lại nhen!

NXB Kim Đồng thả tin bản quyền [Slam Dunk] vào ngày 01/04 nhưng hãy tin đây là “người thật, việc thật” nha!


【TIN BẢN QUYỀN】Danh sách các tựa Manga được công bố bản quyền năm 2019 (Phần 3)(C) OONO Kousuke

#5. ĐẠO LÀM CHỒNG ĐẢM 

Là tựa manga nhận được nhiều sự ủng hộ trong “Dạo Quanh Phố Phường – Kì 2” (Chuyên mục nhá hàng bản quyền của NXB này), (Gokushufudo) đã nhanh chóng được team Kim Đồng thực hiện và đăng kí sớm trên cục xuất bản. Được bộ đôi Barbie Ayumi ft. Mokey King đảm nhận phần dịch thuật và biên tập, [Đạo Làm Chồng Đảm] sẽ mang lại những tiếng cười thoải mái cho độc giả và hứa hẹn trở thành manga nổi bật của năm nay.


(*) Đây là danh sách những manga đã được đăng kí trên cục xuất bản hoặc được NXB thông báo sẽ phát hành sớm sau khi nghỉ dịch vào Tháng 04/2020. 

[Người viết: Duy Trung] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!