Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PHÁT HÀNH】Manga đáng mua trong Tháng 8/2020

【PHÁT HÀNH】Manga đáng mua trong Tháng 8/2020

550 views

Trong Tháng 7 vừa rồi, bài viết Manga đáng mua đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Xin cảm ơn các bạn! Và lần này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu tới mọi người những tựa truyện hay ho của Tháng 8 nhé! 

(Lưu ý: Bài sẽ được viết theo thứ tự càng về sau càng hay và đáng mua theo ý kiến của mình!) 


[Crimson-Shell – Đóa Hồng Đỏ Thẫm]

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Claudia một cô gái xinh đẹp bí ẩn, máu của cô có khả năng tiêu diệt kẻ thù, và cô gần như bất tử. Cô chính là vũ khí mạnh nhất, nền tảng của tổ chức Crimson-Shell. Tổ chức này là một bộ phận đặc biệt được thành lập nhằm bắt giữ những Hoa hồng đen, sản phẩm thí nghiệm thất bại của một khoa học gia điên cuồng.

Không phải khi không mà [Crimson-Shell – Đóa Hồng Đỏ Thẫm] lại có vị trí thấp như thế này, bởi với mình, tác phẩm chỉ ở tầm trung. Có nhiều người cho rằng với một tác phẩm one-shot đầu tay của mangaka thì chúng ta khó thể nào trông đợi nhiều hơn, nhưng việc tạo ra quá nhiều nút thắt trong tác phẩm có thời lượng ít ỏi càng khiến việc gỡ rối của tác giả khó khăn hơn. Hay thậm chí tác giả còn không thèm gỡ nút và hạ màn bằng một cái kết “siêu mở”.

Như kiểu toàn bộ cảm xúc, mong chờ của bạn khi đọc bộ truyện này bị tắt phụt bởi một cơn gió. Và với mình, đó là thứ cảm xúc khó chịu nhất khi đọc truyện. Quá nhiều câu hỏi, quá nhiều sự nhồi nhét,… cho một one-shot sẽ khiến độc giả khó lòng vui vẻ thưởng thức truyện.

Dẫu vậy, với những ai là fan của MOCHIZUKI Jun, thì việc thêm [Crimson-Shell – Đóa Hồng Đỏ Thẫm] vào bộ sưu tập của mình là hiển nhiên rồi nhỉ (nhất là khi tác phẩm được đầu tư thiết kế khá nhiều!).

Bộ truyện được Preview kĩ hơn ở link dưới, những ai có nhu cầu tìm hiểu thêm tác phẩm có thể xem!

>>> 【PREVIEW】[Crimson Shell – Đóa Hồng Đỏ Thẫm] phát pháo đầu tiên của MOCHIZUKI Jun

[Yu-Gi-Oh! R]

⭐⭐

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Sau giải đấu ở chiến trường thành phố, Yugi và các bạn có một quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Bỗng một nhân vật bí ẩn tên TENMA Yako của Công ty I2 xuất hiện, chiếm lấy tập đoàn KAIBA, đồng thời thách thức Yugi với mục đích trả thù cho giám đốc Pegasus. Nắm trong tay những lá bài tà thần hùng mạnh, Yako đã bắt Anzu làm con tin để chuẩn bị cho một kế hoạch bí ẩn mang tên Dự Án R.A. Yugi cùng những người bạn quyết định công phá trụ sở tập đoàn KAIBA để cứu Anzu và đánh bại Yako. Những trận đấu rực lửa xoay quanh các lá bài ma thuật tiếp tục!!

Thật sự mình muốn [Yu-Gi-Oh! R] có vị trí cao hơn trong danh sách này bởi xét về mặt nội dung, đây có thể xem là phần tiếp theo thành công của series gốc, nhưng tiếc vì tháng này, “vua trò chơi” của chúng ta lại đụng phải kha khá đối thủ đáng gờm, nên đành phải ở vị trí này. 

Dù bộ truyện được NXB Kim Đồng phát hành với hình thức đẹp nhưng dịch thuật khá . . . chán đời (sẽ có bài Review chi tiết vụ dịch này, những ai quan tâm nhớ bật chuông thông báo để bài lên còn biết nha), nhưng nếu bạn là fan của [Yu-Gi-Oh!] thì chắc chắn không thể bỏ qua series này (cùng những phần tiếp theo của loạt truyện, nếu có phát hành ở nước ta).

Series đã được Preview cực chi tiết ở link bên dưới cùng phần giải đáp những thắc mắc của độc giả với series này. Nên ai có câu hỏi nào cần giải đáp về [Yu-Gi-Oh! R] thì tham khảo nhé!

>>> 【PREVIEW】Sự trở lại của vua bài với [Yu-Gi-Oh! R]

[Yaiba]

⭐⭐⭐

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

KUROGANE Yaiba là một samurai trẻ sống cùng cha trong một khu rừng ở Nhật. Một dịp tình cờ. cha Yaiba đã gặp lại người bạn cũ MINE và tá túc lại nhà họ. Yaiba cùng MINE Sayaka nhanh chóng trở thành bạn bè và cậu cũng gặp ONIMARU Takeshi, đối thủ truyền kiếp của mình!

Nhắc đến tác giả AOYAMA Gosho, người ta thường sẽ liên tưởng đến [Thám Tử Lừng Danh Conan], thế nhưng, sensei còn có một tác phẩm cũng thành công không kém tại Việt Nam, đó là [Yaiba], với số lần ra mắt ở nước ta khá đáng nể – 4 lần phát hành có bản quyền.

Nếu có ai hỏi mình, so với Conan và Yaiba, mình thích bộ truyện nào hơn? Thì mình xin trả lời đó là . . . Yaiba!

Đơn giản là vì [Yaiba] trọn vẹn hơn về nội dung (mà mình để ý thấy trừ [Thám Tử Lừng Danh Conan] cố kéo dài bởi doanh thu khủng thì đa phần các series khác của sensei đều khá ổn định về mặt kết cấu truyện, khá ngắn nhưng xúc tích).

Bao năm rồi được đọc lại [Yaibamình vẫn thấy tác phẩm hay như ngày đầu. Thế nên, nếu bạn chưa đọc bộ này thì khá đáng tiếc đó!


[Princess Princess]

⭐⭐⭐

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Theo học ở một trường nam sinh, KOUNO Toru tự nhiên lại được “chào đón” bất ngờ. Tại ngôi trường mới này, cậu làm quen với Shihodani – một chàng trai đẹp như con gái và Makoto cũng là trai đẹp nhưng hơi “kì kì”.

Điều Toru không ngờ tới nhất là Yuu-chan (Shihodani) và Miko-chan (Makoto) chính là “đông công chúa” và “tây công chúa” của trường, và Toru giờ cũng phải chịu chung số phận…

Mình đã có khá nhiều bài viết để khen [Princess Princess] rồi nên bài này sẽ không nhắc nhiều đến em nó nữa! Mọi người có thể xem lại phần Preview ở link dưới. Chỉ nhắc nhỏ đến những bạn mê Nam x Nam là . . . các bạn còn chờ gì mà không hốt liền đi! (Á Á Á Á ! ! !) 

>>>【PREVIEW】Thế giới của những “công-chúa-mày-râu”

[Ma Pháp Trận Guru Guru]

⭐⭐⭐

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Sau 300 năm yên ả, Ma vương Giri đã xuất thế và bắt đầu công cuộc xâm lược thế giới. Để tiêu diệt Ma vương, Quốc vương đăng cáo thị tuyển anh hùng. Thế là cậu bé Nike 13 tuổi bị cặp cha mẹ “Cuồng anh hùng” của mình ép buộc tham gia cuộc tuyển chọn. Trước khi lên đường, cậu đến gặp Pháp sư bà bà của làng để từ biệt. Tại đó cậu đã được giới thiệu người bạn đồng hành của mình, cô bé Kukuri. Cô bé là truyền nhân cuối cùng của tộc Migu Migu – bộ tộc duy nhất có thể sử dụng Guru Guru. Vậy Guru Guru là gì? Thân thế của Kukuri ra sao? Liệu chuyến hành trình tiêu diệt Ma vương có thành công tốt đẹp?

Bạn biết mình chờ [Ma Pháp Trận Guru Guru] được mua bản quyền bao lâu rồi không? Là gần 20 năm đó! ! !

Mình đã từng nghĩ chắc series này sẽ không được mua bản quyền ở Việt Nam (vì hầu như chẳng nhà nào nhá hàng em nó cả), thì đùng phát NXB Trẻ thông báo sẽ sớm phát hành. Và vì NXB Trẻ đã mua [Ma Pháp Trận Guru Guru] nên mình đã “yêu lại” nhà này bất chấp việc dạo gần đây nhiều tác phẩm do Trẻ phát hành khá . . . í ẹ mặt nhiều mặt. Hi vọng [Ma Pháp Trận Guru Guru] khá khẩm hơn chút!

Vì bộ này đọc lâu quá rồi, nên nhiều chỗ mình kiểu “mất kí ức”, khó lòng giới thiệu nhiều đến các bạn ngay được, nhưng đừng lo, vì khi series phát hành vào Thứ Hai 24/8, TBQ sẽ lên bài Preview chi tiết đó! ! !


[Ranma 1/2]

⭐⭐⭐⭐

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Mở đầu câu chuyện là cuộc hứa hôn giữa hai gia đình SAOTOME và TENDOU. SAOTOME Ranma là một chàng trai chỉ biết võ thuật, không có một chút xíu kinh nghiệm giao tiếp trong xã hội, còn TENDOU Akane là một cô gái dữ dằn. Câu chuyện càng thêm kỳ quặc khi trong quá trình tập luyện ở Trung Quốc, cha con nhà SAOTOME đã vướng phải một lời nguyền, để rồi bị biến hình mỗi khi bị dội nước. Khá ngộ nghĩnh là biến hình của Ranma lại là hình dạng con gái. Từ đó một chuỗi những tình huống dở khóc dở cười khiến độc giả không thể không cười nối tiếp xuyên suốt cả bộ truyện.

Ở phần Tháng 7, mình không hề cho series nào mức 5⭐, nhưng với [Ranma 1/2] thì cho 5⭐ vẫn chưa đủ. Cùng với [Lum], [Ranma 1/2] đã mở ra con đường Harem để mình dấn thân vào, vậy nên tác phẩm có tầm ảnh hưởng khá lớn trong “nghiệp đọc truyện” của mình. So với series nổi tiếng [Inuyasha], mình thích [Ranma 1/2] hơn rất nhiều (và xin lỗi fan Inu vì với mình, Inu có vẻ là bước lùi trong sự nghiệp của sensei khi so với Ranma). 

[Ranma 1/2] là tác phẩm thể hiện đúng chất của TAKAHASHI Rumiko – hài hước và sáng tạo! Cho đến bây giờ, bạn khó lòng tìm được series nào có kiểu hài giống với [Ranma 1/2] bởi màu sắc trong tác phẩm này là thứ khó ai bắt chước được. Sở hữu dàn nhân vật độc đáo, mỗi người mỗi vẻ, những mẩu chuyện tình huống mới mở, mang nhiều năng lượng, đây hiển nhiên là một tác phẩm giải trí vượt xa nhiều series manga khác gắn mác “hài hước”. 

Nếu chưa từng đọc qua bộ truyện này, bạn sẽ không bao giờ đoán được tình huống tiếp theo sẽ diễn ra là gì. Và dù đã từng đọc, tình huống đó vẫn luôn khiến bạn tò mò, thích thú (mình từng đọc series này hơn 3 lần, nhưng mỗi lần mở đọc đều thấy hay ho). 


KẾT

Với 6 tựa truyện trong tháng này, mình xin chọn [Ranma 1/2] là tác phẩm đáng mua nhất! Còn bạn, bạn chọn tựa truyện nào?

Hãy tham gia bình chọn【THÁNG NÀY MUA GÌ】để có cơ hội nhận COMBO 5 MANGA phát hành trong tháng nhé!

Bình chọn Tháng O8

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!