Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】[Black Clover] – Pháp sư không phép thuật

【PREVIEW】[Black Clover] – Pháp sư không phép thuật

321 views

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung

Trong thế giới thượng tôn sức mạnh ma pháp, có hai đứa trẻ mồ côi lớn lên bên nhau ở một nhà thờ thuộc vùng thôn quê tại vương quốc Clover. Hai đứa trẻ đó, một người tên Yuno, là thiên tài ma pháp, trong lần nhận sách phép vào năm 15 tuổi cậu đã được cuốn sách cỏ 4 lá quý hiếm lựa chọn. Còn một người tên Asta, vốn chẳng có chút xíu pháp lực nào, tưởng chừng sách phép từ chối lựa chọn một người như cậu thì cuối cùng, lúc Yuno nguy hiểm, Asta đã được ban cuốn sách cỏ 5 lá – cuốn sách phá ma thuật màu đen, để cứu Yuno khỏi nguy hiểm.

Hai đứa trẻ, mang hai năng lực trái ngược nhau nhưng cùng hướng tới mục tiêu chung: trước hết trở thành ma pháp kỵ sỹ; và sau đó, sẽ trở thành ma pháp đế của vương quốc Clover.


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Asta (アスタ)

Cậu bé không có chút ma pháp nào nhưng bù lại cậu có sức mạnh cơ bắp ít ai sánh kịp do thường xuyên luyện tập cùng tinh thần kiên định mạnh mẽ, không thể lay chuyển về mơ ước: trở thành ma pháp đế của vương quốc Clover. Năm 15 tuổi, Asta được trao tặng sức mạnh kháng ma pháp đến từ cuốn sách đen cỏ 5 lá và trong buổi thi sát hạch đầu vào các binh đoàn ma pháp kỵ sĩ, Asta đã được Yami – đoàn trưởng Hắc Bộc Ngưu nhìn trúng. Cậu trở thành một thành viên của Hắc Bộc Ngưu từ đó.

Yuno (ユノ)

Bạn thơ ấu, cùng lớn lên , cùng mơ chung một giấc mơ với Asta. Trái ngược với cậu bạn thân, Yuno là một thiên tài ma pháp và năm 15 tuổi, cậu nhận được cuốn sách phép cỏ 4 lá quý hiếm.

YAMI Sukehiro (ヤミ・スケヒロ)

Đoàn trưởng của Hắc Bộc Ngưu, người đã thu nhận Asta khi các đoàn trưởng khác không ai thừa nhận cậu bé xuất thân hèn mọn, lại không có chút ma thuật nào đấy.


VỀ CỐT TRUYỆN

Trong một thế giới thượng tôn phép thuật, bỗng xuất hiện một cậu bé mồ côi, thân phận hèn mọn, đã vậy lại không có chút phép lực nào nhưng luôn mạnh miệng tuyên bố: Mình sẽ trở thành ma pháp đế của thế giới ấy. Cậu bé ấy đã bị cười nhạo, khinh miệt biết bao nhiêu vì xuất thân, và vì ước vọng tưởng như viển vông đó. Chưa kể, khi cậu bé lại bị đặt lên bàn cân so sánh với người bạn tri kỉ cùng sống, cùng lớn lên bên cậu, là một thiên tài ma pháp, thì lại càng thấy, mơ ước của cậu trở nên xa vời. Nhưng dẫu vậy, chưa một lần, cậu bé đó ngừng ước mơ và cố gắng, nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực.

Cậu bé, có thừa nhiệt huyết, nhiệt tình đấy, chính là Asta. Và hành trình, để một người không có phép thuật như Asta, trở thành ma pháp đế, cũng chính là hành trình của cánh cỏ 5 lá màu đen, lan tỏa sức mạnh của một con người với ý chí quyết không từ bỏ tới những cá nhân xung quanh.

(C) Anime [Black Clover]

Với nội dung như vậy, có thể nói [Black Clover] mang cốt truyện cùng sự phát triển câu chuyện, tình tiết, sự kiện đậm chất shounen truyền thống. Vẫn là câu trúc quen thuộc truyện lồng truyện: từng chương, từng hồi qua đi lại là một phần truyện khá hoàn chỉnh gắn liền với sự phát triển ý thức, sức mạnh cùng sự phát triển các mối quan hệ của nhân vật chính Asta. Kéo theo đó là hàng loạt những bí ẩn hé lộ: bí ẩn cá nhân, bí ẩn của một quốc gia, rộng hơn là bí ẩn của cả thế giới ma thuật hiện tại, bí ẩn trong quá khứ, bí ẩn ở hiện tại. Tất cả tạo lên tính lớp lang, móc xích, kích thích độc giả cứ mãi dõi theo bước đường phát triển của Asta chẳng thể rời mắt.

Để rồi, từ hành trình của một cậu bé mới 15, 16 tuổi, kinh qua đủ những thử thách, những khoảnh khắc vào sinh ra tử phải đánh đổi bằng máu, nước mắt, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng mà những giá trị nhân sinh, nhân văn tươi đẹp được thể hiện. Về tình bạn: có thể năng lực, con đường họ đi để đạt tới mơ ước, thành công không giống nhau nhưng chỉ cần là những người bạn tri âm, tri kỷ thì tâm trí họ luôn có nhau, vì nhau mà cố gắng, nghĩ đến nhau làm động lực mà tiến lên không ngừng. Về tinh thần quyết không từ bỏ mà vươn tới ước mơ, dù khao khát đó có bị người đời đánh giá là xa vời, hay dẫu bị thiên hạ cười nhạo thế nào đi chăng nữa. Và cũng bởi tinh thần dám nghĩ dám làm, quyết không từ bỏ, mà một cậu bé vốn thiếu đi năng lực giữa một thế giới thượng tôn ma pháp có thể lan tỏa yêu thương, lan tỏa ý chí dũng cảm, mạnh mẽ đến những người xung quanh, thậm chí đến cả đối thủ…

(C) Anime [Black Clover]

Nhưng, nếu chỉ có vậy, [Black Clover] dường như không có quá nhiều khác biệt, đột phá với các bộ shounen manga truyền thống khác. Điều khiến cho tác phẩm của tác giả Yuki Tabata qua từng chương, hồi lại càng thêm cuốn hút, bên cạnh khía cạnh TABATA Yuuki-sensei tạo nên nhiều plot twist còn nằm ở việc, gần như [Black Clover] không có chi tiết thừa. Đồng thời với đó, nhiều sự việc, nút thắt trong truyện, người hóa giải lại không phải nhân vật chính Asta. Điều này vừa làm giảm đi “hào quang nhân vật chính”, vừa giúp cho câu chuyện trở nên gần gũi, chân thực, bớt tính đơn điệu, một màu.


VỀ NHÂN VẬT

Trong một bộ truyện chứa nhiều bí ẩn qua từng hồi phát triển như [Black Clover], hệ thống nhân vật theo đó cũng liên tục được mở rộng cả về số lượng lẫn chiều sâu nội tâm, tâm lý từng người. Từ đó mà hình thành lên những nhóm nhân vật khác nhau: nhóm ma pháp kỵ sỹ của vương quốc Clover với các ma pháp sư của các vương quốc khác, nhóm quý tộc với nhóm dân thường, thậm chí, trong hệ thống ma pháp kỵ sỹ của Clover cũng được chia thành từng đoàn khác nhau với từng cá nhân nổi bật mang theo cá tính, tâm tư riêng.

(C) Anime [Black Clover]

Tất cả, đều góp một sắc màu cho bức tranh muôn sắc của [Black Clover]. Nơi ấy, có một Asta không chịu lùi bước trước khó khăn, kiên định ngay trong nghịch cảnh. Có một đội trưởng Hắc Bộc Ngưu như đi ngược lại những gì là quy chuẩn, nguyên tắc giữa những cặp mắt khinh miệt của người đời. Có một thiên tài ma pháp Yuno luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực. Có một cô bé thuộc tầng lớp quý tộc, sở hữu lương ma pháp dồi dào song lại chẳng thể điều khiển được chính năng lực của mình. Có một vị ma pháp đế đứng trên vạn người nhưng lại không ngừng tìm tòi, bày tỏ sự đam mê với các ma pháp mới lạ…

Tác giả TABATA Yuuki, viết về một thế giới tưởng tượng, với những con người không có thực, mà chẳng hiểu sao, từng cá nhân trên trang sách của ông, phong phú và gần gũi lạ, như chính những con người đang sống trong xã hội, mang đầy mâu thuẫn, khổ đau. Nhưng một khi còn mục tiêu và sự kiên định hướng tới mục tiêu đó, con người sẽ chẳng đi sai đường.


VỀ HÌNH ẢNH

(C) TABATA Yuuki

Là một bộ shounen viết về đề tài ma thuật, có thể nói với [Black Clover], tác giả TABATA Yuuki đã tạo lên được cả một không gian ma pháp rộng lớn trên trang sách, trải dài từ mặt đất đền đáy biển sâu, từ vùng thôn quê đến nơi thành thị, từ đất nước Clover sang các vương quốc khác, từ quá khứ tới hiện thực,… Background cũng ngày một được chăm chút, nét vẽ Tabata-sensei cũng ngày càng đẹp hơn trong việc khắc họa biểu cảm nhân vật qua từng đường nét gương mặt, từng nụ cười hay mỗi cái nhíu mày. Đường vẽ mạnh, đậm, nhiều khi chỉ như nét vẽ phác trên trang giấy của ông, vô hình chung lại hợp với một bộ truyện có tiết tấu nhanh, mạnh mẽ như [Black Clover] lẫn tinh thần cương trực, kiên cường của nhân vật trung tâm tác phẩm – Asta.


KẾT

Với nội dung còn rất nhiều hứa hẹn phía trước: thân thế thật sự của Asta, mối duyên của cậu với cuốn sách cỏ 5 lá đen là lương duyên hay nghiệt duyên, hay xa hơn là ngày Asta trở thành ma pháp đế đời kế tiếp… [Black Clover] hẳn còn cuốn hút, níu giữ bước chân độc giả để theo từng bước chân cậu bé Asta.

Và đưa [Black Clover] về Việt Nam dưới dạng bản quyền, chính là cách mà NXB Kim Đồng lan tỏa yêu thương, nghị lực, tinh thần của một cậu bé, mới 15, 16 tuổi đã luôn tự lực, tự cường, tự lựa chọn tương lai và bước đi tới tương lai bằng chính đôi chân mình.

(Người viết: Mọt Mọt)

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!