Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】[Cô Dâu Thảo Nguyên] – Một cái nhìn khác về cuộc sống hôn nhân

【PREVIEW】[Cô Dâu Thảo Nguyên] – Một cái nhìn khác về cuộc sống hôn nhân

1,654 views

Tưởng chừng [Cô Dâu Thảo Nguyên] chỉ là câu chuyện tình yêu giữa nữ chính Amira Hergal và đức lang quân nhỏ tuổi hơn Karluk Ayhan. Nhưng rồi qua từng câu chuyện, manga này như một lời tự sự của những người phụ nữ đang làm dâu trên vùng thảo nguyên.


乙嫁語り | [ Dâu Thảo Nguyên] được MORI Kaoru sensei sáng tác sau khi nhận được giải thưởng từ Japan Media Arts Festival cho manga [Emma]. Và một lần nữa, tên tuổi sensei là nâng lên tầm cao mới khi không chỉ nổi tiếng ở Nhật, bộ truyện này còn giúp tác giả nhận được giải thưởng ở Pháp.

Con đường về Việt Nam của series này cũng gặp lắm chông gai bởi lẽ IPM không phải là nhà phát hành duy nhất để mắt tới truyện, tuy nhiên, các nhà trước đó đều đành phải nói lời chào bởi sự nhạy cảm trong nội dung lẫn hình ảnh của truyện.


Thảo nguyên mênh mông xinh đẹp, con người ở đó cũng vậy! 

(C) MORI Kaoru 

Ngay từ trang đầu tiên của truyện, người đọc dường như đã bị choáng ngợp bởi Amira Hergal bởi nhan sắc của cô, cũng giống như Karluk Ayhan khi cậu lần đầu thấy vợ mình. Rồi, chẳng lâu sao đó, chúng ta lại tiếp tục phải thốt lên “tuyệt vời” trước cảnh thiên nhiên nơi thảo nguyên dưới ngòi bút của MORI Kaoru sensei.

Và một lần nữa, ta phải sững người bởi nét đẹp của Amira Hergal khi cô đi săn. Để rồi từ đó, chúng ta nhận ra rằng câu chuyện làm dâu của Amira Hergal sẽ không thể nào là sự áp đặt, sự tuân thủ luật lệ hãy việc phải cuối đầu bởi cô là vợ, mà thay vào đó, Amira Hergal sẽ là làn gió mới thổi qua thảo nguyên này!

(C) MORI Kaoru 

Bắt đầu từ câu chuyện làm dâu của chính bản thân mình, Amira Hergal những ngày đầu phải đối mặt với sự khác biệt về cuộc sống tự do tự tại thuở còn là con gái ở quê nhà và cuộc sống làm vợ của Karluk Ayhan nơi xứ người. Chính sự khác biệt đó đã tạo nên những tình huống bối rối cho cả hai vợ chồng, nhưng bằng sự cảm thông, tâm hồn họ dần trở nên đồng điệu.

Amira Hergal quả là may mắn khi được làm dâu ở nhà Karluk bởi cô đã gặp được những con người tốt và đẹp đẽ như chính vùng đất này!


Mỗi nàng dâu, một câu chuyện! 

Như đã nói phía trên, câu chuyện giữa Amira và Karluk chỉ là tiền đề cho những mối quan hệ giữa người chồng – người vợ trên vùng thảo nguyên này.

Đó không chỉ là cách yêu của những người trẻ, vừa bước vào ngưỡng hôn nhân mà đôi khi còn là câu chuyện giữa những người đã dành gần nửa cuộc đời để ở bên nhau.

Đôi khi là sự rung động mới lớn, đôi lúc là sự bồi hồi nhớ về chuyện xưa. Nỗi lòng của những nàng dâu vốn chỉ có người trong cuộc mới hiểu, vì họ có thể gặp đúng người, nhưng lại không đúng lúc.

(C) MORI Kaoru 

Nhưng rồi vượt lên tất cả, những người phụ nữ trong [ Dâu Thảo Nguyên] có một sự thấu hiểu nhau đến kì lạ. Phải chăng vì họ nhìn thấy cuộc đời mình trong cuộc đời đối phương, hiểu chuyện họ đang trải qua như chính điều mình từng chọn lựa.


Dàn nhân vật mỗi người mỗi vẻ 

Dù cùng được khai thác với chủ đề làm dâu, nhưng những người phụ nữ trong [ Dâu Thảo Nguyên] đều xuất hiện với câu chuyện riêng, một dáng vẻ riêng cùng bầu tâm sự khác biệt nhau. Họ cũng tựa những họa tiết lộng lẫy trên một tấm thảm, mỗi chi tiết mang vẻ đẹp riêng, hài hòa cùng nhau tạo nên một tổng thể đặc sắc.

Nếu những nàng dâu là đóa hoa thì người đàn ông của họ chỉnh là một thân cây mạnh mẽ, sừng sững theo cách riêng của mình để bảo vệ người phụ nữ của họ.

Karluk là một chàng trai trẻ (hay nếu ở thời nay, cậu chỉ là một đứa con nít), bỗng có một cô vợ lớn hơn 8 tuổi. Nhưng vẻ ngoài non trẻ đó không thể vùi nổi sự trách nhiệm, mong ước làm người đàn ông của gia đình ở cậu. Để ở bên Amira, Karluk phải đương đầu, phải trưởng thành nhanh nhất. Từ một đứa trẻ được nuông chiều, cậu quyết định đến chính quê nhà của vợ mình, học cách sử dụng cung tên để trở nên mạnh mẽ!

Theo một cách nào đó, các nhân vật trong [ Dâu Thảo Nguyên] đều phát triển. Họ trưởng thành, cứng cáp hơn và chắc chắn hơn trong tình cảm của mình.


Sự choáng ngợp bởi nghệ thuật 

[ Dâu Thảo Nguyên] thường khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp! Sự choáng ngợp đó đôi khi đến từ cảnh núi non hùng vĩ, đôi khi đến từ những món trang sức, quần áo của nhân vật.

Và nhất là những trang lặng người trong truyện, nơi mà hình ảnh làm chủ tất cả. Các nhân vật dẫu không thốt một lời vẫn khiến người xem rung động. Những cảnh hoàn toàn tĩnh trên trang giấy, vẫn như đang chuyển động.

(C) MORI Kaoru 


KẾT

Còn vô số điều hay ho ở [ Dâu Thảo Nguyên] mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, nhưng để làm được chuyện đó, hẳn phải cần có thêm thời gian để chiêm nghiệm tác phẩm và mình đành hẹn mọi người vào một ngày gần nhất.

Nếu bạn chưa biết về bộ truyện này, hãy tìm mua ngay để thưởng thức. Còn nếu bạn đã xem và thấy những tình tiết hay, muốn trao đổi cùng mình, đừng ngại ngần để lại comment bên dưới nha!

[Người viết: Xíu Xíu]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!