Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【PREVIEW】[Fugo Keiji Balance: Unlimited] – Khi trai nhà giàu làm thám tử

【PREVIEW】[Fugo Keiji Balance: Unlimited] – Khi trai nhà giàu làm thám tử

Vừa qua TBQ đã thông báo một tin vui cho fan hâm một [Fugo Keiji Balance: Unlimited] khi bộ anime tiếp tục phát sóng sau thời gian tạm gián đoạn vì COVID-19. Vì sao một bộ anime thoạt nghe đề tài thì cũ mèm lại trở nên hot khắp các diễn đàn xã hội? Cùng TBQ xem thử đâu là điểm hấp dẫn của anime này nhé!


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Fugou Keiji: Balance:Unlimited
(富豪刑事 Balance:UNLIMITED)

Số tập: 11 Thuộc anime mùa xuân 2020
Studios: CloverWorks Chuyển thể từ novel
Ani-one ? Score: 7.51 (MAL)

XEM BALANCE UNLIMITED

  • Giới thiệu nội dung:

DAISUKE Kanbe, một thám tử xuất thân từ gia đình giàu có sở hữu khối tài sản lớn không đếm xuể, anh được giao làm thám tử cho Ban phòng chống tội phạm hiện đại tại Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo. Tại đây, Kanbe hợp tác với KATOU Haru, người có quan niệm tiền không phải tất cả, không thiện cảm mấy với việc tiêu xài tiền của Kanbe. Những bí ẩn đầy thách thức mở ra trước mắt hai thám tử, họ cùng hợp tác giải quyết các vụ án.

(C) Anime [Fugo Keiji Balance: Unlimited]


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

神戸大助 | DAISUKE Kanbe

Kanbe xuất thân từ một gia đình giàu có, nhà anh giống như một khách sạn, sân vườn như một công viên quốc gia, thẻ ngân hàng luôn không giới hạn. Anh đã từng có một cuộc sống hạnh phúc với cha, mẹ, nhưng tất cả mọi thứ đã thay đổi (nguyên nhân chưa rõ). Sở hữu khối tài sản khổng lồ khiến anh thường dùng tiền “đập” vào mặt tội phạm, dùng công nghệ để san bằng tổ chức ngoài vòng nguy hiểm. Hiện anh là thành viên của Ban đặc nhiệm phòng chống tội phạm hiện đại của Sở cảnh sát. Đồng nghiệp của anh là Haru. HEUSC là một trợ lý ảo giúp Kanbe tính toán thiệt thiệt hại, dọn dẹp đường đi, giải quyết hậu quả. HEUSC một trợ lý toàn năng.

加藤 春 | KATO Haru

Haru là đồng nghiệp của Kanbe. Anh bị đuổi khỏi đội số 1, vì vô tình bắn chết dân thường. Bản thân anh là một cảnh sát luôn tin vào chính nghĩa. Hành động đôi lúc hơi hấp tấp, bộp chộp. Haru luôn phản đối cách dùng tiền để giải quyết vấn đề của Kanbe.


VỀ CỐT TRUYỆN

Điểm đặc biệt của tác phẩm này so với các tác phẩm trinh thám khác chính là nằm ở nhân vật DAISUKE Kanbe. Có cảm giác như toàn bộ tác phẩm chỉ xoay quanh anh, chứ không phải xoay quanh những vụ án.

Việc phá án trong anime diễn ra khá đơn giản (nếu không muốn nói là chán!), không mang tính hack não như chúng ta chờ đợi. Nếu bạn là người xem [Thám Tử Lừng Danh Conan] mà cảm thấy nhạt rồi thì khi xem bộ phim này còn cảm thấy buồn ngủ hơn. Đối với một người đã quen được chiều chuộng bằng một loạt những câu chuyện cân não thì những điều thể hiện trong anime này khá nông cạn.

(C) Anime [Fugo Keiji Balance: Unlimited]

Vậy một series trinh thám nhưng lại chẳng có vụ án đáng coi thì làm thế nào mà nổi tiếng? Hóa ra là nhờ vào những yếu tố mang tính xã hội được gài gắm trong tác phẩm. Đó là vấn đề giàu – nghèo cùng cách con người sống ở 2 vị trí khác nhau trong xã hội; vấn đề tội phạm như bạo hành, cướp bóc,… và cả sự bất lực của những người vốn đối đầu cái ác – cảnh sát.


VỀ NHÂN VẬT

Tuyến nhân vật tội phạm ở đây đều có nét nhìn một phát là biết ngay tội phạm. (Đương nhiên không phải là những bóng đen nhìn một phát biết ngay hung thủ của Conan). Nhưng vẻ ngoài bụi bặm, bần hàn, xa sút. Ánh mắt luôn không đoan chính cũng khiến chúng ta có thể biết họ là người không đàng hoàng rồi. Và tất cả dường như phụ trợ cho vẽ đẹp và sự chỉnh chu của Kanbe.

Anh luôn xuất hiện trong một vest lịch lãm. Mái tóc vuốt keo. Mọi hành động đều toát ra nét quý tộc. Ngay từ những giây xuất hiện đầu tiên, dáng cắt điếu xì gà, dáng ngồi đánh đàn trong những giây đầu xuất hiện đã thể hiện đây là một con người cầu toàn trong cuộc sống.

Những chi tiết này càng được thể hiện rất đối lập ở nhiều phân đoạn hình ảnh trong khi tất cả mọi người đều chạy và thở hồng hộc thì nhân vật này luôn tề chỉnh. Tuy nhiên ấn tượng về sự cứng nhắc của Kanbe sẽ dần được thay thế bằng một hình ảnh mềm mại, dễ thương hơn ở những tập tiếp theo. Không sai khi cho rằng DAISUKE Kanbe là người đã cứu cả bộ phim.

Tạo hình hai nhân vật chính luôn ở thế đối lập 
(C) Anime [Fugo Keiji Balance: Unlimited]

Trái ngược hẳn với khí chất người không thuộc thế giới bình dân của Kanbe, Haru là một chàng cảnh sát khá bình thường. Sống trong một căn hộ vừa phải. Bị mỉa mai bởi những người đồng nghiệp xung quanh vì niềm tin chính nghĩa. Hiện tại những sai lầm trong quá khứ ám ảnh anh. Điều này tác động đến các hành động của anh trong tương lai khá nhiều. Haru nấu ăn khá ngon, là một mẫu người tiết kiệm, biết vung vén cho gia đình

Kanbe và Haru đã tạo nên một cặp đôi thú vị. Haru không chỉ là người hỗ trợ, đứng sau Kanbe, mà anh là nhân vật đứng ngang hàng, thậm chí đối đầu Kanbe để tạo nên nhiều tình huống trong phim. Thế nhưng, đôi lúc người xem sẽ thấy Haru không được đầu tư đủ, tạo nên nhiều tình huống lép vế của nhân vật này.


VỀ HÌNH ẢNH

(C) Anime [Fugo Keiji Balance: Unlimited]

Bộ anime được phát trên sóng truyền hình do CloverWorks sản xuất và ITO Tomohiko làm đạo diễn. CloverWorks nổi danh với những bộ phim hoạt hình đẹp lung linh, có những cảnh hành động tạo hình khá tốt. Vì thế khi đến với anime này chúng ta sẽ có những nhân vật tạo hình từ đạp trai đến đẹp trai hơn nữa. Ngay cả ông bác cảnh sát cũng có ngoại hình dễ chấp nhận.

Nội dung anime đề cập đến một nhân vật giàu nứt đổ vách, nên siêu xe, quần áo, vũ khí rồi các mặt hàng công nghệ cao choáng hết cả tầm mắt người nhìn. Miêu tả sơ sơ thế chắc các bạn cũng biết độ hoành tráng của bộ này rồi. Cảm giác thở thôi cũng đầy mùi tiền như xem “Điệp viên 007” thuở nào.


VỀ ÂM THANH

Giai điệu của [Fugo Keiji Balance: Unlimited] mang đến cảm giác rất hưng phấn cho người xem. Bản nhạc bắt đầu – Navigator, kết thúc – Welcome My Friend đều là những bài nhạc có tiết tấu nhanh, khá mạnh.  Nếu như bạn tắt đi hình ảnh, nghe giai điệu của anime thôi cũng cảm thấy rất vui tai. Những phân cảnh ngầu của nhân vật, với tác dụng phụ trợ của âm nhạc, cảm thấy vui tai vui mắt. Cực kỳ thích hợp với với một bộ phim hành động trinh thám.


KẾT

Chính nghĩa là một niềm tin ngây thơ – Không dưới một lần điều này được khẳng định bởi những thành viên trong Sở cảnh sát. Khi Haru vẫn một mực tin vào chính nghĩa, công bằng. Những con người bản chất họ không xấu vẫn có thể giúp đỡ cứu chuộc họ, giúp họ làm người. Trên con đường chứng minh niềm tin của mình, anh cũng gặp rất nhiều phản đối từ đồng nghiệp, hoài nghi từ chính bản thân mình. Tuy nhiên niềm tin công lý, bình đẳng vẫn sống trong lòng của Haru, niềm tin ấy đang ngày một củng cố khi bên cạnh anh có một người đồng nghiệp hiện thực hóa mọi mong muốn của anh bằng “phép màu. Tiếp tục chờ xem cả hai sẽ tiếp tục có những khám phá thú vị gì trong những tập tiếp theo nhé!

(C) Anime [Fugo Keiji Balance: Unlimited]

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!