Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【PREVIEW】[Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

【PREVIEW】[Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Tên : (宝石商リチャード氏の謎鑑定) | (Housekishou Richard-shi no Nazo Kantei) | [Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

Nhà sản xuất: Studio Shuka

Mùa phát sóng: Mùa đông 2020

Số tập: 12/12

  • Giới thiệu nội dung:

Câu truyện xoay quanh NAKATA Seigi – anh chàng sinh viên tốt bụng, luôn ra tay giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Một ngày nọ, anh tình cờ gặp được Richard Ranashinha de Vulpian – anh chàng ngoại quốc sở hữu khuôn mặt đẹp lạnh lùng và sắc sảo, và là một nhà khoáng vật học, sở hữu lượng lớn kiến thức chuyên sâu về đá quý.

Sau khi biết được điều đó, Seigi thuê Richard để giám định chiếc nhẫn Sapphire màu hồng do người bà quá cố để lại. Sau khi biết được sự thật về chiếc nhẫn, Seigi quyết định trở thành nhân viên bán thời gian cho cửa hàng đá quý của Richard để có cơ hội tìm hiểu thêm về những viên đá quý.

Cùng nhau họ giải quyết yêu cầu liên quan tới đá quý của khách hàng và khám phá câu truyện ẩn mình đằng sau những viên đá ấy.

Preview-Ho-so-da-quy-cua-Richard-(1)(C) Anime [Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Ho-so-da-quy-cua-Richard-NAKATA-SeigiNAKATA Seigi (中田 正義)

Seigi trong tiếng Nhật có nghĩa là “chính nghĩa”, vì vậy hơn bất kì ai, Seigi luôn có một ý thức mạnh mẽ về công lý. Anh rất thân thiện, trung thực nhưng đôi khi lại không thể kiểm soát bản thân. Sau khi trải qua những ngày làm việc cùng với Richard, Seigi dần trưởng thành hơn và thấu hiểu cảm xúc của mình cũng như những người xung quanh.

Ho-so-da-quy-cua-Richard-RichardRichard Ranashinha de Vulpian

Richard là một nhà khoáng vật học tài ba, một thợ kim hoàng sắc sảo. Khách hàng của anh có ở khắp nơi trên thế giới do đó anh còn thông thạo nhiều thứ tiếng. Là một người đàn ông sở hữu khuôn mặt đẹp và lạnh lùng, anh ấy có thể khiến bạn ngất ngây với ánh mắt xanh như ngọc cùng khuôn mặt đầy quyến rũ. Có nhiều điều thú vị về anh chàng này mà bạn có thể tìm hiểu thêm khi thưởng thức (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard).


VỀ CỐT TRUYỆN

Vì (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) đã gây ấn tượng với mình khá nhiều về mặt cốt truyện nên mình xin nói nhiều hơn về phần này nhé!

Là những câu chuyện thú vị của các viên ngọc quý

Mỗi viên đá quý đều có những tính chất và thước đo giá trị khác nhau, dù vậy, chúng đều mang một điểm chung đó là “đẹp” và “hiếm”. Những viên đá khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau tùy vào từng nền văn hóa trên thế giới. Viên đá quý có tuổi thọ lâu đời càng chất chứa bên trong nhiều câu chuyện về chủ nhân của chúng. Đó có thể là một hồi ức đẹp cũng có khi là một câu chuyện làm vương vấn lòng người khiến giá trị của một viên đá có thể tăng lên rất nhiều lần. Giá trị của chúng thay đổi tùy vào mỗi người và tùy vào ý nghĩa của chúng trong lòng người chủ đó.

Đôi khi có những viên đá bị bán đi không phải vì chủ nhân của chúng cần tiền, mà là vì viên đá đó chất chứa những cảm xúc mà họ không muốn giữ lại. Họ bán đi vì để chúng có cơ hội gặp được một vị chủ nhân mới, để tạo nên những cảm xúc tươi đẹp hơn.

Khi xem phim, bạn sẽ thấy tác giả rất biết cách tận dụng câu nói, ý nghĩa đằng sau từng viên đá để tạo nên những tình huống độc đáo và giàu cảm xúc. Hơn thế nữa, bộ phim sẽ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về đá quý, và nhiều bài học hay về giá trị của con người. Giúp những viên đá mà chúng ta vốn chỉ biết đến qua giá cả cao trên thị trường giờ được phơi bày nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn.

Bộ đôi đem “phá án” trong cửa tiệm đá quý
(C) Anime [Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

Là khúc mắc đằng sau vị chủ nhân của những viên đá 

Ở những tập phim đầu, chúng ta theo chân Seigi tìm hiểu về chiếc nhẫn Sapphire hồng được Richard giám định, để rồi từ câu chuyện về người bà quá cố của Seigi, họ khám phá được chủ nhân thật sự của chiếc nhẫn. Từ đó, Seigi được Richard thuê về cửa hàng đá quý để làm thêm và cùng nhau, họ giải quyết những câu chuyện khúc mắc của khách hàng.

Vấn đề được nhắc đến trong phim thông qua các vị chủ nhân của những viên đá phần nào gợi lên cho người xem nhiều bài học về cuộc sống. Có những câu chuyện được giải quyết tốt đẹp, có những câu chuyện phải đành lòng chấp nhận để vượt qua và đôi khi những hiểu lầm nhỏ lại để một cái gai trong lòng người khác. Tất cả đều được cất giữ lại trong những viên đá.

Là một kết phim ấn tượng

Bắt đầu bằng một chiếc nhẫn của người bà quá cố và kết thúc bằng một câu chuyện cảm động về gia đình Seigi. Bằng việc dõi theo nhân vật này qua từng tập phim, người xem sẽ được thưởng thức diễn biến nội tâm của Seigi khi anh đối mặt với tình huống của bản thân và cả cách anh – một người luôn chìa tay ra với bất kì ai khó khăn, giờ lại được người khác giúp đỡ.

(C) Anime [Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

Thật sự thì mình rất thích cách phim khép lại câu chuyện ở phần này vì nó vừa đủ làm cho người xem cảm thấy thỏa mản lại vừa khiến ta cảm thấy luyến tiếc vào những phút cuối cùng. Dù đã có một kết, thế nhưng, vẫn còn đó những câu chuyện, những khúc mắc chờ được giải quyết đằng sau những viên đá quý và khách hàng của họ trong tương lai. Có thể nói đây là một cái kết vừa đóng vừa mở và câu chuyện nội tâm của cả Richard lẫn Seigi đều được tác giả xử lý khéo léo.


VỀ NHÂN VẬT

Đầu tiên là về những vị khách ghé thăm cửa tiệm đá quý của Richard, họ đều bước vào cửa tiệm với vẻ suy tư trên khuôn mặt khi phải trải qua những nốt trầm trong cuộc đời. Nhưng khi câu chuyện của họ được kể ra tại cửa tiệm của Richard, tâm tư của những vị khách được giải bày và điều họ tìm kiếm được lý giải, ta sẽ thấy được “họ” một cách chân thật nhất.

Với tuyến nhân vật phụ (những vị khách) ấn tượng, dàn nhân vật chính cũng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là Richard, người có trách nhiệm dẫn dắt câu chuyện. Có thể nói đây là nhân vật được đầu tư nhiều nhất trong câu chuyện, từ tiểu sử, lai lịch, tạo hình cho đến tính cách, Richard đều nổi bật. Richard còn được các nhà làm phim chú ý đến từng nhất cử nhất động, nhằm thể hiện được sự kỹ lưỡng trong tâm tính của anh. Đó là một cái gõ tay nhẹ của anh trong lúc suy ngẫm, một thoáng anh liếc mắt cũng được đặc tả. Thậm chí Richard còn phải điều chỉnh lại camera điện thoại thật thẳng khi chụp ảnh, cũng phần nào khiến người xem thấy được sự kỹ tính của anh. Và khi xem phim, bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi những điều hay ho về con người này.

(C) Anime [Hồ Sơ Đá Quý Của Richard]

Trong khi Richard như thuộc thế giới khác, NAKATA Seigi lại là người bình thường như chúng ta. Đây là nhân vật mà ta sẽ quan sát từ đầu tới cuối và cùng cậu trải qua những tình huống giúp cho nhân vật này trưởng thành hơn khi làm việc cùng với Richard. Tuy không nổi bật như Richard nhưng anh cũng là một nhân vật chính thú vị và có vai trò quan trọng trong bộ phim.


VỀ HÌNH ẢNH

Được sản xuất bởi Studio Shuka., (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) có nét vẽ hiện đại, đơn giản. So với manga thì nét vẽ của anime có phần hơi kém sắc (Anh Richard trong manga phải gọi là siêu phẩm nha), nhưng bù lại phần đá quý lại được đầu tư tốt. Hình ảnh của những viên đá quý được vẽ sắc sảo giúp vẻ đẹp của chúng được tôn lên rất nhiều, cho thấy sự đầu tư của nhà sản xuất để người xem có những trải nghiệm chân thật về giá trị của những viên đá.

Preview-Ho-so-da-quy-cua-Richard-(3)Chiếc nhẫn Sapphire hồng
(C) Anime (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) 

Ngoài vẻ đẹp của những viên đá, nhà sản xuất còn khiến chúng ta ngất ngây với hình ảnh của Richard, người đàn ông được mệnh danh là viên ngọc sống. Thật vậy từ tạo hình nhân vật, ánh mắt sắc sảo lạnh lùng cho đến thần thái như một quý ông, Richard dường như có thể hớp hồn bất kì ai khi lỡ nhìn vào mắt anh. Nhưng Richard không phải nhân vật duy nhất được chăm chút, bởi những nhân vật khác đều được phác họa một cách chỉnh chu và toát ra những phong thái riêng biệt. Và nếu so với Manga, Seigi của anime đã có chỗ đứng hơn về mặt nhan sắc bên cạnh Richard.

(C) Anime (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) 


VỀ ÂM THANH

Bài OP của (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) do ca sĩ Yanagi Nagi thể hiện rất ấn tượng nhưng tiếc là không có link bên Youtube nên mình share bài piano để mọi người cảm nhận nha. Nếu bạn xem phim thì đừng skip nhạc nha vì bài này hay lắm, thêm phần lời có phần lãng mạn như “Một vẻ đẹp không lời diễn tả, tựa như ánh sáng lấp lánh của mặt trời/ Nhẹ nhàng lấp đầy một ngày đầy sắc màu của tôi”

Bản Piano của OP
(C) Anime (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) 

Nếu OP khiến bạn yêu thích bởi một giọng nữ nhẹ nhàng thì bản ED lại là bài hát của band nhạc nam – Da-iCE. Hãy cùng mình thưởng thức bản Audio của bài hát này nhé!


ED phim do Da-iCE thể hiện
(C) Da-iCE / Bài hát (Only for You) 

Nếu (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) là một trong số ít anime sở hữu cả phần OP lẫn ED ấn tượng thì phần âm thanh của phim cũng không làm người xem thất vọng. Âm thanh tình tiết trong (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) được lồng ghép khéo léo, phù hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Khi là những đoạn piano lắng động cảm xúc, khi là những giai điệu guitar mang hơi hướng Châu Âu thư giãn. Việc lồng ghép âm thanh phù hợp đã giúp người xem được đồng bộ với cảm xúc nhân vật khi trải nghiệm anime này.


 KẾT

Là một bộ phim được đầu tư rất kỹ lưỡng về cả cốt truyện lẫn hình ảnh, (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) là một trong những anime Mùa Đông 2020 đáng để thưởng thức. Thông qua những câu chuyện trong cửa tiệm Richard, hi vọng bạn sẽ cảm nhận được những trải nghiệm quý giá cho bản thân. Vì đây là một anime bản quyền rất ý nghĩa nên nếu có thời gian, hãy xem phim ngay để ủng hộ những anime mới được Muse Việt Nam mua bản quyền nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài【PREVIEW】này, bạn đã có những khoảnh khắc thế nào khi theo dõi phim? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn sau khi xem (Hồ Sơ Đá Quý Của Richard) bằng cách bình luận bên dưới nhé!

XEM ANIME (HỒ SƠ ĐÁ QUÝ CỦA RICHARD)

(Người viết: cat HD)

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!