Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】Khi chính nghĩa tới dưới lốt một ác quỷ trong [Thiên Thần Chính Nghĩa]

【PREVIEW】Khi chính nghĩa tới dưới lốt một ác quỷ trong [Thiên Thần Chính Nghĩa]

561 views

YOSHIKAWA Makiko là một người kì lạ nhất mà bạn từng gặp trên đời. Cô ta không phải người tốt, nếu không muốn nói là có chút xấu xa. Nhưng cô ta lại được xem là một “thiên thần chính nghĩa”!  


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Tên: 正義の味方 | Seigi no Mikata

Tác giả: HIJIRI Chiaki

Thể loại: Josei, Hài Hước, Lãng mạn, Đời thường

Năm phát hành: 2004 – 2008

Tình trạng phát hành: Đã hoàn thành 

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung

Yoko có một bà chị tính tình y như ác quỷ. Nạn nhân số một của chị ta cũng chính là Yoko. Cuộc đời cô nàng là những chuỗi ngày khốn khổ khi lúc nào cũng phải tìm cách đối phó với bà chị mình. Thế nhưng tại sao những trò quỷ quái của bà chị cứ đem lại vui vẻ, hạnh phúc cho mọi người xung quanh là thế nào nhỉ!? Thậm chí chính bản thân Yoko cũng phần nào hưởng lợi từ những trò đùa ấy.

Cuộc đời vốn có vay có trả, ác giả ác báo, liệu chị của Yoko có phải gánh chịu hậu quả vì tính cách độc địa ấy không? Bà chị ấy rốt cuộc là thiên thần hay ác quỷ?


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

中田 容子 | NAKATA Yoko

Nhân vật chính của series với toàn bộ câu chuyện đều được kể với góc nhìn của Yoko. Một nữ sinh 15 tuổi, luôn bị chị gái Makiko của mình bắt nạt (người sau này cảm thấy tội nghiệp cho . . . anh rể mình khi phải cưới chị gái). Trái với chị mình, Yoko khá đơn thuần và dễ bắt nạt. Cô thầm mến anh bạn OKAMOTO Riku.

良川 槇子 | YOSHIKAWA Makiko 

Chị gái của Yoko và sau khi kết hôn thì đổi sang họ YOSHIKAWA. Một cô gái nghĩ sao nói đó và không quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh. Dù có nhiều hành động bị xem là xấu xa nhưng cuối cùng lại đem đến kết quả tốt nên thường gọi là “thiên thần chính nghĩa” hay “người bạn của công lý”. Đến cuối truyện, chúng ta cũng không biết rốt cuộc cô nàng này là người tốt hay kẻ xấu.

良川 直紀 | YOSHIKAWA Naoki

Một chàng trai “thập toàn thập mỹ” khi anh có vẻ ngoài ưa nhìn, luôn cư xử đúng mực và ưu tú trong công việc. Chính vì vậy, trớ trêu thay, anh đã lọt vào tầm mắt của Makiko và nhanh chóng kết hôn với cô ấy. Cuộc sống hôn nhân của anh nhanh chóng trở nên đầy sóng gió khi anh bắt đầu nhận ra bản chất thật của Makiko, và cô khác xa những gì anh kì vọng.


VỀ CỐT TRUYỆN

Khác xa tất cả những gì bạn từng đọc 

Tin mình đi, bạn sẽ không thể tìm thấy một tác phẩm nào giống [Thiên Thần Chính Nghĩa] bởi nó khá là . . . không giống ai! Nó kì lạ từ nhân vật đến tình huống truyện và cả kết thúc. Đừng cố đoán bất kỳ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo vì bạn chẳng biết được đâu.

Câu chuyện bắt đầu dưới ngôi kể của Yoko – nhân vật nữ (vừa chính vừa phụ), người thường phải đón nhận những điều không như ý mình, nguyên do là bị chị gái cô phá đám. Thế nhưng, đôi khi, sau một thời gian Yoko lại phải cảm ơn chị mình vì điều này.

Thông qua lời kể của Yoko, chị gái Makiko hiện ra là một con người vô cùng xấu tính khi cô ấy thích bắt nạt kẻ khác làm niềm vui đời mình. Và quả thật, Makiko không hành động ngoài mục đích đó khi cô ấy có thể bắt nạt đồng nghiệp chỉ vì từ chối cuộc hẹn mà cô cố tình sắp xếp; hay kéo khóa váy cô nhân viên mới vì cô ả muốn “quyến rũ” mục tiêu của mình;… Tưởng chừng những hành động ích kỷ của Makiko sẽ bị lên án, thế nhưng, chuyện lại hóa tốt bởi sau mỗi hành vi bắt nạt đó của cô, nhiều người lại nhận được lợi lộc (trừ kẻ bị bắt nạt).

(C) Hình do NXB Trẻ chụp

– – – – –

Dưới góc nhìn của người thứ ba, câu chuyện càng thêm khác lạ 

Nếu toàn bộ câu chuyện được kể bởi Makiko, thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra cô nàng là “người hùng” với những tính toán giúp thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng tác giả HIJIRI Chiaki lại chọn Yoko, người em gái từng bị Makiko bắt nạt, là người kể chuyện đã khiến câu chuyện trở nên khó lường.

Bởi dưới trướng chị mình và bị hành hạ suốt tuổi thơ, Yoko hiển nhiên sẽ chẳng bao giờ nhìn hành động của chị mình theo hướng tích cực. Điều đó càng khiến câu chuyện trở nên thú vị vào phút cuối bởi chính Yoko cũng phải thừa nhận những việc tốt mà chị mình đã làm.

Mỗi chương truyện của [Thiên Thần Chính Nghĩa] đều có một mô-típ chung đó là mở đầu bằng những hành động bắt nạt khó hiểu bởi chị Makiko và khiến bạn cảm nhận được rằng cô gái đó đúng là một người đáng ghét, nhưng rồi khi câu chuyện khép lại, cũng chính Makiko lại là người làm điều tốt. Kết hợp cũng việc bạn không đoán được nhân vật làm gì và chuyện tốt đó đến thế nào, đã khiến độc giả khó lòng giữ được cán cân cảm xúc của mình. Bạn sẽ cảm thấy Yoko hay những nhân vật khác thật đáng thương khi bị Makiko bắt nạt, nhưng rồi lại cảm thấy sự bắt nạt đó là cần thiết.


VỀ NHÂN VẬT

[Thiên Thần Chính Nghĩa] có sự sáng tạo nhân vật tuyệt vời khi đến tận bây giờ, mình không tìm được nhân vật nào “chất” như YOSHIKAWA Makiko. Bạn sẽ không biết những gì đó ấy hành động là vì bản chất xấu tính, hay là vì suy nghĩ thấu đáo, bởi Makiko có cả 2 bản tính đó trong mình. Những gì cô ấy làm đơn thuần là vì bản thân hay thật ra là giúp cho xã hội, chúng ta cũng không có cơ hội biết, vì cả câu chuyện là do Yoko kể lại. Chính vì tác giả chọn cách không để độc giả được đào sâu vào tâm tư cô nàng này, đã tạo nên sức hút đặc biệt ở nhân vật.

Đến tận chương cuối cùng, độc giả vẫn sẽ mãi đắn đo liệu YOSHIKAWA Makiko có thật sự là một “thiên thần chính nghĩa”? Và chính bạn sẽ là người quyết định!

(C) Hình do NXB Trẻ chụp

Xuất hiện có phần mờ nhạt hơi Makiko, nữ chính Yoko của chúng ta có phần lép vế như chính vai trò của cô ở gia đình (luôn dưới bóng người chị mình). Nhưng bù lại, người đọc lại cảm thấy đồng cảm vô cùng với cô em gái này và phải thấy cảm phục cô khi có thể sống bấy lâu nay với chị gái. Chuyện tình cảm của cô với anh bạn cùng trường cũng khá dễ thương, không vụ lợi; đối lập với chuyện tình yêu của chị gái Makiko cùng anh rể, tạo sự phong phú cho tuyến tình cảm của tác phẩm.

Chồng của Makiko cũng là một nhân vật thú vị. Mình thật sự đã khá lo rằng Naoki chỉ là nhân vật nền, đóng vai phụ mờ nhạt. Nhưng bằng tài kể chuyện của tác giả, chồng Makiko cũng có đất diễn khá nhiều và nhờ anh, Makiko càng trở nên tỏa sáng (một cách đáng ghét =))) ). Ở họ có một mối liên kết đặc biệt, bạn sẽ thấy Makiko thay đổi thế nào khi bên cạnh Naoki và cả Naoki cũng mạnh mẽ hơn hẳn nhờ sống cùng Makiko.


(C) HIJIRI Chiaki

KẾT

Với mình, đây là một tác phẩm vô cùng thú vị bởi nó có một cốt truyện độc đáo, một nhân vật không giống bất kì ai cũng tình tiết khó đoán. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều đó.

Mác Josei của tác phẩm cũng khẳng định bộ truyện này không phù hợp với những độc giả trẻ, còn ngồi trên ghế nhà trưởng vì bạn sẽ không hiểu được một số hành động của nhân vật. Và sau khi đọc truyện, mình cũng nhận ra tác phẩm chỉ hợp với những độc giả nào đã kinh qua nhiều bộ truyện, có vốn đọc manga dày dặn, mới cảm nhận được sự đặc biệt của series này!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!