Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】Những cái tên bảo chứng cho chất lượng của [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition

【PREVIEW】Những cái tên bảo chứng cho chất lượng của [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition

1,022 views

BTV cũ của TVM Comics đã dành những lời có cánh cho phiên bản lần này của NXB Kim Đồng, tiết lộ Ekip thực hiện toàn người đỉnh. 


Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Huỳnh Đắc Thọ (Nic) – biên tập viên cũ của TVM Comics (đơn vị từng phát hành [Fullmetal Alchemist] tại Việt Nam) đã chia sẻ cảm nhận khi cầm trên tay tập truyện mới từ NXB Kim Đồng.

Chia sẻ của anh Huỳnh Đắc Thọ về tập 1 sắp phát hành của [Cang Giả Kim Thuật Sư]

 Bên cạnh những lời khen dành cho phiên bản này, những cái tên bảo chứng cho chất lượng ấn phẩm cũng được nhắc đến. Vậy chúng ta hãy cùng xem thử, họ là ai nhé!


BIÊN TẬP VIÊN – ĐẶNG CAO CƯỜNG (CƯỜNG PO) 

Dù không chính thức là BTV của ấn phẩm này, thế nhưng không thể không nhắc tới anh Cường Po, người được xem là đầu tàu của dự án. Theo lời chia sẻ của anh Thọ, NXB Nhật từng đề nghị TVM Comics tái bản hoặc thực hiện phiên bản Kanzenban nhưng vì mức độ khó của bản gốc, TVM Comics chỉ có thể phát hành phiên bản bìa rời mà chưa từng dám nghĩ tới sẽ có phiên bản Kanzenban của bộ truyện này ở Việt Nam.

Và chúng ta chắc chắn sẽ không thể có phiên bản đặc biệt này, nếu anh Cường Po và NXB Kim Đồng không mạnh dạn đưa Kanzenban chuẩn Nhật về Việt Nam.

【PREVIEW】Những cái tên bảo chứng cho chất lượng của [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition© ARAKAWA Hiromu / Fullmetal Alchemist / NXB Kim Đồng

Vì vậy, dù không phải đơn vị đầu tiên đưa khái niệm “Phát hành Kanzenban” nhưng NXB Kim Đồng được kì vọng sẽ là đơn vị hoàn thành tốt nhất phiên bản này ở thời điểm hiện tại.


DỊCH GIẢ – NGUYỄN HƯƠNG GIANG 

Cái tên tiếp theo chắc cũng không quá xa lạ với những ai là fan của NXB Kim Đồng, đặc biệt là fan của anh chàng thám tử nhí Conan bởi chị là dịch giả của [Thám Tử Lừng Danh Conan], [Kobato],… và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

Dịch giả Hương Giang được độc giả nhận xét là người dịch có hồn, phù hợp với những tác phẩm có phần triết lý sâu sắc. Chỉ nói như vậy thôi cũng đủ biết chị phù hợp thế nào với [Cang Giả Kim Thuật Sư] vì bên cạnh những trận đánh quyết liệt hay những trò chọc cười thoải mái, bộ truyện còn có những khoảnh khắc lắng đọng, cần một dịch giả có thể trung hòa giữa 2 nhịp độ đó.

Với kinh nghiệm dày dặn và khả năng được kiểm chứng qua từng tác phẩm chị dịch cho NXB Kim Đồng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chị Hương Giang – người thổi hồn cho [Cang Giả Kim Thuật Sư] lần này.


BIÊN TẬP VIÊN – TRẦN TÚ 

Biên tập viên chính của truyện là một cái tên vừa quen vừa lạ, bởi lẽ anh Tú rất hiếm khi nào chịu thầu biên tập cho các tác phẩm (bởi công việc chính của anh là thương thảo và đưa bản quyền về Việt Nam). Vậy điều gì đã khiến anh Tú nhận làm biên tập cho [Cang Giả Kim Thuật Sư] ?

Nói bông đùa một chút thì anh Tú đã dính định mệnh với truyện mất rồi. Vào năm 2012 cũng vào thời điểm Tháng 8, anh từng đăng Review phiên bản này trên Blog cá nhân của mình. Và rồi sau đó 7 năm, cũng vào một ngày đẹp trời Tháng 8, anh lại nhận được bản thảo dịch của truyện.

(Xin chúc mừng anh Tú vì từ một fan, anh đã trở thành một người thực hiện tác phẩm ở Việt Nam) 

【PREVIEW】Những cái tên bảo chứng cho chất lượng của [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition© ARAKAWA Hiromu / Fullmetal Alchemist / NXB Kim Đồng


CHẾ BẢN – LƯU VŨ DUNG TRANG (MOON – ADMIN TBQ)

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới người thực hiện ruột cho tác phẩm và cũng là nhà tài trợ nhỏ cho Event Tặng Truyện Tháng 10 của chúng ta!

Ngay giây phút được nhận chế bản cho bộ truyện, Ad Moon đã chắc chắn mình sẽ Redraw 100% SFX (vẽ lại toàn bộ chữ tiếng động trong truyện) nhưng khi trao đổi về dự định của mình, anh Cường Po đã cực kỳ lo ngại. Bởi lẽ, việc Redraw này sẽ đòi hỏi thời gian thực hiện dài hơn bình thường. Nếu ước lượng thời gian làm thì sẽ như kiểu một bộ truyện bình thường làm SFX trong 1 tuần thì với [Cang Giả Kim Thuật Sư] phải 1 tháng hoặc hơn.

Thế nhưng bằng tất cả đam mê (và sự cuồng vô đối với anh em nhà Elric), Ad Moon cũng được anh Cường Po cho thông qua và bắt đầu thực hiện việc Redraw 100% SFX thay vì add font chữ có sẵn như những bộ truyện khác.

Và theo lời Ad Moon nói thì anh Cường Po đã khá nghiêm khắc nhắc nhở rằng: “Hãy chắc chắn rằng em sẽ làm kịp tiến độ nếu vẽ lại toàn bộ SFX! Không hứa hẹn, không trễ, với FMA, mọi thứ phải đúng lịch!”

【PREVIEW】Những cái tên bảo chứng cho chất lượng của [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition© ARAKAWA Hiromu / Fullmetal Alchemist

Và thành qủa của một [Cang Giả Kim Thuật Sư] được vẽ lại toàn bộ SFX sẽ như thế nào, TBQ Page xin để bạn tự tận hưởng những khung truyện đó khi đọc nhé!


KỸ THUẬT – LƯU QUANG THỤY 

Người cuối cùng mà TBQ Page muốn nhắc đến đây cũng là người quan trọng nhất trong Ekip thực hiện [Cang Giả Kim Thuật Sư] Fullmetal Edition, anh Lưu Quang Thụy.

Với tất cả độc giả chúng ta, bạn có thể để tâm đến dịch giả, người thiết kế bìa,… nhưng hiếm khi nào nhớ ai là người làm Kỹ thuật cho tác phẩm. Vậy nên nhân bài viết này, TBQ Page sẽ nói qua công việc của anh Thụy và những người làm Kỹ thuật khác để các bạn hình dung được tầm quan trọng của họ cho một ấn phẩm bạn cầm trên tay.

Với bộ truyện này, anh Thụy vừa là người làm bìa, thiết kế bìa áo nhựa, thiết kế tựa truyện,… vừa là người làm Kỹ thuật, canh việc in ấn và xử lý file in. Một người 2 việc cũng đủ thấy sự vất vả của anh và đặc biệt với một tác phẩm khó nhằng như [Cang Giả Kim Thuật Sư].

Bạn nghĩ một trang màu đỏ lót trong, mờ mờ ảo ảo đó chỉ cần đưa file xuống nhà in là xong!? Hay bìa nhựa chỉ một lần là in ấn được!? Hoặc trang màu data nên khi in ra sẽ giống y bản gốc!?

Không hề! Để có được thành quả bạn cầm trên tay, mọi người trong Ekip đã phải làm việc cực lực và thử nhiều phiên bản in để có thể bám sát bản gốc nhất. Vì vậy, nếu lần sau cầm một cuốn truyện trên tay và cảm thấy ưng bụng vì in ấn, hãy mở trang cuối truyện để xem ai là người đã thực hiện nó nhé!


Image may contain: text

Với dàn Ekip như trên, [Cang Giả Kim Thuật Sư] là siêu phẩm đã được NXB Kim Đồng đầu tư rất nhiều. Một ấn phẩm từ những người yêu thích tác phẩm sẽ có chất lượng như thế nào!? Chúng ta hãy cùng chờ xem bài Review khi sách được phát hành của TBQ nhé!

[Cang Giả Kim Thuật Sư] sẽ ra mắt vào Thứ Hai 28/10/2019 với tiến độ 2 tháng/ tập và giá bìa 69.000 vnđ (một mức giá rẻ khó tin với phiên bản này).

Đặc biệt, nếu bạn muốn nhận Poster Khổ Lớn (đặc biệt và không được tặng kèm khi mua truyện), hãy nhanh tay tham gia Event BÌNH CHỌN THÁNG NÀY MUA GÌ – NHẬN TRUYỆN ĐỈNH TRONG THÁNG nhé!

[Người viết: Xíu Xíu]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!