Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】Sự trở lại của vua bài với [Yu-Gi-Oh! R]

【PREVIEW】Sự trở lại của vua bài với [Yu-Gi-Oh! R]

Tưởng chừng như đã chia tay với Yugi và những người bạn sau 38 tập truyện, độc giả Việt lại một lần nữa được hội ngộ với dàn nhân vật quen thuộc trong phần ngoại truyện ngắn [Yu-Gi-Oh! R]. Vậy [Yu-Gi-Oh! R] là phần gì? Sao Yami Yugi lại còn ở đây!? Cùng TBQ khám phá nhé!!


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Tên: 遊☆戯☆王 R  |[Yu-Gi-Oh! R]

Nguyên tác, Giám sát: TAKAHASHI Kazuki

Tác giả: ITOU Akira

Thể loại: Shounen, Hành động, Trò chơi, Kì ảo, Khoa học viễn tưởng

Năm phát hành: 2004 (Cùng năm kết thúc của Phần đầu) – 2008 

Tình trạng phát hành: Đã hoàn thành 

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung

Sau giải đấu ở chiến trường thành phố, Yugi và các bạn có một quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Bỗng một nhân vật bí ẩn tên TENMA Yako của Công ty I2 xuất hiện, chiếm lấy tập đoàn KAIBA, đồng thời thách thức Yugi với mục đích trả thù cho giám đốc Pegasus. Nắm trong tay những lá bài tà thần hùng mạnh, Yako đã bắt Anzu làm con tin để chuẩn bị cho một kế hoạch bí ẩn mang tên Dự Án R.A. Yugi cùng những người bạn quyết định công phá trụ sở tập đoàn KAIBA để cứu Anzu và đánh bại Yako. Những trận đấu rực lửa xoay quanh các lá bài ma thuật tiếp tục!!


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

武藤遊戯 | MUTO Yugi

Cậu thiếu niên sở hữu Bảo Vật Ngàn Năm, mang trong mình một nhân cách khác mang tên Yami Yugi. Sau khi trở thành quán quân của giải đấu chiến trường thành phố, Yugi hiện tại là người giữ danh hiệu Duel King và sở hữu cả ba lá bài Thần Ra, Obelisk và Osiris trong tay. Trong phần [Yu-Gi-Oh! R] này, cậu cùng hai người bạn Jonouchi và Honda có nhiệm vụ giải cứu Anzu đang bị bắt cóc trong tổng hành dinh tập đoàn KAIBA.

城之内克也 | KATSUYA Jonouchi

Bạn thân nhất của Yugi. Anh chàng có tính cách chân thành và thường xuyên rơi vào những tình huống khôi hài. Jonouchi đồng hành cùng Honda công phá tổng hành dình tập đoàn KAIBA để cứu Anzu. Jonouchi sở hữu bộ bài chiến binh.

天馬夜行 | TENMA Yako

Phản diện chính của phần ngoại truyện này. TENMA Yako là người đại diện cho Công Ty I2 hiện tại, anh đã hack hệ thống trụ sở chính của tập đoàn KAIBA và chiếm lấy tòa nhà hòng thực hiện dự án bí ẩn mang tên R.A. Để trả thù cho giám đốc Pegasus, Yako đã thách thức Yugi và bắt cóc Anzu. Anh ta sở hữu 3 ba lá bài Tà thần hùng mạnh, phiên bản đối lập với 3 lá bài Thần Ai Cập mà Yugi đang nắm giữ. Mục đích thật sự của Yako là gì!?

海馬瀬人 | KAIBA Seto

Chủ tịch trẻ tuổi của tập đoàn KAIBA và luôn xem Yugi là đối thủ không đội trời chung. Sau khi biết rằng tổng công ty của mình bị chiếm dụng bởi TENMA Yako, sếp lớn KAIBA sẽ không để yên cho chuyện này. Chủ lực bộ bài của anh là Rồng Trắng Mắt Xanh.


KẺ ĐỊCH MỚI – THỬ THÁCH MỚI

Nội dung của phần ngoại truyện này có khởi đầu khá rập khuôn như mọi ngoại truyện shounen bình thường khác: Một kẻ địch mới và mạnh (và ngầu) xuất hiện, khiến nam chính sốc bằng sức mạnh không tưởng, bắt cóc nữ chính đi, nam chính leo tòa tháp để cứu nữ chính và phải đấu với đám lâu la, cuối cùng nam chính đấu với trùm cuối trên đỉnh tháp. Nghe khá cũ và buồn cười nhưng đây là nội dung xương sống của phần ngoại truyện ngắn 5 tập này. Dù có nội dung khá vô thưởng vô phạt, điểm sáng của phần truyện này nằm ở nhân vật và những trận đấu bài kịch tính.

Tranh mở đầu chương 4, cả ba công phá tòa nhà KAIBA

Phần [Yu-Gi-Oh! R] này giới thiệu đến độc giả nhiều bài thủ mới đối địch với Yugi. Đối thủ chính của Yugi và những người bạn trong phần truyện này là nhân vật mới TENMA Yako, kẻ đã chiếm công ty KAIBA và bắt cóc Anzu vì một dự án bí mật và phục thù cho cựu giám đốc Pegasus. Yako có mối quan hệ gì với Pegasus – người sáng tạo ra trò chơi bài ma thuật? Ba lá bài Tà Thần mà Yako sở hữu rốt cuộc là gì? Độc giả sẽ được khám phá về mục đích thật sự và quá khứ không ngờ của nhân vật này khi theo dõi 5 tập truyện.

Những địch thủ mới xuất hiện!

Cản đường Yugi và nhóm bạn công phá Công ty KAIBA chính là những Giáo sư đấu bài. Đây là những bài thủ đến từ nhiều quốc gia, được công ty I2 thuê với mục đích đánh bại Yugi để nhận tiền thưởng. Tuy trông rất nguy hiểm và hung hãn, mỗi bài thủ này không có vai trò gì quan trọng ngoài việc là vật cản đường của mỗi chương truyện. Dù mờ nhạt, mỗi bài thủ này đều sở hữu một bộ bài với đặc tính và chiến thuật khác nhau, khiến độc giả bất ngờ qua từng trận đấu.

Dàn nhân vật trụ cột quen thuộc cũng trở lại và tỏa sáng hơn bao giờ hết. Độ ngầu của Yugi, Jonouchi và Seto nếu ai đã đọc phần đầu thì chắc mình không cần giới thiệu thêm. Đặc biệt trong phần này, không chỉ Yugi và Jonouchi là tâm điểm, Honda cũng được lên sóng nhiều hơn khi bắt cặp với Jonouchi công phá tòa tháp KAIBA, bù cho phần đất diễn ít ỏi trong phần đầu. Cả Yugi bình thường cũng sẽ có một trận đấu bài trong phần ngoại truyện này đấy.

Chủ tịch KAIBA cũng sẽ xuất hiện trong phần ngoại truyện này!


NHỮNG TRẬN ĐẤU BÀI DỒN DẬP

Những trận đấu bài ma thuật giữa các bài thủ diễn ra với tiết tấu rất nhanh trong phần [Yu-Gi-Oh! R] này. Mỗi chương hội Yugi sẽ đụng độ một giáo sư đấu bài và trận đấu sẽ giải quyết ngắn gọn trong một chương đó hoặc kéo sang chương tiếp theo một chút. Điều này cũng khiến tần suất xuất hiện của các trận đấu bài này nhiều hơn phần đầu, mỗi trận cũng được giải quyết thắng thua với một tốc độ rất chóng vánh. Cho nên nếu ai tìm kiếm những trận đấu bài căng thẳng kéo dài nhiều chương như phần một thì nên giảm kì vọng lại một chút nếu không sẽ bị dội. Tuy vậy, nhờ giới thiệu nhiều trận đấu bài mà rất nhiều quái thú mới cực ngầu được có cơ hội xuất hiện.

Yugi triệu hồi quái thú mới Arcana Knight Joker

Đặc biệt nhất trong phần này chính là sự xuất hiện của ba Tà Thần mới, ba lá bài được chính Pegasus tạo ra để đối chọi lại với ba lá bài Thần Ai Cập hùng mạnh. Năng lực của ba lá bài mà Yako sở hữu này là gì mà khiến Yugi cũng phải dè chừng!? Bạn sẽ được biết ngay từ chương đầu tiên của truyện đấy.

Ba lá bài Tà thần hùng mạnh sở hữu bởi TENMA Yako


TÁC PHẨM ĐẦU TAY CỦA TRỢ LÝ ITOU AKIRA 

Khác với (Phần I) được vẽ bởi tác giả TAKAHASHI Kazuki, phần [Yu-Gi-Oh! R] được sáng tác bởi tác giả ITOU Akira với sự giám sát của tác giả nguyên tác. Tuy được vẽ bởi tác giả khác, người đọc vẫn sẽ thấy nét vẽ không quá khác biệt bởi vì ITOU Akira-sensei đã từng là trợ lý trong hầu hết quá trình sáng tác [Yu-Gi-Oh!].

Sau khi rèn giũa kĩ năng qua việc sáng tác phần [Yu-Gi-Oh! R] này, tác giả ITOU Akira đã phối hợp với NAKAMURA Satoshi (Duel Masters), và giám đốc của Bushiroad là KIDANI Takaaki để tạo nên trò chơi thẻ bài khá nổi tiếng [Cardfight!! Vanguard] sau này. Phần [Yu-Gi-Oh! R] này cũng là một bước khởi đầu tạo nên thương hiệu manga [Yu-Gi-Oh!] cho tạp chí V-JUMP, khi theo sau đó là bản chuyển manga thể từ phần anime [Yu-Gi-Oh! GX] cũng đồng thời đăng trên tạp chí này cùng lúc với phần [Yu-Gi-Oh! R].

Các tranh đôi đầy ấn tượng trung thành với phong cách của phần đầu


GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  • Chữ R trong tên truyện có nghĩa là gì?

Chữ R trong tên truyện là viết tắt của chữ Reverse – Đảo Ngược, có lẽ ám chỉ việc đây là series quay ngược lai thời gian để độc giả gặp lại Yami Yugi một lần nữa dù đã chia tay sau 38 tập phần đầu rồi.

  • Tôi phải đọc đến tập mấy của [Yu-Gi-Oh!] thì mới đọc được phần này?

Xét theo trình tự thời gian, thì phần ngoại truyện này diễn ra ở khoảng thời gian trống sau Tập 31 và trước Tập 32. Nên bạn đọc xong [Yu-Gi-Oh!] Tập 31 là bạn có thể đọc phần ngoại truyện này mà không sợ khó hiểu.

  • Tôi chưa đọc phần đầu [Yu-Gi-Oh!] mà mua phần này về đọc có được không?

Vẫn được, vì nội dung truyện khá đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn biết chút ít về các nhân vật trong phần đầu [Yu-Gi-Oh!] hoặc trò chơi thẻ bài [Yu-Gi-Oh!] thì sẽ tăng trải nghiệm đọc hơn.

  • Không chơi thẻ bài hay nắm rõ luật của [Yu-Gi-Oh!] thì đọc truyện có khó hiểu không?

Không, vì truyện trình bày trận đấu khá đơn giản, mọi diễn biến trận đấu đều được giải thích bởi lời thoại của từng nhân vật, bạn chỉ cần đọc kĩ là được. Cuối Tập 4 tác giả cũng thêm phần giải thích luật chơi nữa cho ai muốn đọc thêm. TBQ cũng sắp tới sẽ lên loạt bài về luật chơi đấy!

  • Nét vẽ nhìn khang khác vậy?

[Yu-Gi-Oh! R] được vẽ và sáng tác bởi tác giả ITOU Akira, không phải tác giả TAKAHASHI Kazuki như phần đầu. Do từng là trợ lý trong quá trình sáng tác [Yu-Gi-Oh!], tác giả ITOU Akira có nét vẽ khá giống với nét vẽ của tác giả TAKAHASHI.


PHIÊN BẢN BOX SET GIỚI HẠN CHỈ CÓ TẠI VIỆT NAM

BOX SET 5 tập giới hạn cho đợt phát hành đầu tiên tại Việt Nam
(C) Hình do Fanpage NXB Kim Đồng chụp

Đúng như lời hứa sẽ triển khai lần lượt tiếp những phần manga [Yu-Gi-Oh!] tiếp theo, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền 5 tập ngoại truyện [Yu-Gi-Oh! R] để phục vụ độc giả Việt Nam. Tuy đã lên lịch phát hành vào tháng 4 năm 2020, dịch COVID-19 diễn ra khắp thế giới đã trì hoãn quá trình phát hành của bộ truyện. Như một món quà sau sự dời lịch nhiều tháng, NXB Kim Đồng đã lên lịch phát hành trọn bộ cả 5 tập [Yu-Gi-Oh! R] đựng trong một Box Set đặc biệt cho lần đầu phát hành vào thứ sáu ngày 12 tháng 8 năm 2020. Tuy không thể tặng quà hay thẻ bài như bản gốc, chiếc Box Set giới hạn này cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận để khiến cho màn trở lại của [Yu-Gi-Oh!] đặc biệt thêm một chút. Cùng TBQ mau mau ra nhà sách rinh ngay Box Set về để ủng hộ NXB Kim Đồng nhanh chóng phát hành phần [Yu-Gi-Oh! GX] nào!

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!