Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu 【PREVIEW】Thế giới của những “công-chúa-mày-râu”

【PREVIEW】Thế giới của những “công-chúa-mày-râu”

Ở một thế giới mà dương thịnh-âm suy, thì đôi khi một chàng trai “đẹp gái” chính là lợi thế.


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Tên: プリンセス・プリンセス | Princess Princess

Tác giả: TSUDA Mikiyo

Thể loại: Shoujo, Học đường, Hài hước, Hoán đổi giới tính

Năm phát hành: 2002 – 2005

Tình trạng phát hành: Đã hoàn thành 

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung

Theo học ở một trường nam sinh, KOUNO Toru tự nhiên lại được “chào đón” bất ngờ. Tại ngôi trường mới này, cậu làm quen với SHIHODANI – một chàng trai đẹp như con gái và YUTAKA cũng là trai đẹp nhưng hơi “kì kì”.

Điều Toru không ngờ tới nhất là Yuu-chan (SHIHODANI) và Miko-chan (YUTAKA) chính là “đông công chúa” và “tây công chúa” của trường, và Toru giờ cũng phải chịu chung số phận…


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

河野 亨 | KOUNO Toru

Là nhân vật chính của bộ truyện và được chọn làm “công chúa” dù chỉ vừa vào trường. Tuy nhiên, Toru lại nhanh chóng thích nghi (bởi những quyền lợi của việc làm “công chúa” làm anh chàng có phần mờ mắt!), đến mức Mikoto, người luôn phản đối chức “công chúa” của mình cảm thấy bất bình!

四方谷 裕史郎 | SHIHODANI Yuujiro

Cũng giống Toru, Yuujiro có phần yêu thích việc trở thành “công chúa” vì với cậu đây là điều sẽ giúp cho các bạn nam sinh khác đỡ “ức chế”. Yuujiro luôn xuất hiện với vẻ hoàn hảo và xinh đẹp, thậm chí theo Toru nhận xét, Yuujiro trông cứ như một cô gái học tại trường nam sinh.

豊 実琴 | YUTAKA Mikoto

Là người duy nhất có phần ghét việc mặc như “công chúa” trong bộ ba. Mikoto luôn cảm thấy việc ăn mặc như thế là kì cục và hoàn toàn không muốn bạn gái mình phát hiện ra việc này. Tuy nhiên, trong ba nàng “công chúa”, Mikoto lại được xem là người đáng yêu nhất! (Quả là tội cho ảnh mà!)


VỀ CỐT TRUYỆN

Thích hợp với những ai muốn “nhập môn” NamxNam

Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm thế giới NamxNam có lượng fan đông đảo chả kém shonen / shojo thì [Princess Princess] là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi tác phẩm khá tinh tế trong việc tạo nên hint mà đến “người mới” cũng không cảm thấy khó chịu khi đọc. 

(C) TSUDA Mikiyo

Thú thật, kể từ sau khi đọc [Princess Princess], mình mới bắt đầu cảm thấy thế giới NamxNam cũng có đôi phần thú vị. Nhưng tiếc là mình chỉ dừng lại ở những tác phẩm hint kiểu này, chứ không thật sự dấn thân vào giới hủ (do gout đọc của mình thôi). 

Nhưng nếu bạn đọc tác phẩm với tâm thế mong chờ một chuyện tình NamxNam, thì có lẽ, bạn sẽ cảm thấy hơi hụt chút vì sẽ chẳng có kiểu tình cảm đó trong [Princess Princess] (dù họ có khá nhiều hint), nhưng “công chúa” Mikoto còn có bạn gái thì cũng đủ hiểu tác giả không muốn lái câu chuyện theo hướng đó rồi!

– – – – –

(C) TSUDA Mikiyo

Tình huống gây cười không hề lố

Dù với vỏ bọc của những nàng công chúa, thế nhưng, hành động của dàn nam chính không hề quá lố. Mình từng lo sợ tác phẩm sẽ theo hướng thái quá, nhưng may quá, mọi thứ vẫn diễn ra rất tự nhiên, và bạn sẽ cảm thấy sự hài hước diễn ra một cách hợp lý.

Một điểm yêu thích của mình với tác phẩm này đó là sự “dừng đúng lúc” khi câu chuyện không hề bị kể dong dài. Khiến độc giả sẽ không cảm thấy ngán! Với [Princess Princess] mọi thứ là vừa đủ. Và đến kết thúc, bạn sẽ có chút tiếc nuối, nhưng đó là loại cảm xúc tốt để giúp bạn quay trở lại đọc tác phẩm ở những lần sau. 


VỀ NHÂN VẬT

Ban đầu khi đọc, mình đã nghĩ đây chỉ là câu chuyện về 3 “nàng công chúa” cùng những năm tháng ở trường nam sinh của họ với những đặc sản trong manga học đường như hội thao, lễ hội văn hóa,… nhưng hóa ra [Princess Princess] lại sở hữu dàn nhân vật thú vị không chỉ 3 nam chính mà còn bạn bè, gia đình xung quanh họ. 

Dù chỉ có vỏn vẹn 5 tập truyện nhưng có đến tận 15+ nhân vật được miêu tả với màu sắc riêng biệt. Đơn cử như gia đình của nhân vật SAKAMOTO Akira, dù xuất hiện có phần mờ nhạt những phút đầu, nhưng đây lại là nhân vật khiến nhiều độc giả yêu quý bên cạnh 3 công chúa. Gia đình anh cũng thú vị tới mức có hẳn một tập truyện riêng về họ.

Gia đình SAKAMOTO vừa rắc rối vừa thú vị
(C) TSUDA Mikiyo


KẾT

Bởi những tình cảm mình dành cho tác phẩm cùng sự hài hước mà nó chắc chắn sẽ mang lại cho độc giả, chẳng vì lý do gì mà [Princess Princess] lại không nằm trong list tác phẩm phải mua của tháng 8 này cả! Mình có một bài viết riêng cho [Princess Princess] tại Page, nên nếu quan tâm tác phẩm và muốn có thêm nhiều ý kiến để quyết định mua hay không, bạn có thể tham khảo nhé!

Còn nếu, bạn đã quyết định cho [Princess Princess] vào đơn hàng tháng này của mình, thì nhớ tham gia bình chọn cho truyện tại 【THÁNG NÀY MUA GÌ】O8/2020 !

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!