Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalia] – Tập 1: Hành trình tìm kiếm Ảo Thư bắt đầu như thế nào?

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalia] – Tập 1: Hành trình tìm kiếm Ảo Thư bắt đầu như thế nào?

142 views

Với không gian mang màu gothic u tối, rùng rợn, [Ẩn Tàng Thư Dantalian] sẽ đem đến cho người đọc những xúc cảm khó tìm được ở nơi khác. Hãy cùng bắt đầu với hành trình tìm kiếm Ảo Thư này ngay nào! 


TBQ WIKI TÁC PHẨM

[ĐÔI NÉT VỀ TẬP 1] 

[Ẩn Tàng Thư Dantalian] của tác giả MIKUMO Gakuto viết về những năm 1920 thời hậu chiến thứ nhất tại Anh quốc. Sau khi người ông vốn là kẻ cuồng sưu tầm sách vở đến mức đánh đổi một nửa đất đai để lấy một quyển sách hiếm, Hugh Anthony Disward hay còn gọi là Huey đã được thừa hưởng ngôi biệt thự cũ kỹ và kho tàng sách ấy nhưng với một điều kiện là phải thừa hưởng tủ sách của ông. Huey, khi ghé ngôi biệt thự để thu dọn đồ đạc mà ông mình để lại, đã gặp một cô bé đang đọc sách trong căn phòng đầy ắp cơ man nào là sách ở dưới tầng hầm. Cô gái có tên là Dalian, với một chiếc ổ khóa rất to treo lủng lẳng trước ngực. Cô chính là lối vào “Ẩn tàng thư Dantalian” nơi cất giữ Ảo thư bị cấm đoán.

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalia] - Tập 1: Hành trình tìm kiếm Ảo Thư bắt đầu như thế nào?(C) MIKUMO Gakuto / Minh họa: G-Yuusuke

Tập 1 mà hôm nay mình review có tổng cộng 5 chương chính 2 chương đặc biệt kèm với lời bạt của tác giả. Hầu hết các chương chính trước khi vào chính truyện sẽ có một câu chuyện mở đầu cho toàn bộ chương với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn xung quanh những người đang nắm giữ Ảo thư. Điểm hay của lời mở đầu này là hầu hết các nhân vật được giấu tên kèm theo những sự kiện bí ẩn.

Ngay cả cách đặt tên chương cũng ly kỳ, nửa gợi mở nửa khép kín như “Tán dương mỹ thực”, “Dòng giống”, “Cuốn sách của tri thức”…. Mình rất thích cách sử dụng những từ của tác giả vì nó phục vụ cho mục đích kích thích sự tò mò, điều rất cần cho một tác phẩm thuộc thể loại trinh thám.


[NHỮNG ĐIỂM CHÍNH] – Cuộc gặp gỡ với nhà ẩm thực điên cuồng

Câu chuyện bắt đầu là cuộc hành trình của Huey và cô bé Dalian khi nhận được lời mời đến dinh thự của một nhà ẩm thực nổi tiếng đang tổ chức dạ tiệc. Ở đây đa số là quý tộc khắp nơi được mời đến để tham gia buổi tiệc, với rất nhiều món ăn mà đầu bếp ở đây có thể giữ động vật sống nguyên và chế biến mà không gây đau đớn.

Sở dĩ có những món ăn như vậy vì theo ông đó là cách để các món ngon có vị hoàn hảo, vì với những động vật chết trong đau đớn sẽ chất ra tiết adrenaline sẽ gây cứng cơ bắp đồng thời làm mất đi vị ngon của thịt.

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalia] - Tập 1: Hành trình tìm kiếm Ảo Thư bắt đầu như thế nào?(C) MIKUMO Gakuto / Minh họa: G-Yuusuke


[VỀ NỘI DUNG] – Sự mê hoặc của Ảo Thư ! 

Qua các lời mô tả ở trên, tác giả cho chúng ta thấy nhà ẩm thực này là một người rất đam mê cách nấu ăn ngon và bằng mọi cách để chế biến ra được món ăn hợp với khẩu vị của mình. Đó là một điều bình thường của nhà ẩm thực nhưng qua những lời miêu tả tiếp theo đã nói lên sự điên cuồng của người này. Ông nói: ”Cái ta khao khát nhất là món ăn tuyệt vời nhất… Chỉ có vậy thôi” đồng thời hỏi mượn Ảo thư ghi chép công thức nấu món ăn ấy. Theo ông, mặc dù đã có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và được mọi người công nhận nhưng ông vẫn không thoả mãn được vị giác của mình.

Đó chỉ là một trong những ví dụ về những người đã bị sức mạnh của Ảo thư mê hoặc. Qua các cuộc hành trình tìm kiếm lại Ảo thư, thứ có thể mang lại những thứ vượt qua hiểu biết của con người như là “món ăn ngon nhất”, đem lại cho người đọc rất nhiều trải nghiệm khác nhau. Đồng thời cũng là bài học cho những kẻ tham lam, lợi dụng Ảo thư để làm việc xấu hoặc để thoả mãn những nhu cầu vị kỷ của mình khi hầu hết có những kết thúc không mấy tốt đẹp như phải trả giá bằng cả tính mạng. Nhưng ngược lại cũng tồn tại những chương người nắm giữ Ảo thư lại có cái kết hạnh phúc.

Câu chuyện, thông qua cuộc hành trình của hai nhân vật chính, truyền tải được khá nhiều thông điệp của cuộc sống xung quanh ta về tình bạn, tình yêu, thù hận, chiến tranh…. Mỗi chương đều có nội dung đa dạng, ly kỳ, hấp dẫn với ngôn từ trau chuốt và tình tiết bí ẩn đan xen vào nhau làm chúng ta rất khó đoán ra được cái kết.

Các chương truyện mặc dù là một câu chuyện hoàn toàn mới nhưng cũng có nhiều chi tiết đan xen vào cốt truyện sau này, tạo ra mối liên kết liền mạch từ quá khứ đến hiện tại và cả những chương của tập sau.

Nếu đọc kĩ sẽ thấy tác giả luôn có mục đích đằng sau những câu chuyện, đặc biệt như giới thiệu một nhân vật xuất hiện sau này, kể về quá khứ của một nhân vật, các câu chuyện về Ảo thư liên quan đến các nhân vật sau này… Theo mình, tác giả rất biết cách lồng ghép câu chuyện chính và phụ, quá khứ đến tương lai, từ chương này qua chương khác một cách hết sức tài tình, hợp lý mà vẫn giữ được sự tò mò, thích thú của độc giả.


[VỀ NHÂN VẬT] – Cặp đôi chính: Đối lập mà bù đắp!

Huey: Là người thu hồi Ảo thư cùng với Dalian, người duy nhất nắm giữ chìa khoá để mở cánh cổng vào “Ẩn tàng thư Dantalian”. Anh cùng với Danlian trên hành trình tìm kiếm những cuốn Ảo thư đã lưu lạc để lấy lại những cuốn sách mà đáng lẽ không được phép xuất hiện trên thế giới này. Có thể thấy anh là một người nghiêm túc, lễ phép và hành xử như một quý tộc khi gặp gỡ những con người trên suốt cuộc hành trình. Ngoài ra, anh cũng rất giỏi võ thuật và sử dụng vũ khí điển hình là súng để chống lại sức mạnh tà ác của Ảo thư. Đây là một nhân vật có chiều sâu được xây dựng dần qua từng trang truyện.

Danlian: Là một cô bé có vẻ ngoài hết sức đáng yêu, được bao bọc trong chiếc váy đầm đen tuyền cùng với chiếc ổ khoá trước ngực, cũng là lối vào của “Ẩn tàng thư Dantalian”. Nhưng trái ngược với vẻ ngoài dễ thương ấy là tính cách đối lập như là hay trách móc Huey, nói chuyện vô phép với người khác, đồng thời thích ăn bánh ngọt, luôn bắt Huey phải đi mua bánh và thích sách đến mê mẩn. Nhưng Dalian còn như người thủ thư nắm giữ kiến thức về tất cả Ảo thư có trong thư viện. Cô cũng là người duy nhất có thể phong ấn Ảo thư lại.

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalia] - Tập 1: Hành trình tìm kiếm Ảo Thư bắt đầu như thế nào?(C) MIKUMO Gakuto / Minh họa: G-Yuusuke

Với hai tính cách đối lập nhau nhưng đồng thời cũng bù đắp cho nhau, một Huey giỏi võ và Dalian thì giỏi về kiến thức. Hai người họ quả là một cặp đôi hoàn hảo trong việc tìm kiếm Ảo thư. Nếu thiếu một trong hai thì câu truyện nhất định sẽ trở nên rất nhàm chán với những màn “cà khịa” lẫn nhau tạo thêm gia vị cho câu truyện.


[VỀ HÌNH THỨC]

Bìa màu trắng nhưng ở ngay chính giữ lại là Danlian với nền đen chủ đạo tạo sự tương phản, cả cuốn sách dày trước mặt là cảnh cô đang đọc sách, gợi nên hình ảnh thư viện chỉ một mình cô bé, ý chỉ cô bé là cả một thư viện.

Hình ảnh minh hoạ cũng rất rõ, mực lẫn giấy đều tốt. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách được đầu tư kỹ lưỡng khi hầu như không có lỗi nào mình tìm thấy được.

Giá bìa tập 1 chỉ 95.000đ với poster và bookmark hình Dalian tặng kèm (rất tiếc không có hình Huey mặc dù anh cũng là nhân vật chính T.T).


[VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH] 

Sách dày 351 trang cầm rất vừa tay, được đến 2 người dịch nên mình thấy cuốn sách này rất ít lỗi chính tả.


Sách được bên Hikari Light Novel mua về đã đến Tập 3 nên ai đọc xong review có hứng thú hãy mua trọn bộ để đọc nhé vì thật sự Light Novel này rất là hay.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài Review này!

ĐỌC THỬ CHƯƠNG MỚI NHẤT


[Người viết: Huykn]

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!