Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalian] Khi thư viện đồng thời cũng là lời thì thầm của ác ma

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalian] Khi thư viện đồng thời cũng là lời thì thầm của ác ma

198 views

Ngày càng nhiều Light novel đang được xuất bản tại Việt Nam. Vì vậy hầu hết các độc giả đều phải chọn lọc Light Novel hay và phù hợp với thị hiếu của mình. Nếu bạn còn đang phân vân về việc nên mua cuốn nào để đọc thì bài viết này xin được giới thiệu về bộ Light novel mà mình thấy khá hay về cả nội dung và hình thức, [Ẩn Tàng Thư Dantalian].


[Ẩn Tàng Thư Dantalian] lấy bối cảnh nước Anh những năm 1920 thời hậu chiến thứ nhất. Hugh Anthony Disward hay còn gọi là Huey, nhận được tin người ông cuồng sưu tầm sách vở đến mức từng đánh đổi một nửa đất đai lấy một quyển sách hiếm đã qua đời và để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho mình với điều kiện phải tiếp quản “Thư viện Dantalian”.

Trong căn biệt thự của ông, Huey gặp gỡ một thiếu nữ lặng lẽ đọc sách trong căn phòng đầy ắp cơ man nào là sách ở dưới tầng hầm. Cô gái ấy có tên Dalian, diện chiếc đầm đen phong cách Victoria, nổi bật với chiếc ổ khóa to treo trước ngực. Người thiếu nữ ấy chính là lối vào Thế giới trong hồ lô, nơi lưu trữ hàng vạn cuốn ảo thư được tạo nên từ tri thức ác ma hoặc những nghi lễ hắc ám, chính là “Thư viện Dantalian”.

Image result for Dantalian LIGHT NOVEL© MIKUMO Gakuto / G-Yuusuke

[Ẩn Tàng Thư Dantalian] chứa đựng cốt truyện mới mẻ và hấp dẫn người đọc ngay từ tiêu đề, bí ẩn và khó giải thích, phải qua lời giới thiệu thì độc giả mới hình dung ra được một chút và cũng gợi thêm vô số tò mò. “Thư viện gì mà lối vào lại ở trên cơ thể con người?”, “Thư viện đó có những cuốn sách gì?”. Có thể nói bộ truyện đã thành công ngay từ cái tựa đề thích hợp với nội dung xuyên suốt bộ truyện.

Đi sâu vào nội dung, sau khi Dalian chấp nhận Huey trở thành người giữ khóa cho mình, cả hai cùng nhau đi thu hồi và giải quyết những rắc rối sinh ra từ quyền năng của những cuốn sách trong “Thư viện Dantalian”, còn được gọi là “Ảo thư”, đang lưu lạc khắp nhân gian. Những câu chuyện trong Dantalian hầu hết là truyện ngắn về các cuốn sách “Ảo thư”, đa dạng về quyền năng. Hầu hết những người chủ nhân được chúng chọn đều có mong muốn được sở hữu thứ quyền năng cuốn sách đem lại.

Những câu chuyện huyền ảo kỳ bí được kể lại qua lời những người tiếp xúc với chủ nhân của các cuốn sách đó vô cùng phong phú và sâu sắc. Mặt trái của con người, “Ảo thư” đem lại cho chủ nhân của chúng những thứ vượt quá tri thức của nhân loại, cũng là khát khao bất chấp mọi thứ. Họ mù quáng trước những gì cuốn sách mang lại mà không nhận ra, rằng thứ quyền lực ấy luôn đi kèm với một cái giá.

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalian] Khi thư viện đồng thời cũng là lời thì thầm của ác ma

© MIKUMO Gakuto / G-Yuusuke / Hikari Light Novel

Điểm nhấn của bộ truyện, các cuốn “Ảo thư” luôn đáp ứng được mong muốn của chủ nhân nhưng đồng thời lại khiến cho họ mất đi nhân tính và phải trả một cái giá tương xứng. Sức mạnh của “Ảo thư” càng vô lý thì điều phải đánh đổi lại càng lớn: “Phương pháp nấu ăn sẽ tạo ra món ăn ngon nhất”, “Quay ngược thời gian hồi sinh người chết”… Giọng văn lôi cuốn người đọc, ly kỳ và huyền bí gợi mở về những vụ án xung quanh “Ảo thư” góp phần tăng thêm cao trào của bộ truyện.

Diễn biến tâm lý cùng hành động của các chủ nhân “Ảo thư” được đặc tả kết hợp với hành động của cặp đôi Huey và Danlian trong quá trình thu hồi những cuốn sách đã tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh hơn. Đồng thời những câu chuyện phụ về các chủ nhân của cuốn sách và quá khứ của hai nhân vật chính cũng được kể song song với cốt truyện chính góp phần thay đổi bầu không khí u ám huyền bí, không gây nhàm chán cho người đọc.

【REVIEW】[Ẩn Tàng Thư Dantalian] Khi thư viện đồng thời cũng là lời thì thầm của ác ma

© MIKUMO Gakuto / G-Yuusuke / Hikari Light Novel

Bộ truyện đạt chất lượng khá tốt khi xuất bản bởi Hikari Light Novel, một trong những nhà sách Light novel có tên tuổi ở Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm của một nhà sách lớn, hầu hết các đầu sách đã xuất bản đều có chất lượng dịch và in ấn thuộc hàng tốt, luôn tung ra combo với nhiều quà tặng thêm mà giá thành không đổi phục vụ cho nhu cầu sưu tầm của các độc giả.

Nếu mua phải hàng bị lỗi, có thể liên hệ trực tiếp các nhà sách Thái Hà gần nhất để đổi mà không phải tốn thêm chi phí nào nên độc giả có thể tin tưởng đón đọc sách với chất lượng tốt nhất. Mình tin rằng bộ truyện này có thể chiều lòng cho dù là các fan khó tính của dòng Light novel.

[Người viết: Kurumi Nguyễn]


[ẨN TÀNG THƯ DANTALIAN] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Ẩn tàng thư Dantalian] nhé!

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!